Ngày 25 /8, tại khoa Cấp cứu- Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình), một người đàn ông vào viện với lý do ngã xe, đáng chú ý là người này có mùi rượu. Tuy nhiên trong khi đang được hướng dẫn hợp tác để các bác sĩ kiểm tra vết thương, bất ngờ người nào lao vào hành hung hai điều dưỡng và phá hỏng một số tài sản. Hiện hai điều dưỡng của bệnh viện vẫn đang trong tình trạng hoảng loạn tinh thần.
Nhân sự mới ở Bà Rịa - Vũng Tàu, Quảng Bình, Bình Thuận, Vĩnh Phúc Lực lượng Biên phòng Quảng Bình kịp thời cứu 7 thuyền viên gặp nạn trên biển Bão số 3: 14 tàu Quảng Bình mất liên lạc khi di chuyển về phía đảo Hải Nam

Theo đó, vào lúc 23 giờ 30 phút ngày 25 /8, khoa Cấp cứu- Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới tiếp nhận anh Dương Viết Linh Tú, 44 tuổi trú tại xã Lộc Ninh, TP Đồng Hới vào viện với lý do ngã xe, có mùi rượu và trong tình trạng kích động.

Điều dưỡng trực Ngô Thị Hạnh đã mời bệnh nhân này nằm lên cáng để tiến hành xem xét vết thương. Nhưng anh ta bỏ đi ra ngoài để nói chuyện với hai người đi cùng. Điều dưỡng Hạnh đã đưa xe cáng đi theo và khuyên anh ta nằm lên và đẩy về vị trí cấp cứu. Cùng lúc đó điều dưỡng Hạnh đã xin nhờ số điện thoại của vợ anh ta thông qua hai người đi theo để gọi báo cho vợ anh ta biết về tình trạng chồng mình đang ở khoa Cấp cứu.

Sau đó, bệnh nhân liên tục chửi rủa, dùng những từ ngữ thô tục đối với nhân viên y tế và không hợp tác với nhân viên y tế để rửa vết thương. Mặc dù, lực lượng bảo vệ bệnh viện đã khuyên can nhưng anh ta liên tục dùng lời đe dọa.

quang binh ma men vao vien danh dieu duong den hoang loan tinh than
Sẵn có men rượu, người đàn ông đánh điều dưỡng bệnh viện không thương tiếc

Điều dưỡng Ngô Thị Hạnh cho biết: “Đối với trường hợp này tôi chưa gặp bao giờ, anh ta rất thô tục, chửi chúng tôi thậm tệ sau đó anh ta dùng ngăn để tài liệu trên bàn đánh tôi và đánh vào mặt điều dưỡng Nguyễn Thị Tuyết Thanh làm cho chị Thanh ngã xuống sàn”.

Ngay sau vụ việc lực lượng công an 113 tỉnh và công an phường Nam Lý (Đồng Hới) đã có mặt giải quyết.

Trước đó, một vụ việc hành hung nhân viên y tế đã xảy ra và đến ngày 11/4/2018, TAND TP Đồng Hới đã tuyên án tù giam đối với 3 đối tượng hành hung bác sĩ Nguyễn Văn Sơn tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới gây bức xúc trong dư luận.

In bài viết

Truyền hình