Trang chủ Việt Nam hôm nay
09:05 | 16/02/2024 GMT+7

Quảng Ninh: Tổ chức 8 sự kiện chào đón Giải đua thuyền buồm Clipper Race

aa
Trong tháng 2/2024, Vịnh Hạ Long của Việt Nam có vinh dự được lựa chọn là 1 trong 8 chặng dừng chân của Giải đua thuyền buồm Clipper Race mùa giải 2023-2024. Ngoài việc cử thuyền đua “Hạ Long Bay, Viet Nam” tham dự Giải, tỉnh Quảng Ninh cũng tổ chức nhiều sự kiện chào đón sự kiện quốc tế này.

Theo thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, Giải đua thuyền buồm Clipper Race được bắt đầu tổ chức vào tháng 10/1996 tại thành phố Plymouth (Vương quốc Anh). Tính đến thời điểm này, đã có hơn 50 thành phố trên thế giới là điểm dừng chân cuả cuộc đua thuyền Clipper Race.

Mùa giải 2023-2024 được chia làm 8 chặng với 16 cuộc đua riêng lẻ và 6 lần vượt đại dương. Tham gia mùa giải có 11 thuyền đua sẽ đến vịnh Hạ Long của Việt Nam.

Tỉnh Quảng Ninh cũng cử đội thuyền đua với tên gọi: “Hạ Long Bay, Viet Nam” tham gia Giải. Ngoài ra, Giải đua còn thu hút gần 400 thủy thủ là những người yêu thích môn thể thao đua thuyền, trong đó có nhiều người là các nhà khoa học, doanh nhân, nhà đầu tư, bác sỹ, nhà báo, người nổi tiếng trên mạng xã hội.

Thuyền đua đội Quảng Ninh với tên gọi: “Hạ Long Bay, Viet Nam”.
Thuyền đua đội Quảng Ninh với tên gọi: “Hạ Long Bay, Viet Nam”.

Trước khi đến Hạ Long, các thuyền đua xuất phát từ Coral Sea Marina Resort, biển Airlie, Vùng Whitsunday, bang Queensland, Úc. Theo kế hoạch: từ ngày 21/2-26/2/2024 các thuyền đua sẽ đến vịnh Hạ Long, Quảng Ninh; từ ngày 28/2-29/2/2024 các thuyền viên tham dự một số hoạt động tại Quảng Ninh; ngày 2/3 các thuyền rời Hạ Long tiếp tục hành trình đến cảng Cửu Châu, thành phố Châu Hải, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Giải đua không chỉ là một sự kiện thể thao mang tầm quốc tế mà còn là một cơ hội lớn để quảng bá hình ảnh du lịch của các điểm đến đến với du khách trên toàn thế giới, đặc biệt là du khách của các thị trường Châu Âu, Bắc Mỹ, Châu Úc. Ngoài việc quảng bá hình ảnh của điểm đến, đây là cơ hội để thu hút các nhà đầu tư đến Quảng Ninh.

Ban tổ chức giải đua Clipper Race cũng cho biết, trung bình tại mỗi cuộc đua, mỗi thuyền đua và cảng đến nhận được 6.000 lượt đăng tải trên báo chí, 500 lượt tin truyền nhanh, hơn 100 ấn phẩm giấy, hơn 2.000 lượt đăng trên các mạng xã hội và truyền tải thông tin tới 165 quốc gia trên thế giới.

Ngoài ra, còn có hàng trăm người thân của các thủy thủ tham gia cuộc đua và phóng viên báo chí nước ngoài đến các điểm đến của cuộc đua.

Nhiều sự kiện chào đón được tổ chức từ ngày 21/2-2/3

Nhân dịp các thuyền đua quốc tế đến vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức một số hoạt động sau:

- Tổ chức Lễ đón tiếp, chào mừng các đội đua đến Quảng Ninh, thời gian: 05 ngày (dự kiến từ ngày 21-26/02/2024, thời gian thực hiện sẽ điều chỉnh theo lịch đến thực tế của các thuyền đua).

- Tổ chức Chương trình giới thiệu sản vật địa phương (OCOP) và quảng bá du lịch Quảng Ninh; thời gian: Từ 10h00-18h00 (dự kiến từ ngày 26/2-02/3/2024, địa điểm: Khu vực Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

- Tổ chức chương trình tham quan, khảo sát điểm đến cho thủy thủ đoàn Clipper Race.

- Hội nghị xúc tiến, quảng bá và thu hút đầu tư du lịch Quảng Ninh, gắn với Lễ trao giải của cuộc đua; thời gian: Dự kiến từ 16h00-21h00 ngày 28/02/2024; địa điểm: Khách sạn 5 sao tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh; nội dung: Quảng bá, giới thiệu về du lịch, trao đổi cơ hội thu hút đầu tư vào Quảng Ninh; thảo luận và kết nối đầu tư giữa các doanh nghiệp Việt Nam và đối tác nước ngoài, gặp mặt giao lưu giữa các thủy thủ với các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh.

- Tham quan thuyền (static event); thời gian: Dự kiến từ 10h00 - 17h00 ngày 29/02/2024; địa điểm: Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; nội dung: Tổ chức cho khách xuống tham quan thuyền.

- Tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật; thời gian: 20h00-21h30 ngày 29/02/2024; địa điểm: Công viên Sun World Hạ Long, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; nội dung: Tổ chức chương trình biểu diễn văn nghệ.

- Tổ chức các chương trình tham quan, du lịch cho các thuyền viên, Ban tổ chức và đối tượng khách khác.

- Lễ khởi động lại cuộc đua gắn với diễu hành thuyền đua; thời gian: Dự kiến từ 11h00 ngày 02/3/2024; địa điểm: Khu cảng tàu quốc tế Hạ Long, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Hoàng Mạnh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Quảng Ninh: Biến công nghiệp văn hoá thành động lực tăng trưởng kinh tế

Quảng Ninh: Biến công nghiệp văn hoá thành động lực tăng trưởng kinh tế

Chiều 21/10, tại họp báo giới thiệu Concert Hạ Long 2025 và Hội chợ OCOP Thu Đông 2025, ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh, cho biết tỉnh hướng tới phát triển mạnh mẽ công nghiệp văn hóa gắn với du lịch. Ông Dũng khẳng định đây là "cú hích" để kích cầu du lịch, thúc đẩy tăng trưởng dịch vụ và kinh tế địa phương.
Quảng Ninh gặp mặt doanh nghiệp, đẩy mạnh cải cách và tháo gỡ khó khăn

Quảng Ninh gặp mặt doanh nghiệp, đẩy mạnh cải cách và tháo gỡ khó khăn

Ngày 4/10, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị gặp mặt, làm việc với doanh nghiệp nhằm nắm bắt, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh. Hội nghị có sự tham dự của hơn 150 doanh nghiệp, bao gồm cả các doanh nghiệp FDI.
Quảng Ninh đồng hành cùng các địa phương Lào trong giáo dục và phát triển

Quảng Ninh đồng hành cùng các địa phương Lào trong giáo dục và phát triển

Ngày 04/9 tại Quảng Ninh, ông Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh tiếp Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Lào - Việt Nam do ông Boviengkham Vongdara, Bộ trưởng Bộ Công nghệ và Truyền thông, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn, đến thăm và làm việc tại tỉnh.

Các tin bài khác

Đại hội XIV của Đảng: Kết tinh trí tuệ, ý chí và khát vọng đưa dân tộc Việt Nam bước vào kỷ nguyên vươn mình

Đại hội XIV của Đảng: Kết tinh trí tuệ, ý chí và khát vọng đưa dân tộc Việt Nam bước vào kỷ nguyên vươn mình

Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã bế mạc thành công, khép lại một kỳ đại hội mang ý nghĩa lịch sử, xác lập tầm nhìn phát triển cho giai đoạn 2026–2030 và củng cố niềm tin về một Việt Nam hùng cường vào năm 2045, với Nhân dân là trung tâm và khát vọng dân tộc là động lực xuyên suốt trong kỷ nguyên mới.
Đại hội XIV của Đảng: Ý Đảng hòa quyện lòng dân, khơi dậy khát vọng hành động vì tương lai đất nước

Đại hội XIV của Đảng: Ý Đảng hòa quyện lòng dân, khơi dậy khát vọng hành động vì tương lai đất nước

Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã kết thúc thành công, để lại dấu ấn sâu sắc về sự thống nhất giữa ý Đảng và lòng dân. Đại hội không chỉ xác lập tầm nhìn đưa đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình mà còn thể hiện rõ bước chuyển trong tư duy lãnh đạo, từ ban hành chủ trương sang quyết liệt thực thi với phương châm “nói ít, làm nhiều, làm đến cùng”, lấy hiệu quả thực chất và sự hài lòng của Nhân dân làm thước đo năng lực cầm quyền của Đảng.
Lãnh đạo các chính đảng, các nước chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm

Lãnh đạo các chính đảng, các nước chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm

Lãnh đạo các chính đảng, các nước Nga, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Singapore, Thái Lan, Timor Leste, Hàn Quốc, Jordan và Thổ Nhĩ Kỳ gửi thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm.
Đại hội XIV của Đảng: Đại hội của hành động

Đại hội XIV của Đảng: Đại hội của hành động

Sau 5 ngày làm việc, chiều 23/01, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã bế mạc tại Hà Nội. Phát biểu tại họp báo quốc tế ngay sau phiên bế mạc, Tổng Bí thư Tô Lâm cho biết Đại hội XIV "đã thành công rực rỡ, thành công rất tốt đẹp".

Đọc nhiều

Xuân Quê hương 2026: Gắn kết kiều bào, lan tỏa bản sắc Việt

Xuân Quê hương 2026: Gắn kết kiều bào, lan tỏa bản sắc Việt

Trong không khí cả nước đón Xuân Bính Ngọ 2026 và chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng, cộng đồng người Việt tại nhiều quốc gia như Malaysia, Lào, Trung Quốc và New Zealand đã tổ chức các chương trình Xuân Quê hương, Tết Việt với nhiều hoạt động đậm đà bản sắc, góp phần gắn kết kiều bào, lan tỏa tình cảm hướng về Tổ quốc và tăng cường giao lưu nhân dân.
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia

Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia vào ngày 06/02/2026.
Tết vì đồng bào vùng lũ: Chăm lo Tết cho người dân Bắc Ninh, Khánh Hòa, Sơn La

Tết vì đồng bào vùng lũ: Chăm lo Tết cho người dân Bắc Ninh, Khánh Hòa, Sơn La

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp các địa phương và nhà tài trợ tổ chức chương trình "Tết vì đồng bào vùng lũ" tại Bắc Ninh, Khánh Hòa và Sơn La..., trao hàng nghìn suất quà, hỗ trợ thiết thực cho các hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, góp phần giúp người dân đón Tết an vui, đầm ấm.
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Ngày 1/2, Đoàn công tác Hải đoàn 129 Hải quân do Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính uỷ Hải đoàn làm trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đảo Sinh Tồn, Trường Sa, Núi Le và đảo Tốc Tan thuộc đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Ngày 1/2, Đoàn công tác Hải đoàn 129 Hải quân do Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính uỷ Hải đoàn làm trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đảo Sinh Tồn, Trường Sa, Núi Le và đảo Tốc Tan thuộc đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
Gần 500 tàu cá Đà Nẵng ký cam kết chống khai thác IUU

Gần 500 tàu cá Đà Nẵng ký cam kết chống khai thác IUU

Gần 500 chủ phương tiện và thuyền trưởng tại Đà Nẵng đã ký cam kết không khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), khẳng định quyết tâm cùng lực lượng biên phòng thực hiện nghiêm các quy định về khai thác thủy sản và bảo vệ chủ quyền biển đảo.
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Ngày 29/1 tại tỉnh Nghệ An, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2026.
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Phiên bản di động