Ngày 18/6, Tạp chí Tài chính doanh nghiệp tổ chức Lễ ra mắt Tạp chí điện tử.
Lady Gaga, Taylor Swift được bình chọn là một trong những người có ảnh hưởng nhất thế giới Mù Cang Chải lọt top 20 điểm đến sắc màu nhất thế giới Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống khai trương văn phòng đại diện tại TP.HCM và Kỷ niệm 2 năm ra mắt

Tham dự Lễ ra mắt có PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Cúc - Chủ tịch Hội Tư vấn Thuế Việt Nam (VTCA); Ông Cao Anh Tuấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế; Ông Đặng Quyết Tiến - Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp, nguyên TBT Tạp chí Tài chính doanh nghiệp; Ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Cục trưởng Cục Báo chí; Ông Nguyễn Văn Phụng - Vụ trưởng Vụ Quản lý thuế doanh nghiệp lớn - Tổng cục Thuế cùng các lãnh đạo Tổng cục Thuế, VTCA, các doanh nghiệp, đối tác và các cơ quan thông tấn báo chí.

ra mat tap chi dien tu tai chinh doanh nghiep
Các đại biểu nhấn nút khai trương Tạp chí điện tử

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Cúc - Chủ tịch VTCA nhấn mạnh, Tạp chí Tài chính doanh nghiệp là cơ quan ngôn luận của VTCA với nhiệm vụ tuyên truyền chính sách, pháp luật về tài chính, thuế, các vấn đề chính trị - kinh tế của đất nước.

Sau 1 năm hoạt động tại VTCA, Tạp chí đã bám sát nhiệm vụ, giúp các doanh nghiệp nắm bắt được thông tin nhanh nhất, kịp thời nhất, góp phần tăng trưởng, phát triển kinh tế theo đúng định hướng. Tạp chí cũng góp phần giúp ngành Tài chính ngày càng minh bạch hơn.

ra mat tap chi dien tu tai chinh doanh nghiep
Bà Nguyễn Thị Cúc - Chủ tịch VTCA

Tuy nhiên, do đặc thù của Tạp chí bản in 1 tháng xuất bản 1 số nên nội dung tuyên truyền sẽ chậm hơn. Việc xuất bản tạp chí điện tử là thực sự cần thiết để phục vụ cho yêu cầu làm cầu nối giữa cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan thuế với cộng đồng doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp nắm bắt kịp thời những đổi mới về chính sách tài chính, thuế, thông qua đó giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động trong sản xuất, kinh doanh.

Chúc mừng Tạp chí Tài chính doanh nghiệp nhân dịp ra mắt bản điện tử, PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam nhấn mạnh: Sự ra đời của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp bản điện tử là có thêm công cụ tuyên truyền chính sách, pháp luật về tài chính - thuế . Hội Tư vấn Thuế có thêm công cụ để hiện thực hóa mục tiêu trở thành “cánh tay nối dài” của ngành Thuế. Ông Kỷ cho biết: VOV là một trong bốn cơ quan báo chí lớn có ký kết hợp tác chiến lược với Bộ Tài chính. VOV sẵn sàng hợp tác, chia sẻ thông tin với ngành thuế cũng như VTCA và Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. 

ra mat tap chi dien tu tai chinh doanh nghiep
GS.TS Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam phát biểu và tặng hoa Tạp chí

Ông Cao Anh Tuấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết, công tác phối hợp thông tin tuyên truyền giữa Tổng cục Thuế và Hội Tư vấn thuế thời gian qua luôn đạt kết quả cao thông qua hình thức tập huấn, hội thảo, đối thoại và tuyên truyền trên các ấn phẩm báo chí, phát hành sách.

Bên cạnh đó, nhiều năm nay, Tổng cục Thuế đã phối hợp thực hiện tuyên truyền trên Tạp chí Tài chính doanh nghiệp.

Tổng cục Thuế sẽ luôn đồng hành cùng Hội Tư vấn Thuế Việt Nam và Tạp chí Tài chính doanh nghiệp trong công tác thông tin tuyên truyền, kịp thời cung cấp thông tin để Tạp chí viết bài kịp thời, đúng chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật Nhà nước về lĩnh vực thuế.Việc Tạp chí Tài chính doanh nghiệp thuộc Hội Tư vấn Thuế Việt Nam và có thêm bản điện tử sẽ góp phần đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, đảm bảo nhanh hơn, kịp thời hơn, có tính tương tác cao với cộng đồng doanh nghiệp, người nộp thuế.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó cục trưởng Cục Báo chí Nguyễn Văn Hiếu cho rằng, Tạp chí hoạt động hiệu quả thực sự là kênh thông tin hữu ích cho cộng đồng doanh nghiệp, người nộp thuế. Ông Hiếu lưu ý Tạp chí thực hiện đúng tôn chỉ mục đích tập trung thông tin tuyên truyền về lĩnh vực tài chính - thuế. 

Ông Đặng Quyết Tiến - Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp, nguyên TBT Tạp chí Tài chính doanh nghiệp nhận định, sau 1 năm trực thuộc Hội Tư vấn Thuế Việt Nam, cùng với việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị, Tạp chí Tài chính doanh nghiệp đã có một thêm một sản phẩm mới là bản điện tử. Đây là xu thế tất yếu trong phát triển nền kinh tế số.

Cục tài chính doanh nghiệp sẽ tiếp tục đồng hành với Tạp chí tài chính doanh nghiệp cả bản in và bản điện bạn điện tử để thực sự trở thành diễn đàn dành cho doanh nghiệp, người nộp thuế trao đổi, phản biện chính sách đến Tổng cục Thuế, Hội Tư vấn Thuế Việt Nam.

Qua đó, góp phần hoàn thiện cơ chế, chính sách của ngành Tài chính tài chính nói riêng, lĩnh vực thuế nói riêng ngày càng sát với thực tiễn đi đúng định hướng, thúc đẩy doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh.

ra mat tap chi dien tu tai chinh doanh nghiep
Ông Nguyễn Văn Hiếu Phó cục trưởng Cục Báo chí trao giấy phép Tạp chí điện tử cho Tổng Biên tập Hà Khắc Minh 

Tiếp thu ý kiến của các đại biểu, ông Hà Khắc Minh - Tổng Biên tập chia sẻ, trong thời đại ngày nay, báo chí đang ngày càng gặp phải sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt không chỉ giữa các loại hình báo chí, các cơ quan báo chí với nhau mà còn cả với mạng xã hội. Đối với báo điện tử bên cạnh sự cạnh tranh về tính thời sự, chất lượng nội dung thông tin thì việc ứng dụng công nghệ thông tin cũng luôn là thách thức cho bất cứ tòa soạn nào.

Khai trương vào thời điểm hiện nay, Tạp chí Tài chính doanh nghiệp xác định là muộn và luôn ý thức được những khó khăn đó. Do vậy, Ban biên tập xác định, phát triển theo hướng sau: Đối với Tạp chí in sẽ trở thành 1 tờ tạp chí khoa học, mang tính lí luận là diễn đàn trao đổi của các học giả, các chuyên gia kinh tế.

Đối với Tạp chí điện tử, Ban biên tập xác định có thể thông tin trên tạp chí không đến với bạn đọc 1 cách nhanh nhất song sẽ ở lại với bạn đọc lâu nhất nhờ vào tính hữu ích của nó. Để làm được điều đó, Tạp chí sẽ bám sát đúng với tên gọi của mình, bám sát tôn chỉ mục đích tập trung thông tin về lĩnh vực tài chính doanh nghiệp, thuế -ngân sách và đời sống kinh doanh của doanh nghiệp.

Cụ thể hơn, Tạp chí sẽ tập trung thông tin mang tính hướng dẫn, chỉ dẫn cụ thể; tư vấn chuyên sâu cho doanh nghiệp, người nộp thuế với sự cộng tác đắc lực, chung tay của các nhà quản lý, các chuyên gia tư vấn...

 

Truyền hình