Ngày 21/02, Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng (gọi tắt là Trung tâm ACDC) phối hợp cùng Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ ra mắt dự án "Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật" tại Thành phố Huế.
USAID hỗ trợ nâng quyền phụ nữ trong tiếp cận đất đai USAID hỗ trợ Việt Nam 1,54 triệu USD để nâng cao năng lực ứng phó thiên tai USAID bảo đảm 8 triệu USD trái phiếu hỗ trợ sinh kế phụ nữ
ra mat du an tang cuong co hoi va nang cao vi the cho nguoi khuyet tat tai thanh pho hue

Ký kết văn bản thỏa thuận giữa Trung tâm ACDC và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội

Dự án viện trợ không hoàn lại “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật giai đoạn 2018 - 2021 tại tỉnh Thừa Thiên Huế” do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ thông qua ACDC với tổng vốn gần 6 tỷ đồng (tương đương 263.726 USD), thời gian thực hiện đến 30/8/2021.

Dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật” được ACDC thực hiện trong giai đoạn 2018 – 2021 tại 3 tỉnh: Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam. Đối tác của dự án bao gồm: Bộ Y tế; Bộ Giao thông vận tải và các đối tác trung ương có liên quan; UBND tỉnh, các cơ sở có liên quan và Hội người khuyết tật tỉnh.

Dự án được xây dựng trong bối cảnh những năm gần đây, các vấn đề về phân biệt đối xử đối với người khuyết tật tại Việt Nam đã phần nào được giải quyết, người khuyết tật đã dần dần hoà nhập vào cộng đồng và thể hiện được vai trò cũng như tiếng nói của họ trong mọi mặt của xã hội từ đó có những đóng góp cho sự phát triển chung. Tuy nhiên, vẫn còn những hạn chế và rào cản nhất định làm ảnh hưởng tới sự đóng góp của người khuyết tật, đặc biệt là vấn đề về tiếp cận vật lý dành cho người khuyết tật. Chỉ khi người khuyết tật được đảm bảo tiếp cận mọi khía cạnh của đời sống, họ mới có cơ hội hoà nhập, thể hiện rõ vai trò và đóng góp ngược trở lại cho sự phát triển chung của xã hội.

Các hoạt động của dự án được thiết kế nhằm hướng tới kết quả mong đợi cụ thể, tương ứng với ba hợp phần chính của dự án, gồm: Chính sách liên quan người khuyết tật được xây dựng, xem xét điều chỉnh hợp lý, tập trung vào việc bảo đảm điều kiện tiếp cận và chăm sóc sức khỏe; năng lực thực thi chính sách về người khuyết tật cho các cơ quan liên quan được tăng cường và cuối cùng là thúc đẩy việc thực thi các chính sách cho người khuyết tật.

Dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật” nhằm tăng cường việc thực hiện các chính sách cho người khuyết tật, tập trung vào vấn đề y tế và tiếp cận vật lý; kỳ vọng sẽ tạo ra những thay đổi tích cực trong tiếp cận cho người khuyết tật và xây dựng nhiều mô hình hỗ trợ bền vững cho người khuyết tật.

In bài viết

Truyền hình