Rất nhiều người thắc mắc vì sao nhà hàng này thường xuyên mang nhầm thức ăn nhưng lúc nào cũng nườm nượp khách
Đi ăn ở nhà hàng, quán ăn, một trong những điều khiến thực khách khó chịu nhất chính là bị nhân viên phục vụ mang sai món ăn so với những gì mình đã gọi ban đầu. Điều này đôi khi lại là điểm trừ lớn về mặt dịch vụ, khiến thực khách không hào hứng mấy khi đến ăn, thậm chí chẳng muốn quay lại.
Tuy nhiên tại Nhật, có một quán ăn trong suốt thời gian mở cửa phục vụ thường xuyên mang nhầm thức ăn lên nhưng lại luôn nườm nượp khách. Đó chính là The Restaurant of Order Mistakes ở quận Toyosu, Tokyo, Nhật Bản. Khách đến dùng bữa tại đây, lúc nào cũng bị mang nhầm món ăn nhưng họ lại chẳng lấy điều này làm khó chịu, mà thậm chí còn khá vui vẻ, giới thiệu mọi người đến.
|
The Restaurant of Order Mistakes ở quận Toyosu, Tokyo, Nhật Bản (Ảnh: Mizuho Kudo)
Lý do vì sao vậy nhỉ?
Thực ra, đây chính là nhà hàng thuê phục vụ là những nữ bệnh nhân lớn tuổi sa sút trí nhớ và mắc bệnh Alzheimer. Cũng bởi tuổi tác và bệnh Alzheimer mà họ chẳng thể nào nhớ được món ăn mà thực khách đã gọi nên thường xuyên mang sai món ăn đến cho khách. Thế nhưng chẳng vị khách nào bực bội mà thoải mái thưởng thức món ăn bị mang sai đến.
|
Phục vụ là những phụ nữ lớn tuổi mắc bệnh Alzheimer (Ảnh: boredpanda)
|
Dù bị mang nhầm thức ăn nhưng chẳng ai cảm thấy phiền hà (Ảnh: boredpanda)
Mizuho Kudo - người đã đến dùng bữa tại quán - sau khi thưởng thức bữa ăn tại đây đã chia sẻ rằng, cô gọi hamburger nhưng lại bị mang nhầm món há cảo truyền thống. Cô cũng cho biết, những người phục vụ tại đây rất vui tính, cởi mở, thường xuyên nở nụ cười trìu mến với khách.
Được biết, quán ăn được mở ra dựa trên ý tưởng của câu chuyện The Restaurant of Many Orders vào năm 1924 của tác giả Kenji Miyazawa. Mục đích của việc thuê những bệnh nhân suy giảm trí nhớ là để mọi người thay đổi nhận thức cũng như cách đối xử với những bệnh nhân này.
|
(Ảnh: boredpanda)
|
Mục đích của việc thuê những bệnh nhân suy giảm trí nhớ là để mọi người thay đổi nhận thức cũng như cách đối xử với những bệnh nhân này (Ảnh: boredpanda)
|
Những người phục vụ tại đây rất vui tính, cởi mở, thường xuyên nở nụ cười trìu mến với khách (Ảnh: boredpanda)
|
(Ảnh: boredpanda)
|
Quán ăn được mở ra dựa trên ý tưởng của câu chuyện The Restaurant of Many Orders vào năm 1924 của tác giả Kenji Miyazawa (Ảnh: boredpanda)
Quán chỉ được mở từ ngày 2-4/6/2017 vừa qua thôi nhưng luôn trong tình trạng đông khách. Sau lần thử nghiệm thành công này, quán sẽ lại mở cửa vào ngày 21/9 sắp tới - ngày bệnh Alzheimer trên toàn thế giới, cũng là để gây quỹ ủng hộ chữa bệnh cho những bệnh nhân mắc phải bệnh này.
(Nguồn: spoon-tamago, boredpanda)
Newben
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học
Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng
Thời tiết hôm nay (07/11): Miền Bắc trời lạnh, có nơi dưới 17 độ
Đọc nhiều
Hội nghị tập huấn cho lực lượng công an thực hiện công tác quản lý giam giữ tại Đà Nẵng
TS Trà My - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc: Giao lưu nhân dân là nền tảng bền vững nhất vun đắp tình hữu nghị
Bước khởi đầu mới của Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Hưng Yên
Triển khai Chương trình “Chợ Tết Công đoàn - Xuân 2026” trực tuyến, hỗ trợ 200.000 đoàn viên
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai





