Trang chủ Hữu nghị
12:24 | 12/09/2024 GMT+7

Quốc tế chung tay hỗ trợ khẩn cấp cho Việt Nam khắc phục hậu quả bão số 3

aa
Nhiều khoản viện trợ khẩn cấp đã được nhiều quốc gia trên thế giới công bố hỗ trợ nhân dân Việt Nam khắc phục hậu quả của cơn bão số 3.
Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ khẩn cấp 1 triệu USD cho Việt Nam khắc phục thiệt hại do bão số 3
Nhiều tổ chức quốc tế hỗ trợ người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bão số 3

Ngày 11/9, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio và Bộ trưởng Ngoại giao Kamikawa Yoko gửi điện thăm hỏi, đồng thời cho biết Chính phủ Nhật Bản viện trợ khẩn cấp để khắc phục hậu quả do bão số 3 (Yagi) gây ra ở Việt Nam.

Trong điện thăm hỏi gửi Thủ tướng Phạm Minh Chính ngày 10/9, Thủ tướng Nhật Bản Kishida viết:

“Tôi vô cùng đau lòng khi được tin vừa qua, cơn bão số 3 (bão Yagi) kèm theo mưa lớn và gió mạnh đã đổ bộ vào Việt Nam, làm nhiều người dân Việt Nam bị thiệt mạng, gây thiệt hại nặng nề cho Việt Nam.

Thay mặt cho Chính phủ và nhân dân Nhật Bản, tôi xin bày tỏ niềm tiếc thương sâu sắc đến các nạn nhân đã thiệt mạng trong cơn bão cũng như gia đình các nạn nhân, đồng thời xin gửi lời động viên chân thành nhất đến người dân bị thiệt hại do cơn bão.

Là một người bạn thân thiết của nhân dân Việt Nam, từ tận đáy lòng, tôi cầu mong các địa phương của Việt Nam bị thiệt hại do cơn bão sớm vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất, đời sống sinh hoạt của người dân sớm trở lại bình thường. Tôi xin chia sẻ rằng Chính phủ Nhật Bản luôn đồng hành cùng Việt Nam, sẵn sàng hỗ trợ các nhu cầu cần thiết của Việt Nam trong khả năng có thể.”

Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam trao điện thăm hỏi của Thủ tướng Kishida Fumio gửi Thủ tướng Phạm Minh Chính đến Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Thanh Bình, ngày 11/9. (Ảnh: Mofa)
Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam trao điện thăm hỏi của Thủ tướng Kishida Fumio gửi Thủ tướng Phạm Minh Chính đến Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Thanh Bình, ngày 11/9. (Ảnh: Mofa)

Ngày 11/9, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Kamikawa Yoko đã gửi điện thăm hỏi đến Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn:

“Tôi vô cùng đau lòng khi được tin vừa qua, cơn bão số 3 (bão Yagi) kèm theo mưa lớn và gió mạnh đã đổ bộ vào Việt Nam, cướp đi nhiều sinh mạng quý giá và gây thiệt hại nặng nề cho nhiều người dân Việt Nam.

Tôi xin bày tỏ niềm tiếc thương chân thành đến các nạn nhân đã thiệt mạng trong cơn bão, đồng thời xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình các nạn nhân. Tôi mong rằng những người dân bị thương do cơn bão sẽ sớm hồi phục, người mất tích sẽ sớm được cứu hộ, cứu nạn kịp thời.

Chính phủ Nhật Bản luôn đồng hành cùng Việt Nam, không quản bất kỳ sự hợp tác và hỗ trợ cần thiết nào đối với Việt Nam. Từ tận đáy lòng mình, tôi cầu mong cho các địa phương của Việt Nam bị thiệt hại do cơn bão sớm vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất, đời sống sinh hoạt của người dân sớm trở lại bình thường.”

Theo thông tin từ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, ngày 11/9, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ Việt Nam, Chính phủ Nhật Bản thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã quyết định viện trợ vật tư cứu trợ khẩn cấp (gồm: 40 máy lọc nước cầm tay (lọc bơm, lõi lọc bằng gốm; tốc độ lọc 4lít/ phút, công suất lọc tối đa 100.000 lít); 200 tấm bạt nhựa đa năng, chất liệu nhựa HDPE, kích thước 50x4m) để khắc phục những thiệt hại do bão gây ra tại Việt Nam.

Dựa trên tinh thần nhân đạo và quan hệ hữu nghị giữa Nhật Bản và Việt Nam, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định chuyển hàng viện trợ khẩn cấp nhằm giúp người dân trong vùng bị ảnh hưởng vượt qua hậu quả thiên tai. Dự kiến hàng viện trợ sẽ đến Việt Nam trong ngày 16-17/9.

Hàn Quốc: viện trợ 2 triệu USD

Ngày 12/9, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam ra thông cáo báo chí cho biết, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định cung cấp viện trợ nhân đạo trị giá 2 triệu USD nhằm hỗ trợ Việt Nam khắc phục những thiệt hại do bão và mưa lớn cục bộ xảy ra tại Việt Nam gần đây.

Thông cáo báo chí viết: "Chính phủ Hàn Quốc quyết định cung cấp gói viện trợ này với hi vọng sẽ góp phần khôi phục các khu vực bị thiệt hại và giúp người dân vùng thiệt hại quay trở lại cuộc sống thường nhật trong thời gian sớm nhất.

Hoa Kỳ: hỗ trợ khẩn cấp 1 triệu USD

Theo thông tin từ Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ, khoản viện trợ nhân đạo khẩn cấp 1 triệu USD sẽ được cung cấp thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID).

"Khoản viện trợ này sẽ được phân bổ tới các đối tác cứu trợ nhân đạo để có thể tiến hành hỗ trợ tiền mặt cho các mục đích khác nhau, cung cấp nơi lánh nạn, nước sạch, vệ sinh cũng như các các hỗ trợ khác ngoài thực phẩm để đóng góp vào các nỗ lực cứu trợ thiên tai do Chính phủ Việt Nam chỉ đạo đang khẩn trương triển khai trên cả nước. Khoản hỗ trợ 1 triệu đô la này dựa trên nền tảng những hỗ trợ lâu dài dành cho Chính phủ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để giúp nâng cao khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu và tăng cường năng lực ứng phó thiên tai, thảm họa cho các cộng đồng trên cả nước", thông báo cho biết.

Bên cạnh đó, các chuyên gia về ứng phó thiên tai tại USAID sẽ liên tục theo dõi, phối hợp chặt chẽ với cơ quan ứng phó khẩn cấp tại địa phương và các đối tác tại thực địa. Các chuyên gia cứu trợ nhân đạo của USAID tại thực địa đang tham gia đánh giá thiệt hại để đảm bảo viện trợ của Hoa Kỳ nhanh chóng, kịp thời đến được với người dân.

Kèm theo thông báo, trang Facebook chính thức của Đại sứ quán dẫn lời Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper: "Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến tất cả những gia đình đã mất đi người thân và bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão. Hoa Kỳ là đối tác cam kết của Việt Nam trong nỗ lực ứng phó và phục hồi khẩn cấp sau thảm họa thiên nhiên chưa từng có này".

Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ khẩn cấp 1 triệu USD cho Việt Nam khắc phục thiệt hại do bão số 3
Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper. (Ảnh: VTC)

Trước đó, ngày 10/9, Đại sứ Marc Knapper đã gửi lời chia buồn đến người dân chịu thiệt hại do bão số 3. Ông cho biết Đại sứ quán Hoa Kỳ đang theo dõi sát sao tình hình sạt lở đất, lũ lụt và thiệt hại cơ sở hạ tầng tại miền Bắc.

"Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình đã mất người thân. Trong giai đoạn khó khăn này, chúng tôi cũng muốn gửi lời chia sẻ tới các lực lượng quân đội, công an, Chính phủ Việt Nam cũng như nỗ lực của người dân hỗ trợ lẫn nhau trong hoạn nạn trong quá trình triển khai các hoạt động đánh giá và ứng phó với thiên tai. Nhân dịp kỷ niệm một năm Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Hoa Kỳ - Việt Nam, chúng tôi sát cánh cùng các bạn khắc phục hậu quả thiên tai và hợp tác chặt chẽ với các đối tác chính phủ Việt Nam trong nỗ lực ứng phó khẩn cấp để hỗ trợ phục hồi đất nước Việt Nam tươi đẹp và kiên cường", ông cho biết.

Hàn Quốc tăng nhập khẩu mực, bạch tuộc từ Việt Nam Hàn Quốc tăng nhập khẩu mực, bạch tuộc từ Việt Nam
Gần 500 khách mời tham dự hội thảo các nhà khoa học trẻ Việt Nam tại Hàn Quốc 2024 Gần 500 khách mời tham dự hội thảo các nhà khoa học trẻ Việt Nam tại Hàn Quốc 2024

Khang Anh - Tú Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

VJIIC và V-Global Holdings ký kết hợp tác chiến lược, mở rộng cơ hội tiếp cận y tế chất lượng cao tại Nhật Bản

VJIIC và V-Global Holdings ký kết hợp tác chiến lược, mở rộng cơ hội tiếp cận y tế chất lượng cao tại Nhật Bản

Ngày 24/6, Công ty Cổ phần Hợp tác Y tế Việt Nam Nhật Bản (VJIIC) và Công ty Cổ phần V-Global Holdings đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện, đánh dấu bước tiến mới trong việc kết nối các dịch vụ y tế chất lượng cao giữa Việt Nam và Nhật Bản.
Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Quảng Ninh và Hokkaido

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Quảng Ninh và Hokkaido

Ngày 23/6, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh Quản Minh Cường tiếp xã giao ông Takebe Tsutomu, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam, Cố vấn đặc biệt của Trường Đại học Hạ Long.
Việt Nam hoan nghênh thỏa thuận hòa bình giữa Hoa Kỳ và Iran

Việt Nam hoan nghênh thỏa thuận hòa bình giữa Hoa Kỳ và Iran

Ngày 15/6, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước việc Hoa Kỳ và Iran đạt được thỏa thuận hòa bình, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng khẳng định, Việt Nam hoan nghênh việc hai nước tuyên bố đạt được thỏa thuận, đồng thời đánh giá cao những nỗ lực thúc đẩy đối thoại và đàm phán của các bên liên quan.

Các tin bài khác

Học sinh, giáo viên 4 tỉnh Nam Lào giao lưu, tìm hiểu lịch sử - văn hóa tại Quảng Trị

Học sinh, giáo viên 4 tỉnh Nam Lào giao lưu, tìm hiểu lịch sử - văn hóa tại Quảng Trị

80 cán bộ, giáo viên và học sinh tiêu biểu đến từ 4 tỉnh Nam Lào gồm Champasak, Attapeu, Salavan và Sekong vừa tham gia chương trình giao lưu, tham quan các di tích lịch sử, văn hóa tại tỉnh Quảng Trị.
Đại hội lần thứ nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh

Đại hội lần thứ nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh

Ngày 29/6 tại Bắc Ninh, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2026-2031, đánh dấu việc kiện toàn tổ chức Hội sau khi hợp nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Giang và Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh (cũ). Trong nhiệm kỳ mới, Hội đặt mục tiêu kết nạp trên 500 hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân.
TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị

TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị

Ngày 28/6, tại Ký túc xá Sinh viên Lào - Campuchia (TP.HCM), Ban Thường vụ Thành Đoàn TP.HCM phối hợp Ban Giám đốc Ký túc xá tổ chức Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" năm 2026.
Việt Nam cử lực lượng quân đội, công an sang Venezuela hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất

Việt Nam cử lực lượng quân đội, công an sang Venezuela hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất

Việt Nam quyết định cử lực lượng Quân đội nhân dân và Công an nhân dân cùng phương tiện, trang thiết bị chuyên dụng sang Venezuela tham gia tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ khắc phục hậu quả trận động đất nghiêm trọng xảy ra ngày 24/6.

Đọc nhiều

Đại hội lần thứ nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh

Đại hội lần thứ nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh

Ngày 29/6 tại Bắc Ninh, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2026-2031, đánh dấu việc kiện toàn tổ chức Hội sau khi hợp nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Giang và Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh (cũ). Trong nhiệm kỳ mới, Hội đặt mục tiêu kết nạp trên 500 hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân.
Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt

Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt

Từ ngày 29/6 - 3/7, nhận lời mời của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ), Đoàn đại biểu giáo viên và học sinh tiêu biểu Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) có chuyến thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam tại các tỉnh, thành phố: Quảng Trị, Huế và Đà Nẵng.
Tập huấn STEM Robotics cho 30 giáo viên và học sinh trường Hữu nghị Lào-Việt tỉnh Sekong

Tập huấn STEM Robotics cho 30 giáo viên và học sinh trường Hữu nghị Lào-Việt tỉnh Sekong

Từ ngày 27-28/6/2026, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse đã phối hợp với Hội người Việt tỉnh Sekong, trường THPT Năng khiếu Champasak-Lâm Đồng (tỉnh Champasak), trường Hữu nghị Lào-Việt tỉnh Sekong tổ chức chương trình tập huấn STEM Robotics cho 30 giáo viên và học sinh trường Hữu nghị Lào-Việt tỉnh Sekong.
Học sinh, giáo viên 4 tỉnh Nam Lào giao lưu, tìm hiểu lịch sử - văn hóa tại Quảng Trị

Học sinh, giáo viên 4 tỉnh Nam Lào giao lưu, tìm hiểu lịch sử - văn hóa tại Quảng Trị

80 cán bộ, giáo viên và học sinh tiêu biểu đến từ 4 tỉnh Nam Lào gồm Champasak, Attapeu, Salavan và Sekong vừa tham gia chương trình giao lưu, tham quan các di tích lịch sử, văn hóa tại tỉnh Quảng Trị.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động