“Người lĩnh xướng bài ca Đà Nẵng”, "Nguyễn Bá Thanh – một người con của Đà Nẵng" – 2 cuốn sách ra mắt đúng vào dịp giỗ đầu ông Nguyễn Bá Thanh như những nén nhang tưởng nhớ và tri ân người con ưu tú của Đà Nẵng.

“Người lĩnh xướng bài ca Đà Nẵng” gồm 24 câu chuyện về cuộc sống đời thường, công việc của cố Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, nguyên Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh. Cuốn sách là những mẩu chuyện chân thực nhất về ông Bá Thanh lúc còn sinh thời dưới con mắt nhà báo Đặng Trung Hội.

Qua tác phẩm, nhà báo Trung Hội tái hiện lại hình ảnh người lãnh đạo chân chất, gần gũi được người dân Đà Nẵng tin yêu, quý mến từ lúc làm chủ nhiệm Hợp tác xã nông nghiệp Hòa Nhơn 3 đến khi chức vụ Trưởng ban Nội chính Trung ương. Tác giả chia sẻ, cuốn sách là những chuyện ông được chứng kiến, nghe kể lại từ các chứng nhân ở mọi sự kiện có liên quan đến Nguyễn Bá Thanh.

ra mat 2 cuon sach viet ve ong nguyen ba thanh

Tác giả Đặng Trung Hội giới thiệu sách

"Nguyễn Bá Thanh – một người con của Đà Nẵng" do thạc sĩ Nguyễn Kim Thành, Đại học Văn hóa Hà Nội tổng hợp và biên soạn. Cuốn sách gồm những câu chuyện xúc động về ông Nguyễn Bá Thanh từ thời niên thiếu đến dấu ấn 17 năm làm lãnh đạo giúp Đà Nẵng "thay da đổi thịt".

Cuốn sách gồm 3 phần, trong đó phần "Dấu ấn" tổng hợp lại những đột phá của nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khi nắm các cương vị lãnh đạo. Đặc biệt, có 4 trang bàn về việc chống tham nhũng, ngắn gọn nhưng khái quát được quyết tâm không khoan nhượng của ông Nguyễn Bá Thanh.

ra mat 2 cuon sach viet ve ong nguyen ba thanh

Cố Bí thư Thành ủy Đà Nẵng luôn sống mãi trong lòng người dân

Ông Bá Thanh từng khẳng định: "cho hốt liền, không nói nhiều" với tội phạm tham nhũng, thẳng thắn chỉ ra "không ít cán bộ có cái thói vừa ăn vừa phá", kèm theo dẫn chứng: "Như chuyện rước cái tàu cũ rích của người ta về, nó đang giá một đồng, ông về hô lên 5 đến 7 đồng. Chừ ôm đống sắt vụn bán cũng không có người mua. Mình làm kinh tế phải đóng góp vô, phải ra đồng tiền bát gạo để chăm lo cho dân nhưng đằng này lại vừa ăn vừa phá...".

Minh Châu

In bài viết

Truyền hình