Xã đảo Tam Hải cũng là một điểm du lịch đang thu hút du khách, việc thiếu nước sinh hoạt đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân và du khách khi đến đây tham quan du lịch.  Tại xã đảo Tam Hải có 2 chiếc giếng cổ, tuy nhiên lượng nước cũng không còn nhiều. Hàng ngày nhiều người dân phải đến giếng cổ múc nước về sử dụng.

 

quang nam xa dao tam hai thieu nuoc sinh hoat Những điểm du lịch nổi tiếng ở Quảng Nam đáng để trải nghiệm và khám phá
quang nam xa dao tam hai thieu nuoc sinh hoat Quảng Nam và Thừa Thiên - Huế cho phép tắm biển trở lại
quang nam xa dao tam hai thieu nuoc sinh hoat
Nước bị nhiễm phèn tại nhiều gia đình ở các thôn Xuân Mỹ, Long Thạnh Tây và Bình Trung

Tại xã đảo Tam Hải (huyện Núi Thành, Quảng Nam) mở nhiều vòi nước trong các gia đình, nhiều người ngán ngẩm trước tình trạng dòng nước đục ngầu vì bị nhiễm phèn, nhiễm mặn nên người dân không dám dùng vào việc nấu ăn và sinh hoạt.

Ba thôn thiếu nước trầm trọng nhất là Xuân Mỹ, Long Thạnh Tây và Bình Trung với gần 200 hộ dân. Theo ông Phan Văn Tuấn (Thôn Bình Trung) cho biết vì nguồn nước của xã đảo khan hiếm nên đa số người dân ở đây vẫn dùng máy lọc thủ công để khử phèn nhưng không triệt để. Trước đây, tại các thôn này đã được đầu tư xây dựng một bể cấp nước ngọt do Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ đã tài trợ. Tuy nhiên qua thời gian sử dụng bể cấp nước này đã hư hỏng.

quang nam xa dao tam hai thieu nuoc sinh hoat
Giếng cổ ở xã đảo Tam Hải ngày ngày rất đông người tới lấy nước

Ông Hồ Quốc Thanh-Trưởng thôn Bình Trung, xã đảo Tam Hải cho biết, vì thiếu nước sinh hoạt, người dân phải lấy nước nhiễm phèn nhiễm mặn để dùng, nhiều hộ gia đình phải đi mua nước lọc đóng bình về để dùng vì hầu như nơi nào mùa nắng nóng này cũng khan hiếm nước. Tại xã đảo Tam Hải có 2 chiếc giếng cổ, tuy nhiên lượng nước cũng không còn nhiều. Hằng ngày nhiều người dân phải đến giếng cổ múc nước về sử dụng. Trước mắt, chính quyền địa phương đã hỗ trợ máy bơm và các vật dụng cần thiết để hút nước, trữ nước cho người dân một số khu vực trên đảo.

quang nam xa dao tam hai thieu nuoc sinh hoat
Một số người dân tại xã đảo phải xin nước sinh hoạt từ những hộ dân ở xa.

Xã đảo Tam Hải cũng là một điểm du lịch đang thu hút du khách, việc thiếu nước sinh hoạt đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân và du khách khi đến đây tham quan du lịch.

Cùng với đó, nhiều hộ dân ở các huyện miền núi Quảng Nam cũng rơi vào tình trạng thiếu nước sinh hoạt do tình trạng hạn hán kéo dài nhiều tháng qua.

Truyền hình