Những người khó khăn tại Phú Yên có thể tìm tới Siêu thị 0 đồng này để nhận lương thực và nhu yếu phẩm hằng ngày.
phu yen mo cua sieu thi 0 dong mang ten hanh phuc Những món ngon Phú Yên ăn một lần nhớ cả đời
phu yen mo cua sieu thi 0 dong mang ten hanh phuc Khánh thành Làng hữu nghị Việt - Hàn tại Phú Yên
phu yen mo cua sieu thi 0 dong mang ten hanh phuc
Nhân viên Công ty CP Đầu tư APEC Phú Yên chuẩn bị hàng để bán miễn phí cho người nghèo. (Ảnh: Khang Anh/ Báo Phú Yên)

Theo Báo Phú Yên, ông Vũ Văn Chinh, Giám đốc Công ty CP Đầu tư APEC Phú Yên cho biết: Từ ngày 14/4, tại Siêu thị 0 đồng - Siêu thị Hạnh Phúc (PG1-18 Vincom Shophouse, phường 7, TP Tuy Hòa), công ty sẽ “bán hàng miễn phí” cho người nghèo ở 9/16 xã, phường thuộc khu vực TP Tuy Hòa.

Dù mang tên là siêu thị, nhưng ở đây sẽ không bán mà chỉ cho tặng những người có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi người ai cần đến lấy, ai cảm thấy ổn rồi thì nhường cho người khó khăn hơn. 

Thời gian hoạt động của Siêu thị 0 đồng này từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trừ những ngày lễ, Tết. Siêu thị sẽ mở cửa sáng từ 8h30' đến 10h, chiều từ 15h30 đến 17h để phục vụ mọi người.

Các mặt hàng được bán gồm: gạo, mì ăn liền, trứng, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, quần áo, xà phòng, kem đánh răng… Danh sách các hộ nghèo được mua hàng tại siêu thị do UBND các phường cung cấp. Người dân được mua hàng 2 tuần/ lần với giá trị mỗi lần mua không quá 100.000 đồng.

Để đảm bảo công tác kiểm soát dịch tể, phòng chống dịch Covid-19, Công ty CP Đầu tư APEC Phú Yên đã quy định khung giờ bán hàng cho người nghèo theo từng phường, xã; yêu cầu người dân khi đến siêu thị phải mang theo phiếu mua hàng (do UBND phường cấp), khẩu trang, sử dụng dung dịch sát khuẩn, chứng minh nhân dân và cung cấp địa chỉ, số điện thoại cho nhân viên công ty. Dự kiến ngoài 9 xã, phường thuộc khu vực TP Tuy Hòa, công ty sẽ tổ chức bán hàng lưu động cho người nghèo tại các địa phương khác của tỉnh.

Theo ông Vũ Văn Chinh, để lan tỏa tinh thần thiện nguyện đối với người nghèo trong tình hình dịch bệnh đang bùng phát, đơn vị đã sử dụng 6 tỉ đồng để tổ chức đợt “bán hàng miễn phí” đầu tiên (tháng 4) tại Siêu thị 0 đồng ở 8 tỉnh trên cả nước, trong đó có Phú Yên. Công ty sẽ kéo dài thời gian bán hàng đến tháng 6/2020 với nguồn vốn chuẩn bị khoảng 20 tỉ đồng.

Địa chỉ hệ thống Siêu Thị Hạnh Phúc 0 đồng trên cả nước:

1. Hà Nội: Cổng sau TTTM Grand Plaza, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy.

2. Lạng Sơn: 66 Lê Đại Hành, P.Vĩnh Trại, TP.Lạng Sơn.

3. Bắc Giang: Dự án Aqua Park, đường Nguyễn Văn Cừ, TP.Bắc Giang.

4. Hải Dương: 734 Lê Thanh Nghị, phường Hải Tân, TP.Hải Dương.

5. Bắc Ninh: Khách sạn Mandala, Kinh Dương Vương, P.Vũ Ninh, TP.Bắc Ninh.

6. Thái Nguyên: ngã 3 Bắc Nam, phường Gia Sàng, TP.Thái Nguyên.

7. Thừa Thiên - Huế: KĐT Apec Royal Park Huế, Thuỷ Vân, Hương Thuỷ, TP.Huế.

8. Phú Yên: PG 1-18 Vincom Shophouse, P.7, TP.Tuy Hoà.

phu yen mo cua sieu thi 0 dong mang ten hanh phuc Hà Nội: Hơn 2.200 người nghèo được hỗ trợ từ “máy ATM” rút gạo

Dự kiến trong thời gian tới sẽ có 10 “máy ATM” rút gạo được lắp đặt tại 10 quận, huyện ở Hà Nội, giúp người ...

phu yen mo cua sieu thi 0 dong mang ten hanh phuc Cây ATM gạo đầu tiên ở Hà Nội chính thức hoạt động, mỗi lần nhận lên đến 3 kg

Sáng 11/4, cây ATM gạo được đặt tại Trung tâm Văn hoá - Thể thao phường Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy) hoạt động, kịp thời hỗ trợ ...

phu yen mo cua sieu thi 0 dong mang ten hanh phuc Người dân chung tay quyên góp gạo vào "máy ATM phát gạo miễn phí" cho người nghèo

Biết được mục đích tốt đẹp của người khởi xướng "máy ATM phát gạo miễn phí" cho người nghèo, nhiều người dân ở TP HCM ...

Truyền hình