Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
13:12 | 09/05/2017 GMT+7

PR kiểu Ukraine: Có 100 xe tăng nhưng ra trận chỉ thấy 2 chiếc chạy và 1 chiếc bắn

aa
Trên diễn đàn về các vấn đề an ninh quốc phòng, đại diện lực lượng vũ trang Ukraine chỉ trích một số mẫu thiết bị quân sự và vũ khí do nước này sản xuất.

Theo cổng thông tin military-informant.com, quyền lãnh đạo ban chỉ huy điều vận lực lượng bộ binh quân đội Ukraine Ivan Volokh cho biết, nhiều vấn đề đã được phát hiện khi vận hành xe bọc thép chở quân Ukraine mới nhất BTR-4E, súng cối "Molot" và KBA-48 do tập đoàn Ukroboronprom và công ty sản xuất xe tải AvtoKrAZ chế tạo.

Đặc biệt, theo ông Volokh, sai sót trong súng pháo đã dẫn đến thương vong. Và tại cuộc diễu hành quân sự năm 2016, xe bọc thép BTR-4E đã tỏ ra là thiết bị có vấn đề nhất. Bên cạnh đó, ông Voloh nói rằng do những trục trặc thường xuyên, mấy chục chiếc xe tăng của AvtoKrAZ đang ở trong tình trạng hư hỏng.

Chuyên gia phân tích quân sự Alexander Perendzhiev - Phó giáo sư Khoa chính trị và xã hội trường đại học kinh tế quốc gia Plekhanov cho rằng, đại diện quân đội Ukraine đưa ra tuyên bố như vậy bởi ít nhất 2 lý do.

"Điều đó khiến tôi hơi ngạc nhiên. Các quan chức (Ukraine) luôn giữ im lặng trước vấn đề này. Về những gì họ đang nói đến, tôi sẽ chỉ ra ở đây hai điều.

Trước hết, ban lãnh đạo quân đội Ukraine hiểu vì sao các thiết bị có chất lượng kém: do biển thủ công quỹ ngân sách, còn lính tráng và sĩ quan chỉ là quân bài, cuộc sống của họ, sức khỏe của họ được đem ra thí mạng cho lợi nhuận của các nhà sản xuất vũ khí và thiết bị quân sự. Vấn đề này đang được cố gắng truyền tải đến lãnh đạo quân đội và lãnh đạo chính trị cao nhất.

Thứ hai: nhiệm vụ chiến đấu được đặt ra rồi - "chúng tôi đã cung cấp thiết bị và vũ khí, hãy tiến lên phía trước", nhưng trên thực tế binh lính chẳng biết lấy gì mà chiến đấu. Vì vậy, theo ý kiến của tôi, việc nhận thức được về những vấn đề này đã dẫn đến ý kiến công khai như vậy" - ông Alexander Perendzhiev cho biết khi trả lời phỏng vấn Sputnik.

Đồng thời, nhà phân tích quân sự lưu ý đến một thực tế rằng Kiev vẫn tiếp tục tuyên bố về công tác sản xuất các thiết bị hiện đại và vũ khí. Ông so sánh các phát biểu của Kiev với những lời đao to búa lớn của lãnh đạo Triều Tiên.

"Điều đó giống như trong phim "Ba chàng ngự lâm" - họ nói rằng chúng tôi có bốn người. Họ nói rằng có một trăm xe tăng, thế nhưng ra trận chỉ thấy có hai chiếc chạy ra và một chiếc bắn. Tôi muốn gọi điều đó là PR theo kiểu Ukraine.

Nhưng mặt khác, chúng ta đã thấy điều giống y như vậy trong trường hợp Triều Tiên.

Ở đó cũng vậy, không thấy có kết quả tuyệt vời nào, tôi muốn nói tới sự phát triển nền kinh tế toàn diện trong điều kiện phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. Nhưng họ không ngừng cố gắng để chứng tỏ đất nước đang phát triển một số vũ khí, trang thiết bị nào đó, thậm chí còn phóng vệ tinh vào không gian.

Người ta thường xuyên nghe nói về những vụ thử gì đó ở Triều Tiên. Nghe cứ như tin tức giả mạo. Và chuyện tương tự đang xảy ra ở Ukraine. Chỉ có điều là CHDCND Triều Tiên có lý do để gây chú ý, còn trong trường hợp Ukraine thì người ta cho rằng tất cả mọi thứ đang tốt đẹp" - chuyên gia phân tích quân sự kết luận.

Quân sự

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 31/12/2025 - 04/01/2026). Theo đó, dịp này thời tiết trên cả nước tương đối thuận lợi, nhiều nơi ngày nắng ráo.
Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (26/12), Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao đề phòng xảy ra băng giá và sương muối. Nam Bộ có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 02/01: Trung Quốc lên án phát biểu năm mới của lãnh đạo Đài Loan; Nga cáo buộc Ukraine không kích vào đêm giao thừa

Tin quốc tế ngày 02/01: Trung Quốc lên án phát biểu năm mới của lãnh đạo Đài Loan; Nga cáo buộc Ukraine không kích vào đêm giao thừa

Trung Quốc lên án phát biểu năm mới của lãnh đạo Đài Loan; Nga cáo buộc Ukraine không kích vào đêm giao thừa; Nổ quán bar tại Thụy Sĩ, hàng trăm người thương vong... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 02/01.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Ngày 02/01, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Quảng Yên, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Đàm Quang Mạnh.
Việt Nam triển khai bảo hộ công dân sau vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Việt Nam triển khai bảo hộ công dân sau vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation, thuộc khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Crans-Montana, bang Valais, Thụy Sĩ vào ngày 01/01, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ đã khẩn trương triển khai các biện pháp bảo hộ công dân, theo sát tình hình và chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại.
Đại sứ Cuba: Việt Nam tạo tiền đề vững chắc bước vào kỷ nguyên vươn mình

Đại sứ Cuba: Việt Nam tạo tiền đề vững chắc bước vào kỷ nguyên vươn mình

Đại sứ Cuba nhận định Việt Nam đang chuyển mình mạnh mẽ với nền kinh tế đổi mới, hợp tác quốc tế và các chính sách phát triển xã hội hướng tới tương lai.Đại sứ Cuba tại Việt Nam Rogelio Polanco Fuentes đánh giá việc tinh gọn bộ máy chính trị cùng sự năng động của nền kinh tế đang tạo nền tảng quan trọng để Việt Nam tự tin bước vào kỷ nguyên vươn mình.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Ngày 02/01, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Quảng Yên, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Đàm Quang Mạnh.
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An yêu cầu huy động toàn bộ hệ thống chính trị, quản lý chặt từ tàu cá, ngư dân đến dữ liệu nghề cá, kiên quyết không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Phiên bản di động