Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
13:12 | 09/05/2017 GMT+7

PR kiểu Ukraine: Có 100 xe tăng nhưng ra trận chỉ thấy 2 chiếc chạy và 1 chiếc bắn

aa
Trên diễn đàn về các vấn đề an ninh quốc phòng, đại diện lực lượng vũ trang Ukraine chỉ trích một số mẫu thiết bị quân sự và vũ khí do nước này sản xuất.

Theo cổng thông tin military-informant.com, quyền lãnh đạo ban chỉ huy điều vận lực lượng bộ binh quân đội Ukraine Ivan Volokh cho biết, nhiều vấn đề đã được phát hiện khi vận hành xe bọc thép chở quân Ukraine mới nhất BTR-4E, súng cối "Molot" và KBA-48 do tập đoàn Ukroboronprom và công ty sản xuất xe tải AvtoKrAZ chế tạo.

Đặc biệt, theo ông Volokh, sai sót trong súng pháo đã dẫn đến thương vong. Và tại cuộc diễu hành quân sự năm 2016, xe bọc thép BTR-4E đã tỏ ra là thiết bị có vấn đề nhất. Bên cạnh đó, ông Voloh nói rằng do những trục trặc thường xuyên, mấy chục chiếc xe tăng của AvtoKrAZ đang ở trong tình trạng hư hỏng.

Chuyên gia phân tích quân sự Alexander Perendzhiev - Phó giáo sư Khoa chính trị và xã hội trường đại học kinh tế quốc gia Plekhanov cho rằng, đại diện quân đội Ukraine đưa ra tuyên bố như vậy bởi ít nhất 2 lý do.

"Điều đó khiến tôi hơi ngạc nhiên. Các quan chức (Ukraine) luôn giữ im lặng trước vấn đề này. Về những gì họ đang nói đến, tôi sẽ chỉ ra ở đây hai điều.

Trước hết, ban lãnh đạo quân đội Ukraine hiểu vì sao các thiết bị có chất lượng kém: do biển thủ công quỹ ngân sách, còn lính tráng và sĩ quan chỉ là quân bài, cuộc sống của họ, sức khỏe của họ được đem ra thí mạng cho lợi nhuận của các nhà sản xuất vũ khí và thiết bị quân sự. Vấn đề này đang được cố gắng truyền tải đến lãnh đạo quân đội và lãnh đạo chính trị cao nhất.

Thứ hai: nhiệm vụ chiến đấu được đặt ra rồi - "chúng tôi đã cung cấp thiết bị và vũ khí, hãy tiến lên phía trước", nhưng trên thực tế binh lính chẳng biết lấy gì mà chiến đấu. Vì vậy, theo ý kiến của tôi, việc nhận thức được về những vấn đề này đã dẫn đến ý kiến công khai như vậy" - ông Alexander Perendzhiev cho biết khi trả lời phỏng vấn Sputnik.

Đồng thời, nhà phân tích quân sự lưu ý đến một thực tế rằng Kiev vẫn tiếp tục tuyên bố về công tác sản xuất các thiết bị hiện đại và vũ khí. Ông so sánh các phát biểu của Kiev với những lời đao to búa lớn của lãnh đạo Triều Tiên.

"Điều đó giống như trong phim "Ba chàng ngự lâm" - họ nói rằng chúng tôi có bốn người. Họ nói rằng có một trăm xe tăng, thế nhưng ra trận chỉ thấy có hai chiếc chạy ra và một chiếc bắn. Tôi muốn gọi điều đó là PR theo kiểu Ukraine.

Nhưng mặt khác, chúng ta đã thấy điều giống y như vậy trong trường hợp Triều Tiên.

Ở đó cũng vậy, không thấy có kết quả tuyệt vời nào, tôi muốn nói tới sự phát triển nền kinh tế toàn diện trong điều kiện phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. Nhưng họ không ngừng cố gắng để chứng tỏ đất nước đang phát triển một số vũ khí, trang thiết bị nào đó, thậm chí còn phóng vệ tinh vào không gian.

Người ta thường xuyên nghe nói về những vụ thử gì đó ở Triều Tiên. Nghe cứ như tin tức giả mạo. Và chuyện tương tự đang xảy ra ở Ukraine. Chỉ có điều là CHDCND Triều Tiên có lý do để gây chú ý, còn trong trường hợp Ukraine thì người ta cho rằng tất cả mọi thứ đang tốt đẹp" - chuyên gia phân tích quân sự kết luận.

Quân sự

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Có những cuộc chiến đã lùi xa hơn nửa thế kỷ, nhưng nỗi chờ đợi của những người ở lại vẫn chưa bao giờ kết thúc.
Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 (Hội đồng) thông báo triệu tập các thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026, cụ thể như sau:
Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở

Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sau khi đi vào đất liền và suy yếu dần, bão số 1 (Maysak) tiếp tục gây mưa rất to trên diện rộng tại khu vực Đông Bắc Bộ. Cơ quan khí tượng cảnh báo nhiều nơi có lượng mưa trên 300mm, nguy cơ ngập úng, lũ quét và sạt lở đất ở mức cao, trong khi các lực lượng chức năng khẩn trương triển khai nhiều biện pháp ứng phó nhằm giảm thiểu thiệt hại.
Nhà khoa học, chuyên gia hội nhập quốc tế được hỗ trợ tới 300% mức lương

Nhà khoa học, chuyên gia hội nhập quốc tế được hỗ trợ tới 300% mức lương

Nhà khoa học, chuyên gia về hội nhập quốc tế đáp ứng điều kiện theo quy định có thể được hỗ trợ hằng tháng tới 300% mức lương theo hệ số hiện hưởng khi được tiếp nhận vào công chức, viên chức. Đây là một trong những cơ chế đặc thù tại Nghị định số 258/2026/NĐ-CP ngày 30/6/2026 quy định chi tiết một số điều về cơ chế, chính sách phát huy nguồn lực nhằm nâng cao hiệu quả hội nhập quốc tế theo Nghị quyết số 250/2025/QH15 của Quốc hội.

Đọc nhiều

Đổi mới mạnh mẽ đối ngoại nhân dân theo hướng chủ động, kiến tạo, gắn kết và phục vụ trực tiếp nhiệm vụ phát triển

Đổi mới mạnh mẽ đối ngoại nhân dân theo hướng chủ động, kiến tạo, gắn kết và phục vụ trực tiếp nhiệm vụ phát triển

Sáng ngày 5/8, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33, Bộ Ngoại giao tổ chức Phiên họp toàn thể về đối ngoại Đảng và đối ngoại nhân dân theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trên cả nước và các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.
Trang phục truyền thống kể câu chuyện 50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan

Trang phục truyền thống kể câu chuyện 50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan

Ngày 6/8, Triển lãm "Đan kết hữu nghị: Tôn vinh 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan" khai mạc tại Hà Nội, giới thiệu trang phục truyền thống và những điểm gần gũi về văn hóa giữa hai nước. Sự kiện cũng nhấn mạnh vai trò của giao lưu nhân dân trong chặng đường nửa thế kỷ quan hệ song phương.
Ngoại giao khoa học - công nghệ phải góp phần hình thành năng lực nội sinh

Ngoại giao khoa học - công nghệ phải góp phần hình thành năng lực nội sinh

Ngoại giao khoa học - công nghệ cần chuyển mạnh từ kết nối sang kiến tạo phát triển, từ ký kết sang tổ chức thực hiện, từ huy động nguồn lực bên ngoài sang hình thành năng lực nội sinh, qua đó góp phần đưa khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trở thành động lực phát triển đất nước.
Việt Nam - Lào thúc đẩy hợp tác đào tạo cán bộ, tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ

Việt Nam - Lào thúc đẩy hợp tác đào tạo cán bộ, tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ

Trong chuyến thăm chính thức Lào ngày 5/8, lãnh đạo quân đội hai nước khẳng định tiếp tục tăng cường phối hợp về công tác Đảng, công tác chính trị, đào tạo cán bộ, quản lý biên giới và tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào.
Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Ngày 6/8, tại Hải Phòng, Quân chủng Hải quân tổ chức tổng kết công tác khám sức khỏe cho quân và dân trên quần đảo Trường Sa và công tác phối hợp hoạt động quân dân y năm 2026. Trong năm, 3 đoàn công tác với hơn 230 bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên đã tham gia khám, tư vấn, cấp thuốc, điều trị cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo.
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về xây dựng và phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh (Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động