Ông Nguyễn Xuân Hải, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân được điều động giữ chức Bí thư Đảng uỷ phường Thanh Xuân Trung. Trước đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã yêu cầu kiện toàn ngay chức vụ đang bị khuyết này để đảm bảo công tác phòng chống dịch.
Ban Bí thư chuẩn y, chỉ định nhân sự mới tại Vĩnh Phúc, Đắk Nông Ban Bí thư chuẩn y, chỉ định nhân sự mới tại Vĩnh Phúc, Đắk Nông
Đà Nẵng bầu 2 tân Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng bầu 2 tân Phó Chủ tịch UBND thành phố
Phường Thanh Xuân Trung có Bí thư mới sau phê bình của Thủ tướng
Hà Nội tiếp tục di dời dân khỏi ‘điểm nóng’ Thanh Xuân Trung (Ảnh: VTV)

Ngày 1/9, Quận uỷ Thanh Xuân (Hà Nội) ra Quyết định số 868, về điều động, chỉ định cán bộ tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức vụ Bí thư Đảng uỷ phường Thanh Xuân Trung, nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo quyết định, ông Nguyễn Xuân Hải, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân được điều động, đến nhận công tác tại Đảng uỷ phường Thanh Xuân Trung, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Giữ chức vụ Bí thư Đảng uỷ phường Thanh Xuân Trung, nhiệm kỳ 2020-2025.

Trước đó, chiều tối 31/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính tới đến kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch tại một số khu vực của phường Thanh Xuân Trung - "ổ dịch" nóng nhất của TP. Hà Nội hiện nay với hơn 300 ca mắc COVID-19.

Tuy nhiên, khi tới kiểm tra, Sở Chỉ huy tiền phương của phường không có người trực. Sở Chỉ huy đã có quyết định thành lập, song lại không có quy chế làm việc. Theo lý giải của Chủ tịch UBND phường, phường đang khuyết Bí thư phường hơn 1 tháng nay chưa được kiện toàn.

Thủ tướng đã phê bình quận Thanh Xuân vì chậm kiện toàn công tác nhân sự với chức vụ Bí thư Đảng ủy phường Thanh Xuân Trung. Thủ tướng yêu cầu kiện toàn ngay để đảm bảo công tác chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn đang rất nóng.

"Chống dịch như chống giặc mà thiếu Bí thư là thiếu người chỉ huy. Khuyết điểm này thuộc về quận Thanh Xuân. Các đồng chí có Ban Chỉ đạo nhưng không có quy chế làm việc là không được. Khi tôi vào đây cảm giác người trực là không có. Ba bộc lộ này là chưa ổn. Phường nóng nhất ở Hà Nội, người chỉ huy là Bí thư cấp ủy lại chưa có. Tôi đề nghị phải khắc phục ngay" - người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh.

Tối 1/9, quận Thanh Xuân đã di dời bớt các hộ dân ra khỏi điểm nóng ở ngõ 328 và 330 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung đến khu ký túc xá của Trường Đại học FPT tại Hòa Lạc.

Thống kê sơ bộ cho thấy khu vực này có 690 hộ dân, tương ứng hơn 1.800 nhân khẩu, trong đó có 425 trường hợp F0 và F1 đã đi cách ly tập trung, số người cần di chuyển là khoảng hơn 1.300 người.

Ngày 2/9, địa phương tiếp tục vận động người dân tình nguyện đăng ký đến khu giãn dân. Đối với những người thuộc diện phải đi chuyển, nếu không tình nguyện, ngày 3/9, quận Thanh Xuân sẽ áp dụng biện pháp cưỡng chế theo quy định.

Thủ tướng yêu cầu Hà Nội tăng cường giãn cách, thực hiện nghiêm 'ai ở đâu ở đó' Thủ tướng yêu cầu Hà Nội tăng cường giãn cách, thực hiện nghiêm 'ai ở đâu ở đó'
Họp với cấp xã, phường tại Hà Nội về công tác phòng chống dịch COVID-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu thành phố cần tăng cường giãn cách xã hội với những biện pháp mạnh hơn nữa, thực hiện nghiêm chỉ thị "ai ở đâu ở đó".
Di dời 150 người ở “ổ dịch” Thanh Xuân Trung đi cách ly tập trung Di dời 150 người ở “ổ dịch” Thanh Xuân Trung đi cách ly tập trung
Tối 1/9/2021, UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) bắt đầu tiến hành đợt đầu tiên di dời người dân ra khỏi khu vực phong toả của phường Thanh Xuân Trung, đến ký túc xá Đại học FPT (Hòa Lạc, Thạch Thất), với số lượng khoảng 150 người.
Thủ tướng kiểm tra ổ dịch nóng bỏng nhất, yêu cầu Hà Nội cần tăng cường giãn cách xã hội Thủ tướng kiểm tra ổ dịch nóng bỏng nhất, yêu cầu Hà Nội cần tăng cường giãn cách xã hội
Kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch tại phường Thanh Xuân Trung – nơi đang là điểm nóng nhất về dịch bệnh tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ Thủ đô về cơ bản đang làm tốt mục tiêu kép. Tuy nhiên, qua kiểm tra trực tiếp tại phường, Thủ tướng nhắc nhở và phê bình lãnh đạo phường, quận cần nghiêm túc hơn trong phòng chống dịch, chăm lo tốt hơn cuộc sống cho người dân. Không báo trước, Thủ tướng đi thâm nhập thực tế để mọi quyết sách đúng, trúng không phải từ các báo cáo, mà từ thực tiễn cuộc sống của nhân dân.
In bài viết

Truyền hình