Ngày 16/10 tại Trường Mầm non thực hành (thuộc Trường Đại học Quảng Nam) đã diễn ra lễ khánh thành khu vui chơi trẻ em với tên gọi Merry Land do Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ.
quang nam khanh thanh khu vui choi tre em tri gia tren 900 trieu dong do koica tai tro
Đại diện KOICA và Trường Đại học Quảng Nam cắt băng khánh thành, bàn giao khu vui chơi “Merry Land”. Ảnh: Ánh Minh/Báo Quảng Nam.

Công trình khu vui chơi thuộc dự án “Xây dựng sân chơi cho Trường Mầm non thực hành tại Trường Đại học Quảng Nam” do KOICA tài trợ với kinh phí 40.000 USD (trên 900 triệu đồng).

Được xây dựng trên diện tích 500 m2, phân bố thành nhiều khu vực như leo trèo, chạy nhảy, vận động, sáng tạo, trí tuệ, khu vui chơi Merry Land được kỳ vọng sẽ đem lại lợi ích cho trẻ mầm non và sinh viên ngành sư phạm. Đây sẽ là môi trường để trẻ được vận động, phát triển toàn diện, tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ giáo viên triển khai các hoạt động cần thiết cho trẻ. Song song với đó, khu vui chơi cũng sẽ là nơi sinh viên được thực tập những kiến thức đã học một cách trực quan, sinh động.

Bên cạnh việc xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị, KOICA còn dành những hỗ trợ thiết thực khác cho trường Mầm non Thực hành thuộc Đại học Quảng Nam, điển hình như cử tình nguyện viên là giáo viên giàu kinh nghiệm từ Hàn Quốc tới cùng tham gia và hỗ trợ những hoạt động của nhà trường. Bên cạnh chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn cho giáo viên, trực tiếp thị phạm những phương pháp giáo dục hiện đại, tình nguyện viên của KOICA cũng đóng góp tích cực vào dự án cải tạo sân chơi cho trường Mầm non Thực hành.

Xem thêm: Hỗ trợ cho thí sinh thi THPT Quốc gia 2019

In bài viết

Truyền hình