Lễ ra mắt Quỹ Nhân ái và trao danh hiệu Đại sứ Nhân ái trong khuôn khổ các hoạt động của chương trình Áo dài Phu nhân người Việt toàn châu Âu năm 2018 vừa diễn ra tại thủ đô Praha, Cộng hòa Séc.

Đặc biệt, sổ vàng Nhân ái của Quỹ Nhân ái trong đêm Gala đã được các nhà hảo tâm của cộng đồng châu Âu đóng góp hơn 200 triệu đồng.

ra mat quy nhan ai gan ket cong dong nguoi viet tai chau au

Phó Đại sứ Việt Nam tại Séc Trần Thanh Hương (giữa) cùng lãnh đạo Liên hiệp hội người Việt tại châu Âu, Hội người Việt Nam tại Séc. Ảnh: VOV

Phát biểu tại Lễ ra mắt, Giám đốc điều hành Quỹ Nhân ái Phạm Gia Hậu cho biết: “Chúng tôi đã lập ra kế hoạch cho cả năm 2019 và các hoạt động thiết thực tại Việt Nam sẽ được triển khai ngay sau Tết Nguyên đán. Cụ thể, vào ngày 13/2, chúng tôi sẽ đi trao nhà Nhân ái của Quỹ tại Bắc Ninh và sau đó có các hoạt động thiện nguyện khác. Đặc biệt chúng tôi quan tâm hơn đến các cháu thiếu nhi, nhi đồng bị ung thư hoặc khuyết tật.”

Ông Phạm Gia Hậu cũng nhấn mạnh việc thành lập Quỹ Nhân ái của chương trình Áo dài Phu nhân toàn châu Âu mà đại diện là các Đại sứ Nhân ái là một hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam tại châu Âu không chỉ ở hình thức mà còn trong tâm hồn. 

Tại buổi lễ, Ban tổ chức cuộc thi Áo dài Phu nhân 2018 đã trao danh hiệu Đại sứ Nhân ái cho 3 phu nhân đại diện cho Cộng hòa Séc, Ba Lan và Đức là Nguyễn Tuyết Hạnh, Trần Hoàng Mai Anh và Đặng Bích Lan.

Đánh giá cao ý nghĩa của việc thành lập Quỹ Nhân ái thuộc chương trình Áo dài Phu nhân toàn châu Âu, Phó Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Trần Thanh Hương mong muốn các Đại sứ Nhân ái và Ban điều hành quỹ có những hoạt động thiết thực, hiệu quả để không những tập hợp, gắn kết cộng đồng người Việt Nam tại châu Âu, mà còn chia sẻ khó khăn với những hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống.

Quỹ Nhân ái được Liên hiệp người Việt Nam tại châu Âu, Hội văn hóa nghệ thuật Séc, Hội người Việt Nam tại Séc bảo trợ.

A.N (t/h)

Truyền hình