Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:10 | 09/08/2018 GMT+7

Quá khứ bất hảo của kẻ chém vợ, phóng hỏa đốt chết chị vợ và bé trai 11 tháng tuổi ở Cà Mau

aa
Không năn nỉ được vợ con quay về bên mình, Kha đã lên kế hoạch mua can xăng 4 lít xuống Cà Mau để đốt chết cả gia đình vợ. Sau khi chém vợ trọng thương, Kha khiến chị vợ và đứa bé 11 tháng tuổi tử vong ngay trong đêm.

Liên quan đến vụ phóng hỏa, chém người khiến hai mẹ con cháu bé 11 tháng tuổi bị ngọn lửa thiêu chết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết vẫn đang tạm giữ hình sự với nghi phạm Bạch Văn Kha (37 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp) để điều tra làm rõ về hành vi "Giết người".

qua khu bat hao cua ke chem vo phong hoa dot chet chi vo va be trai 11 thang tuoi o ca mau

Kha đang bị Công an tỉnh Cà Mau tạm giữ hình sự.

Kha chính là nghi phạm gây ra cái vụ án mạng đau lòng khi nạn nhân là vợ và chị, cháu vợ của Kha vào sáng 6/8 tại xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Điều đặc biệt, Kha từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan điều tra, Kha cho biết rạng sáng 6/8 sau khi từ TP.HCM về Cà Mau, Kha đã mua can xăng với giá 80.000 đồng và nghĩ ra kế hoạch sẽ đốt hết gia đình vợ nếu xảy ra xung đột.

qua khu bat hao cua ke chem vo phong hoa dot chet chi vo va be trai 11 thang tuoi o ca mau

Căn nhà Kha và vợ con sinh sống tại tỉnh Đồng Tháp.

Khi đến nhà mẹ vợ là bà Nguyễn Mỹ Hường (52 tuổi, ngụ ấp Cơi Năm B), Kha khuyên chị Trân (22 tuổi) trở về nhưng người vợ không đồng ý. Hai bên sau đó cãi nhau rồi xô xát. Trong cơn bực tức, nghi phạm cho rằng việc vợ đòi chia tay là có sự tác động của người chị nên anh ta tưới hết can xăng lên giường, nơi mẹ con chị Kiếm đang ngủ khiến chị Kiếm cùng đứa con nhỏ mới 11 tháng tuổi tử vong, sau đó dùng dao rượt chém chị Trân khiến vợ bị thương nặng.

Theo ông Nguyễn Hữu Tâm, Trưởng Công an xã Tân Phú Trung, huyện Châu Thành (tỉnh Đồng Tháp), nơi Kha sinh sống cho biết đối tượng Kha có hộ khẩu tại ấp Tân Lợi (xã Tân Phú Trung) nhưng cả gia đình đã rời quê, tứ tán đi làm ăn xa từ nhiều năm trước.

qua khu bat hao cua ke chem vo phong hoa dot chet chi vo va be trai 11 thang tuoi o ca mau

Người dân địa phương cho biết trước kia Kha là kẻ trộm cắp tài sản, từng có tiền án.

Kha từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản, sau khi chấp hành án phạt tù ở địa phương, Kha cũng bỏ đi rồi lấy chị Kiếm, lâu lâu mới về quê một lần.

"Năm 2017, Kha đưa vợ và đứa con mới sinh về quê sinh sống nhưng không có nhà ở. Trước cảnh khó khăn, địa phương đã vận động nhà hảo tâm hỗ trợ gạo và cất cho Kha căn nhà để ở. Tuy nhiên, vợ chồng Kha chỉ sinh sống được vài tháng thì lại đóng cửa và bỏ đi cho đến nay", người dân địa phương cho biết.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Văn Tiên

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.

Đọc nhiều

Việt kiều Trần Bá Phúc: Nguyện là một "viên gạch hồng" góp phần đắp xây tầm vóc Việt

Việt kiều Trần Bá Phúc: Nguyện là một "viên gạch hồng" góp phần đắp xây tầm vóc Việt

Đây là những chia sẻ của Luật sư Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài tại Hội nghị toàn quốc tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW (2004) và các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài diễn ra chiều này 25/12 tại Hà Nội.
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn

Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn

Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia; Phu nhân Thủ tướng Campuchia dự lễ tang binh sĩ thiệt mạng trong giao tranh biên giới với Thái Lan; Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn, đẩy căng thẳng tại eo biển Đài Loan... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 26/12.
Đối ngoại nhân dân phải trực tiếp vun đắp "gắn kết chiến lược" Việt Nam - Lào

Đối ngoại nhân dân phải trực tiếp vun đắp "gắn kết chiến lược" Việt Nam - Lào

Ngày 26/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ ba, khóa V. Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn nhấn mạnh, đối ngoại nhân dân phải trực tiếp tham gia vun đắp, làm sâu sắc nội hàm "gắn kết chiến lược" - khuôn khổ mới trong quan hệ Việt Nam - Lào.
Sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân thiết thực giữa Việt Nam - Thái Lan năm 2026

Sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân thiết thực giữa Việt Nam - Thái Lan năm 2026

Ngày 26/12, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Huế tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025-2030. Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan cho biết, năm 2026 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi Việt Nam và Thái Lan kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao; Trung ương Hội sẽ phối hợp với Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam và các Hội địa phương tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân thiết thực giữa hai nước..
Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Từ việc “nghe cho biết” đến “hiểu để làm theo”, công tác tuyên truyền ở vùng biên giới đã và đang góp phần quan trọng trong việc thay đổi nhận thức của người dân, tạo nền tảng vững chắc để thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững.
Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Bằng uy tín, kinh nghiệm và sự am hiểu phong tục tập quán, đội ngũ già làng, trưởng bản, người có uy tín ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số đang phát huy vai trò nòng cốt trong tuyên truyền, vận động Nhân dân thay đổi nhận thức, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.
Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Công an tỉnh Vĩnh Long đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quản lý, giám sát tàu cá, đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý nghiêm vi phạm khai thác IUU, từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân.
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Phiên bản di động