Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
13:50 | 23/08/2023 GMT+7

Prudential Singapore: Người trẻ muốn có tất cả – tự do tài chính và thời gian để tận hưởng cuộc sống

aa
Giới trẻ ngày nay có cái nhìn toàn diện hơn về thành công tài chính so với những năm trước, khi “5C” truyền thống [là 5 từ tiếng Anh cash, car, credit card, condominium & country club membership là tiền mặt, xe hơi, thẻ tín dụng, căn hộ chung cư và thành viên câu lạc bộ golf…] là biểu tượng của việc đạt được thành công trong cuộc sống ở Singapore.

SINGAPORE – Media OutReach – Giới trẻ ngày nay có cái nhìn toàn diện hơn về thành công tài chính so với những năm trước, khi “5C” truyền thống [là 5 từ tiếng Anh cash, car, credit card, condominium & country club membership là tiền mặt, xe hơi, thẻ tín dụng, căn hộ chung cư và thành viên câu lạc bộ golf…] là biểu tượng của việc đạt được thành công trong cuộc sống ở Singapore. Hơn 3/4 (76%) Thế hệ Z và Millennials nói rằng, thành công về tài chính đối với họ có nghĩa là tận hưởng sự tự do tài chính để theo đuổi lối sống mà họ mong muốn và không phải lo lắng về tài chính (xem Hình 1).

Đây là kết quả của một cuộc thăm dò do Prudential Singapore (“Prudential”) ủy quyền nhằm khám phá những ưu tiên, nguyện vọng và mục tiêu của cư dân Singapore từ 16 đến 29 tuổi mới bắt đầu sự nghiệp.

Cân bằng giữa công việc và cuộc sống cũng được đưa ra như một định nghĩa quan trọng về thành công tài chính đối với 65% trong số 1.000 người được khảo sát. Điều này cho thấy rằng, mặc dù an toàn về mặt tài chính là quan trọng, nhưng những người trẻ tuổi cũng muốn có một cuộc sống trọn vẹn, bao gồm thời gian cho những khát vọng như đi du lịch khắp thế giới, đóng góp cho xã hội (Hình 2) và ưu tiên phúc lợi cá nhân của họ (Hình 3).

Việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống được ưu tiên cũng cho thấy rằng, những người trẻ tuổi không coi sự hối hả (đặt công việc lên trên hết) là chiến lược chính để đạt được thành công về tài chính. Thay vào đó, họ đang tìm cách gia tăng sự giàu có của mình thông qua các nguồn khác như đầu tư và thu nhập thụ động, để họ có nhiều thời gian hơn để sống một cuộc sống trọn vẹn nhất. Hơn một nửa (58%) cho biết họ muốn nghỉ hưu sớm (Hình 2).

Ông Ben Tan, Giám đốc Phát triển Doanh nghiệp của Prudential Singapore, cho biết: “Việc sở hữu ‘5C’ bao gồm các tài sản vật chất như ô tô hoặc căn hộ chung cư từng là thước đo liệu một người có thành đạt trong cuộc sống hay không. Theo nghiên cứu của chúng tôi, định nghĩa này đã mở rộng khi giới trẻ ngày nay có cái nhìn toàn diện hơn về thành công. Họ muốn đạt được tự do tài chính và đối với họ, điều này có nghĩa là có tất cả – sự giàu có cũng như thời gian dành cho những người thân yêu cũng như niềm đam mê và sức khỏe cá nhân của họ”.

Ông Ben Tan cho biết thêm: “Chúng ta đang có cuộc sống thọ hơn và chi phí sinh hoạt ngày càng tăng. Do đó, việc thực hiện các bước để sớm đạt được tự do tài chính trong sự nghiệp là rất quan trọng, vì điều này mang lại cho bạn một chặng đường dài hơn để chuẩn bị cho các cột mốc quan trọng như mua nhà, lập gia đình và nghỉ hưu. Kiến thức tài chính sớm cũng rất quan trọng vì nó đặt nền tảng cho một tương lai tài chính lành mạnh”.

Những người trẻ đang nỗ lực hướng tới tự do tài chính như thế nào?

Theo cuộc thăm dò của Prudential, những người trẻ tuổi đang ưu tiên tích lũy tiền tiết kiệm (61%), tăng trưởng tài sản (49%) và đầu tư để làm tăng số tiền của họ (41%). Tuy nhiên, việc lập kế hoạch nghỉ hưu và được bảo hiểm đầy đủ không nằm ở vị trí cao trong danh sách của họ, với ít hơn 1/5 chọn chúng làm ưu tiên (Hình 3).

Bình luận về tầm quan trọng của việc được bảo vệ đầy đủ, ông Ben Tan cho biết: “Bảo hiểm là một phần quan trọng trong kế hoạch tài chính và hưu trí vì nó không chỉ bảo vệ bạn và gia đình, mà còn giúp bạn xây dựng sự giàu có và giảm bớt tác động của lạm phát. Nếu bạn được bảo hiểm đầy đủ khi còn trẻ và khỏe mạnh, bạn có thể đạt được tự do tài chính khi theo đuổi các mục tiêu cuộc sống của mình một cách yên tâm, khi biết rằng bạn được bảo vệ tốt trước những sự kiện bất ngờ trong cuộc sống”.

Graphs.png

Cuộc thăm dò này do Prudential ủy quyền và Milieu Insight thực hiện và khảo sát 1.000 cư dân Singapore trong độ tuổi từ 16 đến 29 vẫn đang học tập hoặc làm việc. Các câu trả lời cho cuộc thăm dò trực tuyến được thu thập vào tháng 7 năm 2023.

Hashtag: #PrudentialSingapore

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này

Thông tin về Prudential Assurance Company Singapore (Pte) Ltd (Prudential Singapore)

Prudential Assurance Company Singapore (Pte) Ltd là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại Singapore, phục vụ nhu cầu tài chính và bảo vệ của công dân nước này trong 92 năm qua. Công ty có Xếp hạng sức mạnh tài chính AA- từ Tổ chức xếp hạng tín dụng hàng đầu Standard & Poor’s, với quỹ quản lý 49,4 tỷ dollar Singapore (SGD), tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2022. Công ty cung cấp một bộ sản phẩm toàn diện về Bảo vệ, Tiết kiệm và Đầu tư thông qua nhiều kênh phân phối các kênh bao gồm mạng lưới hơn 5.000 chuyên gia tư vấn tài chính.

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nghiên cứu của Prudential Singapore: thiết bị di động và ứng dụng (app) là công cụ có thể làm tăng tuổi thọ

Nghiên cứu của Prudential Singapore: thiết bị di động và ứng dụng (app) là công cụ có thể làm tăng tuổi thọ

Theo một nghiên cứu do Prudential Singapore (“Prudential”) ủy quyền, công nghệ kỹ thuật số đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp người dân Singapore sống tốt hơn, thọ hơn. Hơn một nửa (54%) trong số 800 cư dân Singapore trong độ tuổi từ 25 đến 65 được khảo sát nói rằng, thiết bị di động và ứng dụng là những công cụ quan trọng để chuẩn bị cho tuổi thọ ngày càng cao.

Các tin bài khác

Media Architects được vinh danh là Nhà phân phối đặc biệt

Media Architects được vinh danh là Nhà phân phối đặc biệt

LiveU, công ty hàng đầu thế giới về bonded cellular technology (tạm dịch: công nghệ di động ngoại quan) để liên kết video và phát trực tiếp, đã công nhận Media Architects Pte Ltd vì thành tích xuất sắc của họ tại Hội nghị đối tác LiveU hàng năm.
BR Metals giành được chiến thắng tại lễ trao Giải thưởng Doanh nhân của năm 2023/2024

BR Metals giành được chiến thắng tại lễ trao Giải thưởng Doanh nhân của năm 2023/2024

BR Metals, công ty đầu ngành về tái chế kim loại thuộc Nhóm Bạch kim (Platinum Group Metals – PGM) và là một trong những công ty xử lý chuyển đổi xúc tác lớn nhất châu Á do ông Frank Chen thành lập và quản lý, đã giành được chiến thắng xuất sắc tại lễ trao Giải thưởng Doanh nhân của Năm 2023/2024 (the Entrepreneur of the Year Award 2023/2024).
Hội chợ văn hóa và du lịch rượu vang quốc tế Trung Quốc (Ninh Hạ) sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 11/8

Hội chợ văn hóa và du lịch rượu vang quốc tế Trung Quốc (Ninh Hạ) sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 11/8

Các chuyên gia và doanh nghiệp quốc tế liên quan đến ngành rượu vang sẽ tập trung tại Khu tự trị Hồi Ninh Hạ (Ningxia Hui) ở phía tây bắc Trung Quốc, khu vực sản xuất rượu vang hàng đầu của Trung Quốc, để tham dự hội chợ vào tháng 8 tới. Theo đơn vị tổ chức, Hội chợ triển lãm văn hóa và du lịch rượu vang quốc tế Trung Quốc (Ninh Hạ) lần thứ 4 sẽ được chính quyền khu vực tổ chức từ ngày 9 đến ngày 11/8.
Tập đoàn Đường sắt Trung Quốc (CRRC) giới thiệu 7 loại đầu máy xe lửa năng lượng mới

Tập đoàn Đường sắt Trung Quốc (CRRC) giới thiệu 7 loại đầu máy xe lửa năng lượng mới

Vào ngày 28 tháng 6 vừa qua, giờ Bắc Kinh, lần đầu tiên, Tập đoàn Đường sắt Trung Quốc (CRRC) đã giới thiệu một loạt 7 đầu máy xe lửa năng lượng mới tại Bắc Kinh. Một báo cáo về dấu chân carbon của đầu máy xe lửa sử dụng năng lượng mới đã được công bố và Sáng kiến ​​về dấu chân carbon của thiết bị vận tải đường sắt đã được đề xuất.

Đọc nhiều

Ngân hàng liên tục tăng lãi suất huy động

Ngân hàng liên tục tăng lãi suất huy động

Sau khi tăng 0,3%/năm lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 1-6 tháng và tăng 0,1%/năm lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 7-36 tháng vào ngày 9/7, ngân hàng VietBank tiếp tục tăng lãi suất tiền gửi các kỳ hạn ngắn.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau vận động nguồn vốn tài trợ dự án xây cầu và nhà đồng hương

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau vận động nguồn vốn tài trợ dự án xây cầu và nhà đồng hương

Chiều 15/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau cùng Ban Liên lạc đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ ký kết thoả thuận phối hợp thực hiện chương trình “Quê hương và những tấm lòng”.
Cổ đông lớn nhất của Novaland đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu NVL

Cổ đông lớn nhất của Novaland đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu NVL

NovaGroup tiếp tục đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu NVL từ ngày 18-26/7 sau khi bán bất thành lượng cổ phiếu này trong khoảng thời gian từ ngày 27/6-12/7 do thay đổi để phù hợp với kế hoạch hỗ trợ cơ cấu nợ.
5 nhóm mục tiêu công tác của 6 tháng cuối năm

5 nhóm mục tiêu công tác của 6 tháng cuối năm

Hội nghị diễn ra ngày 16/7 tại Hà Nội do Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì cùng toàn thể Cơ quan Thường trực tham dự.
Tàu buồm 286-Lê Quý Đôn thăm, giao lưu với hải quân Indonesia

Tàu buồm 286-Lê Quý Đôn thăm, giao lưu với hải quân Indonesia

Ngày 17/7, tàu buồm 286-Lê Quý Đôn, Hải quân nhân dân Việt Nam đã đến Surabayar, bắt đầu chuyến thăm và giao lưu với hải quân Indonesia kết hợp huấn luyện đi biển đường dài cho cán bộ, chiến sỹ, học viên trên tàu.
Nhiều địa phương quyết liệt trong chống khai thác IUU

Nhiều địa phương quyết liệt trong chống khai thác IUU

Đoàn Thanh tra EC sẽ đến Việt Nam thực hiện đợt kiểm tra lần thứ 5 về khắc phục "Thẻ vàng" IUU. Trong thời gian này, nhiều địa phương trên cả nước như: Quảng Bình, Khánh Hòa, Kiên Giang đang triển khai các giải pháp chống khai thác IUU trong 2 tháng cao điểm (tháng 7 và tháng 8) để giữ vững những kết quả đã đạt được, đảm bảo không phát sinh các hành vi vi phạm IUU trong thời gian tới.
Tuyên truyền biển đảo cho 120 người dân huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Tuyên truyền biển đảo cho 120 người dân huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Thực hiện kế hoạch phối hợp tuyên truyền biển, đảo giữa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, sáng ngày 16/7, tại xã Long Mỹ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân tổ chức tuyên truyền biển, đảo cho hơn 120 cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã.
ghi nhan dong gop cua dai su thuy dien tai viet nam cho quan he huu nghi hai nuoc
bo doi hai quan vung 5 cuu tau ca ngu dan mac can
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Phiên bản di động