Hơn 150 em nhỏ đã có một đêm rước đèn Trung thu đầy ý nghĩa tại hội trường chung cư Diamond Lotus Riverside trực thuộc Tập đoàn Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang.    
Không gian Trung thu độc đáo giữa lòng Hà Nội Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam trao hơn 70 phần quà trung thu 5 địa điểm chơi Trung thu 2019 ở Đà Nẵng, Hội An
phuc khang mang dem ruoc den trung thu vui nhon toi cac em thieu nhi

Hơn 150 em nhỏ tham gia đêm rước đèn Trung thu tại hội trường chung cư Diamond Lotus Riverside trực thuộc

Tập đoàn Đầu tư và xây dựng Phúc Khang.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang đã kết hợp cùng CLB Nghiên cứu và vinh danh văn hóa Nam bộ do anh Hồ Nhựt Quang làm chủ nhiệm tổ chức nghi thức phá cỗ, thuyết trình về nguồn gốc và ý nghĩa tết Trung thu, biểu diễn các tiết mục văn nghệ như: Thánh Gióng yết kiến vua Hùng, thăm Quảng Hằng Cung, xem chị Hằng Nga và các tiên nữ múa hoa sen, tìm hiểu đờn ca tài tử Việt Nam, múa Tứ Thiên Vương.

Đồng thời, Thạc sĩ Huỳnh Khải đã giới thiệu tới các em đôi nét độc đáo về sự giao thoa văn hóa Đông - Tây trong âm nhạc tài tử miền Nam và có phần phụ họa bằng tiết mục Lưu danh Đức Thoại Ngọc Hầu của chuông vàng vọng cổ Minh Trường.

Đặc biệt, tiết mục múa Tứ Thiên Vương vốn dĩ là phần lễ trong Đại Bội (Hát Bội) nhưng được “chế tác” bằng những câu chúc gần gũi thực tế gửi đến các em nhỏ, như: Giao thông an toàn, Con ngoan trò giỏi, Học hành đỗ đạt, Thông minh khỏe mạnh. Các em đã có được những tràng cười thỏa thích với màn xiếc ảo thuật, múa thiếu nhi, múa lân, rước đèn cùng các nhân vật cổ tích theo tiếng tù và của chú Cuội.

Trong phần thuyết trình về tết Trung thu, anh Hồ Nhựt Quang - Chủ nhiệm CLB Nghiên cứu và vinh danh văn hóa Nam bộ đã trình bày hai nội dung về nguồn gốc ý nghĩa tết Trung thu và đề tài “Ánh sáng ngọn đèn, ánh sáng cuộc đời”. Qua đó, người xem được hiểu thêm về tết Trung thu của Việt Nam và các quốc gia trong khu vực.

phuc khang mang dem ruoc den trung thu vui nhon toi cac em thieu nhi

Anh Hồ Nhựt Quang - Chủ nhiệm CLB Nghiên cứu và vinh danh văn hóa Nam bộ trình bày về nguồn gốc ý nghĩa

tết Trung thu và đề tài “Ánh sáng ngọn đèn, ánh sáng cuộc đời”.

Ông Trương Đăng Khoa - Chủ tịch Công đoàn Công ty Phúc Khang cho biết, nhằm hòa nhập kinh tế tri thức toàn cầu, bên cạnh xây dựng chung cư, nhà ở; Phúc Khang muốn xây dựng chuẩn mực ứng xử văn hóa cho các em thiếu nhi, chia sẻ những thông điệp về tình yêu nước từ thời Hùng Vương lập quốc, ý nghĩa Trung thu Việt Nam khác với các quốc gia trong khu vực...“May mắn cho chúng tôi là ngày càng được nhiều doanh nghiệp quan tâm mời về tổ chức các sự kiện lồng ghép văn hóa nghệ thuật cổ truyền, có thêm cơ hội chia sẻ những thông điệp bổ ích của cuộc sống qua phong tục tập quán cao đẹp, mang lại niềm tự hào của người Việt Nam. Mỗi một sự kiện tại Tập đoàn Phúc Khang là mỗi nội dung hoàn toàn khác nhau. Điều đó cho thấy rằng việc quảng bá văn hóa nghệ thuật cổ truyền không chỉ ở sân học đường, phố đi bộ mà còn có thể ở nhiều cơ quan, doanh nghiệp. Đây là dấu hiệu đáng mừng của ánh sáng nền kinh tế tri thức dần sáng tỏ” - anh Hồ Nhựt Quang nhấn mạnh.

phuc khang mang dem ruoc den trung thu vui nhon toi cac em thieu nhi
Tiết mục múa Tứ Thiên Vương được “chế tác” bằng những câu chúc gần gũi thực tế gửi đến các em nhỏ.

Chị Trần Lệ Châu, sống tại block B của Diamond Lotus Riverside chia sẻ, con gái chị sáu tuổi, từ năm ngoái đã đến vui hội Trung thu và năm nay mẹ con chị cũng tiếp tục tham dự. “Chương trình rất hay, đặc biệt là các tiết mục cho các bé rước đèn, phá cỗ, tham gia trò chơi, tìm hiểu văn hóa cổ truyền dân tộc. Điều này không phải chung cư nào cũng có thể làm được, cách tổ chức này sẽ mang lại dấu ấn kỷ niệm đẹp về Trung thu tuổi thơ của các cháu sau này”, chị Châu chia sẻ.“Lễ hội lần này độc đáo thể hiện bởi thông điệp chúc phúc cho các em nhỏ thông qua hình ảnh của các vị Tứ Thiên Vương trong hát bội rất thực tế và dễ hiểu mà CLB Nghiên cứu và vinh danh văn hóa Nam bộ đã khéo léo sắp xếp. Chương trình tài tử Nam bộ cũng giúp các em hiểu được tên gọi các cây đàn, phân biệt hơi Nam và Bắc… đem lại sự hào hứng thú vị không chỉ cho trẻ con mà cả người lớn. Các chương trình văn hóa nghệ thuật hay như thế này nên lan tỏa nhiều hơn nữa”, ông Trương Đăng Khoa bày tỏ.

phuc khang mang dem ruoc den trung thu vui nhon toi cac em thieu nhi Không gian Trung thu độc đáo giữa lòng Hà Nội

Khi cái nắng chói chang của mùa hè được thay bằng sự dịu mát trong lành báo hiệu thu sang, khi phố phường bắt đầu ...

phuc khang mang dem ruoc den trung thu vui nhon toi cac em thieu nhi Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam trao hơn 70 phần quà trung thu

Ngày 11/9, tại Hà Nội, phu nhân Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam Hùng Ba ...

phuc khang mang dem ruoc den trung thu vui nhon toi cac em thieu nhi 5 địa điểm chơi Trung thu 2019 ở Đà Nẵng, Hội An

Tết Trung thu 2019 đang đến rất gần, nếu bạn ở Đà Nẵng và Hội An trong dịp này thì dưới đây sẽ là những ...

In bài viết

Truyền hình