Ngày 17/01/2021 tại Trung tâm Hội nghị Sun Spa Resort, Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã diễn ra “Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2021’’ với chủ đề, Quảng Bình – Tiềm năng, An toàn và khác biệt.
Quảng Bình: Phê duyệt danh mục 62 dự án kêu gọi đầu tư với số tiền gần 95 nghìn tỷ đồng Quảng Bình: Phê duyệt danh mục 62 dự án kêu gọi đầu tư với số tiền gần 95 nghìn tỷ đồng
5 biên bản hợp tác được ký kết tại Hội nghị xúc tiến đầu tư, du lịch Hà Nội và Nhật Bản 5 biên bản hợp tác được ký kết tại Hội nghị xúc tiến đầu tư, du lịch Hà Nội và Nhật Bản
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự Tọa đàm xúc tiến đầu tư tại Brussels Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự Tọa đàm xúc tiến đầu tư tại Brussels

Về dự hội nghị có Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ngành Trung ương. Về phía Đại biểu các đại sứ quán, các tổ chức quốc tế có ông Kim Eui Joong – Tham tán thương mại; Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam; Mr Yamamoto Kohei- Bí thư thứ nhất, phụ trách thương mại và đầu tư Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; Mr Tăng Hiển Chiếu (Tseng Hsien Chao) – Trưởng phòng Kinh tế, Tham tán Kinh tế, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam; Mr. Shi-mi-zu – Trưởng đại diện cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA); Mr. Na-ka-ji-ma – Trưởng đại diện Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO); Mr Yun- Ok- Hy-on – Trưởng đại diện Phòng thương mại và công nghiệp Hàn Quốc (KCCI); MR Kim Han Yong, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KORCHAM); Mr Kim Duck Lyong- Trưởng đại diện Phòng Công nghiệp Vừa và nhỏ Hàn Quốc (KBIZ).

Về phía tỉnh Quảng Bình có ÔngVũ Đại Thắng – Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Ông Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Ông Trần Thắng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, doanh nghiệp trên địa bàn.

Quảng Bình: Tiềm năng, An toàn và khác biệt
Lãnh đạo Chính phủ cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng với các nhà đầu tư

Với hơn 100 nhà đầu tư tham dự, trong đó có các nhà đầu tư lớn đã, đang và sẽ đầu tư vào tỉnh như: Tập đoàn điện lực Việt Nam, Tập đoàn FLC, Vietravel, Tập đoàn Hà Đô, Tập đoàn CJ, Tập đoàn Mitsubishi, Tập đoàn Foxconn, Tập đoàn CT&D…

Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2021 là hoạt động khởi đầu cho nhiệm kỳ mới. Đây là dịp để quảng bá về hình ảnh mới của một Quảng Bình với nhiều tiềm năng phát triển du lịch, năng lượng tái tạo, nông nghiệp, lâm nghiệp…, là mảnh đất tràn đầy nội lực, luôn không ngừng nỗ lực, khát vọng vươn lên và là điểm đến đầu tư tiềm năng, an toàn, khác biệt và đáng tin cậy của tất cả các nhà đầu tư. Hội nghị được tổ chức nhằm đưa ra định hướng, giải pháp khai thác có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của Quảng Bình.

Thông qua Hội nghị, tỉnh Quảng Bình mong muốn nhận được sự quan tâm đầu tư từ các doanh nghiệp đối với các lĩnh vực du lịch, công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ… Tỉnh Quảng Bình cam kết tạo điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư đến đầu tư tại tỉnh, trên cơ sở hài hòa lợi ích cho người dân, cho tỉnh, cho doanh nghiệp và đặc biệt là phải tôn trọng môi trường.

Quảng Bình: Tiềm năng, An toàn và khác biệt
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trao quyết định đầu tư cho hai dự án lớn tại Quảng Bình

Tại hội nghị đã diễn ra các nghi thức trao các quyết định chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ, của tỉnh Quảng Bình và ký các biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho 37 dự án với tổng mức đầu tư 141.038 tỷ đồng, tương đương 6,12 tỷ USD, cụ thể như: Lễ trao Quyết định Chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ cho 02 dự án với tổng vốn là 48.956 tỷ đồng, tương đương 2,13 tỷ USD.

Dự án nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 2 (Công suất 1.200MW; TMĐT 48.156 tỷ VNĐ) cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN); Sân golf Bảo Ninh Trường Thịnh (TMĐT 800 tỷ VNĐ) cho Tập đoàn Trường Thịnh. Lễ trao Thoả thuận hợp tác giữa UBND tỉnh Quảng Bình và Công ty Hanwha Energy Corporation Việt Nam.

Lễ trao Quyết định Chủ trương đầu tư và Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư, trao Quyết định chủ trương đầu tư của UBND tỉnh cho 11 nhà đầu tư thực hiện 13 dự án đầu tư với tổng vốn là 22.195 tỷ đồng tương đương 0,96 tỷ USD (có phụ lục kèm theo); trao Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư của UBND tỉnh cho 17 Nhà đầu tư thực hiện 22 dự án với tổng vốn đăng ký là 69.887 tỷ đồng, tương đương 3,03 tỷ USD (có phụ lục kèm theo); Lễ Khởi động 02 dự án động lực của tỉnh đó là dự án đường ven biển, Cầu Nhật Lệ 3 và dự án mở rộng sân đỗ máy bay sân bay Đồng Hới.

Hội nghị Xúc tiến đầu tư của Quảng Bình tổ chức vào một thời điểm, một “nút” thời gian rất đặc biệt: Đại hội Đảng sắp diễn ra, giao thoa năm cũ – năm mới, điểm khởi đầu một thời kỳ chiến lược 10 năm có sứ mệnh đặc biệt- xoay chuyển tình thế phát triển của đất nước, trong bối cảnh thế giới đặc biệt bất thường và bất ổn.

Và thêm một điểm khác biệt: đây là Hội nghị Xúc tiến Đầu tư đầu tiên trong cả nước của năm 2021, nhưng là hội nghị “khóa đuôi” của cả một nhiệm kỳ phát triển đầy ấn tượng 2016-2020 của đất nước ta.

Lựa chọn thời điểm như vậy, có lẽ Quảng Bình muốn gửi một thông điệp khác thường về tầm nhìn chiến lược và định hướng tương lai đến các nhà đầu tư, một cam kết phát triển mạnh mẽ đến nhân dân Quảng Bình, đến Trung ương và cả nước.

Trong những năm qua Quảng Bình đã có những bước tiến đáng kể, tạo thay đổi mang tính khởi động – tuy có lẽ chưa được như kỳ vọng, song đủ mạnh mẽ và sâu sắc để khẳng định triển vọng và tạo niềm tin. Trên đà đó, Hội nghị xúc tiến đầu tư hôm nay là sự kiện đặc biệt quan trọng.

Hội nghị chắc chắn sẽ giới thiệu định hướng chiến lược phát triển mới của Quảng Bình để mời gọi các nhà đầu tư xứng tầm, đủ năng lực và tâm huyết, đến giúp Quảng Bình thực hiện một cam kết, trả món nợ phát triển với nhân dân, giúp Quảng Bình thực hiện sứ mệnh đã được Trung ương giao phó cho vùng đất đang sở hữu một báu vật phát triển của nhân loại: di sản thiên nhiên – đệ nhất kỳ quan hang động thế giới.

SPIR tặng 1050 suất quà cho bà con vùng lũ Quảng Bình SPIR tặng 1050 suất quà cho bà con vùng lũ Quảng Bình
Mỗi suất quà gồm các mặt hàng như: nồi, chảo, màn, chăn, thùng chứa nước, khăn mặt, nước rửa chén, bột giặt, xà bông...
Quảng Bình: Phê duyệt danh mục 62 dự án kêu gọi đầu tư với số tiền gần 95 nghìn tỷ đồng Quảng Bình: Phê duyệt danh mục 62 dự án kêu gọi đầu tư với số tiền gần 95 nghìn tỷ đồng
Ngày 6/1/2021, UBND tỉnh Quảng Bình ra quyết định phê duyệt Danh mục dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2021 - 2023, tỉnh đã kêu gọi đầu tư vào 62 dự án trên các lĩnh vực với tổng vốn đăng ký ban đầu là 94.678 tỷ đồng (tương đương 4,1 tỷ USD).
Họp báo thông tin Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2021 Họp báo thông tin Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2021
Sáng 5/1, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Họp báo thông tin về Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2021. Ông Hồ An Phong, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi họp báo.
In bài viết

Truyền hình