Trang chủ Hữu nghị
17:06 | 06/02/2018 GMT+7

Quan hệ Việt Nam - Ukraine hứa hẹn triển vọng hợp tác tốt đẹp

aa
Ngày 5/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã tổ chức buổi gặp mặt mừng Xuân mới cho Cộng đồng người Việt Nam ở Ukraine.

quan he viet nam ukraine hua hen trien vong hop tac tot dep

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Vietnam+)

Về dự buổi gặp mặt đón Xuân có đông đảo đại diện các lãnh đạo hội, đoàn của người Việt và bà con người Việt ở khắp các tỉnh thành của Ukraine; Đại sứ và các cán bộ Đại sứ quán Malaysia, Indonesia, Moldova tại Kiev; đại diện các cơ quan hữu quan của chính quyền sở tại; các bạn người Ukraine và quốc tế đã từng công tác, học tập ở Việt Nam và có quan hệ gắn bó thân thiết với Đại sứ quán.

Rất nhiều bà con từ các thành phố xa, đặc biệt là ở các địa phương giáp vùng chiến sự như Mariopol, Donetsk... không quản ngại việc đi lại khó khăn trong thời tiết giá lạnh, đã cùng về dự buổi gặp mặt và đem theo các tiết mục văn nghệ tự biên, tự diễn đặc sắc.

quan he viet nam ukraine hua hen trien vong hop tac tot dep

Đại diện cộng đồng Việt Nam tại Ukraine phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Vietnam+)

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn vui mừng thông báo với toàn thể bà con những thành công hết sức đáng vui mừng của Việt Nam trong năm 2017 trên tất cả các lĩnh vực như kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội.

Đại sứ cũng nhấn mạnh năm 2017 được đánh giá là năm thành công nhất về đối ngoại của Việt Nam trong những năm gần đây, trong đó không thể không nhắc tới thành công của Năm APEC với vai trò chủ nhà của Việt Nam.

Về quan hệ Việt Nam - Ukraine, Đại sứ cho biết với chuyến thăm Việt Nam của Ngoại trưởng Ukraine Pavlo Klimkin tháng 9/2017, thành công của Kỳ họp lần thứ 14 Ủy ban liên Chính phủ tháng 10/1017 và việc ký Thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực thể dục, thể thao giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch Việt Nam với Bộ Thanh niên và Thể thao Ukraine, quan hệ giữa Việt Nam và Ukraine đã có bước chuyển biến đáng kể và đang bước vào giai đoạn mới, hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho cả hai bên.

Đại sứ cũng bày tỏ sự vui mừng trước nỗ lực của bà con trong việc xây dựng một cộng đồng người Việt Nam ở Ukraine đoàn kết, vững mạnh, giữ gìn và phát huy những truyền thống văn hóa tốt đep của dân tộc Việt cho các thế hệ con cháu; đánh giá cao tinh thần tương thân, tương ái, hướng về tổ quốc của bà con ta, mặc dù cuộc sống còn nhiều khó khăn vất vả, vẫn luôn sẵn sàng chia ngọt, sẻ bùi với đồng bào trong nước phải gánh chịu những thiệt hại do thiên tai gây ra.

Đại sứ đã chuyển lời thăm hỏi, chúc Tết của lãnh đạo Đảng và Nhà nước đến toàn thể bà con và những người bạn của Việt Nam tham dự buổi gặp mặt, chân thành cám ơn các cơ quan, chính quyền và các bạn Ukraine đã tích cực phối hợp công tác với Đại sứ quán, đóng góp tích cực vào việc duy trì và thúc đẩy quan hệ truyền thống hữu nghị, hợp tác và đối tác nhiều mặt giữa Ukraine và Việt Nam; quan tâm giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi cho Cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine.

quan he viet nam ukraine hua hen trien vong hop tac tot dep

Tiết mục văn nghệ chào mừng Xuân Mậu Tuất. (Ảnh: Vietnam+)

Nhân dịp này, thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước trong công tác bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài, phát huy truyền thống tương thân, tương ái và thể hiện sự quan tâm đối với Cộng đồng người Việt ở Ukraine, Đại sứ quán đã chuyển quà hỗ trợ tết cổ truyền dân tộc của Đại sứ quán tới các gia đình người Việt gặp nhiều khó khăn ở Ukraine.

Trong không khí đầm ấm tình cảm gia đình và tràn đầy hương vị của ngày Tết cổ truyền, cộng đồng người Việt cùng các người bạn Ukraine và quốc tế đã cùng nhau thưởng thức các các món ăn truyền thống đặc sắc của hai dân tộc và xem các tiết mục văn nghệ do cộng đồng người Việt Nam ở các thành phố khác nhau của Ukraine và tiết mục chúc mừng của học sinh, sinh viên Ukraine trình diễn; cầu chúc cho một năm mới an khang, thịnh vượng đến với mọi nhà.

Theo Vietnam+

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Gần 420 tỷ đồng ủng hộ Cuba sau một tháng

Gần 420 tỷ đồng ủng hộ Cuba sau một tháng

Chỉ sau một tháng phát động, Chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba "65 năm nghĩa tình Việt Nam - Cuba" đã quyên góp được 416 tỷ đồng, gấp 6,4 lần mục tiêu ban đầu. Nhiều địa phương đang triển khai sôi nổi các hoạt động hưởng ứng, góp phần thắt chặt quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Cuba: 65 năm tình đoàn kết anh em đặc biệt

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Cuba: 65 năm tình đoàn kết anh em đặc biệt

​Tối 13/9 (theo giờ địa phương) tại thủ đô Caracas, Đại sứ quán Việt Nam và Đại sứ quán Cuba tại Venezuela phối hợp tổ chức hoạt động gặp gỡ, giao lưu hữu nghị chào mừng "Năm Hữu nghị Việt Nam - Cuba", kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước (02/12/1960 - 02/12/2025) và 52 năm chuyến thăm lịch sử đến Việt Nam của lãnh tụ Cách mạng Cuba, Fidel Castro (9/1973-9/2025).
75 năm quan hệ Việt Nam - Hungary: Thắt chặt tình hữu nghị, mở rộng hợp tác nhân dân

75 năm quan hệ Việt Nam - Hungary: Thắt chặt tình hữu nghị, mở rộng hợp tác nhân dân

Ngày 14/9 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Hungary tổ chức buổi Gặp gỡ hữu nghị nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hungary và 35 năm thành lập Hội. Sự kiện có sự tham dự của Đại sứ Hungary tại Việt Nam Tibor Baloghdi, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Hungary - Việt Nam Váraljai Márton cùng khoảng 500 hội viên, khẳng định quan hệ bền chặt, gắn bó giữa nhân dân hai nước.
Giao lưu hữu nghị thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam – Slovakia

Giao lưu hữu nghị thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam – Slovakia

Tối 13/9, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam – Slovakia đã tổ chức chương trình giao lưu hữu nghị Việt Nam – Slovakia nhân dịp kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Đọc nhiều

Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Ngày 15/9, tại Đồng Nai, Bộ Y tế phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn (dự án ADB). Với tổng nguồn vốn thực hiện 110,6 triệu USD, sau gần 2 năm, dự án đã góp phần nâng cấp cơ sở vật chất, hoàn thiện thiết bị và từng bước nâng cao năng lực của nhân lực y tế tuyến xã.
Tin quốc tế ngày 15/9: Nhiều người Ba Lan đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện, Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon

Tin quốc tế ngày 15/9: Nhiều người Ba Lan đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện, Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon

Ba Lan ghi nhận kỷ lục người đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện; Trung Quốc cảnh báo Philippines chấm dứt “khiêu khích” ở Biển Đông; Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/9.
Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam

Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Berris Ekinci tại Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vừa diễn ra tại Thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ.
Gần 420 tỷ đồng ủng hộ Cuba sau một tháng

Gần 420 tỷ đồng ủng hộ Cuba sau một tháng

Chỉ sau một tháng phát động, Chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba "65 năm nghĩa tình Việt Nam - Cuba" đã quyên góp được 416 tỷ đồng, gấp 6,4 lần mục tiêu ban đầu. Nhiều địa phương đang triển khai sôi nổi các hoạt động hưởng ứng, góp phần thắt chặt quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Phiên bản di động