Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:55 | 03/04/2017 GMT+7

Phụ nữ ngấp nghé 30 chăm ăn những thực phẩm này thì nếp nhăn không bao giờ xuất hiện

aa
Dù chưa có nếp nhăn nào hay đã có chân chim đuôi mắt thì các loại thực phẩm này vẫn là “cứu cánh” hiệu quả cho bạn trong cuộc chiến chống lại dấu vết tuổi tác nhé.

Nhờ chứa hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào, các loại thực phẩm sau sẽ giúp da bạn đẩy lùi được quá trình lão hóa, ngăn ngừa nếp nhăn hình thành và cải thiện các nếp nhăn đã xuất hiện:

1- Quả cherry, lựu và việt quất

Ba loại trái cây này chứa nhiều chất chống oxy giúp ngăn ngừa tổn thương sợi collagen bảo vệ sự đàn hồi của da. Ngoài ra, loại trái cây vị chua ngọt thanh còn chứa nhiều vitamin C giúp da trông tươi trẻ hơn.

phu nu ngap nghe 30 cham an nhung thuc pham nay thi nep nhan khong bao gio xuat hien

Ảnh: Internet

2- Trà xanh

Thức uống quen thuộc này nổi tiếng là dồi dào chất chống oxy hóa giúp tái tạo và bảo vệ tế bào da.

3- Cà rốt, đào và mơ

Khô sần, bong tróc, xuất hiện các vết hằn và nếp nhăn là biểu hiện của da bị lão hóa hoặc tổn thương. Trong cà rốt, đào, mơ hay những loại trái cây màu cam đỏ chứa nhiều vitamin A và beta-caroten là loại retinol giúp tái tạo tế bào biểu mô của da và ngăn ngừa tất cả các vấn đề nêu trên.

4- Cà chua

Lycopene trong cà chua là chất chống oxy hóa được chứng minh có thể chống lại đến 30% tác hại của tia UV lên da.

5- Trái oliu và dầu oliu

Thức ăn phổ biến của người vùng Địa Trung Hải cổ xưa rất giàu chất chống oxy hóa và vitamin E giúp chống lại các gốc tự do gây lão hóa và giữ nước làm da ẩm mượt, chống khô và nhăn da.

phu nu ngap nghe 30 cham an nhung thuc pham nay thi nep nhan khong bao gio xuat hien

Ảnh: Internet

6- Sữa chua và kefir

Các nghiên cứu cho thấy sữa chua và các thực phẩm giàu probiotic không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn tốt cho da. Các vi khuẩn lên men sữa giúp da khỏe hơn, giảm kích ứng, chống viêm, ửng đỏ và khô ngứa. Đặc biệt, sữa chua lên men bằng men kefir có hàm lượng probiotic cao gấp 3 sữa thường.

7- Các loại hạt

Các loại hạt thường chứa nhiều chất béo có lợi, chẳng hạn như hạnh nhân chứa nhiều vitamin E giúp giữ ẩm cho da, kháng viêm và chống lại các vấn đề ngoài da như bệnh vảy nến, chàm và mụn.

Từ giờ mỗi khi thèm ăn vặt, bạn hãy nhớ đến các loại hạt như óc chó, hạnh nhân, đậu phộng hay hạt điều thay cho bánh kẹo nhé.

8- Trái bơ

Bất cứ thực phẩm nào giàu vitamin E cũng đều tốt cho da chị em ạ, nhất là khi làn da bước sang tuổi 30 đã bắt đầu xuất hiện dấu hiện nhăn và lão hóa. Ngoài ra, trái bơ còn chưa glutathione - một chất chống lão hóa có tác dụng giải độc gan và da rất hiệu quả. Riêng chất này còn được chứng minh có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư.

phu nu ngap nghe 30 cham an nhung thuc pham nay thi nep nhan khong bao gio xuat hien

Ảnh: Internet

9- Cá

Các loại cá, đặc biệt là cá béo chứa lượng acid béo omega-3 vừa tốt cho tim mạch vừa tốt cho da. Acid béo giữ cho làn da luôn ẩm mượt, chống khô da do đó giảm hình thành và giảm độ sâu của các nếp nhăn. Các loại cá giàu omega-3 và dễ tìm nhất là cá hồi và cá mòi.

10- Mật ong

Đây có lẽ là loại thực phẩm mang vị ngọt ngào duy nhất nhưng lại tốt cho da nhờ khả năng chống viêm, kháng virus và chống oxy hóa rất tốt. Việc duy nhất cần lưu ý là bạn phải mua được mật ong nguyên chất từ hoa chứ không phải mật ong nuôi bằng đường là được.

Đừng để nhăn rồi mới lo cứu vãn nhé chị em, từ những năm cuối “đầu 2” bạn đã phải chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc chiến chống lão hóa, trong đó có việc xem lại chế độ ăn của mình rồi đấy.

(Nguồn: Wellnessbin)

Nacie

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.

Đọc nhiều

Đại sứ Sri Lanka làm việc tại Bắc Ninh, thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Đại sứ Sri Lanka làm việc tại Bắc Ninh, thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Ngày 03/4, Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka phối hợp Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam tổ chức chương trình thăm, làm việc của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Sri Lanka tại Việt Nam Poshitha Perera tại tỉnh Bắc Ninh.
Việt Nam làm chủ nguồn cung xăng dầu, ứng phó hiệu quả biến động năng lượng toàn cầu

Việt Nam làm chủ nguồn cung xăng dầu, ứng phó hiệu quả biến động năng lượng toàn cầu

Sáng 4/4, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2026, Quyền Bộ trưởng Công Thương Lê Mạnh Hùng khẳng định Việt Nam vẫn hoàn toàn làm chủ nguồn cung xăng dầu, bất chấp những biến động phức tạp của thị trường năng lượng thế giới.
Nguồn gốc và phong tục Tết Thanh Minh

Nguồn gốc và phong tục Tết Thanh Minh

Ngày 5/4 là Tết Thanh Minh. Thanh Minh vừa là tiết khí thứ năm trong 24 tiết khí, vừa là một trong bốn lễ hội truyền thống lớn của Trung Quốc (Tết Nguyên đán, Tết Thanh Minh, Tết Đoan Ngọ, Tết Trung thu), mang ý nghĩa kép của tiết khí tự nhiên và lễ hội văn hóa.
FAVIJA trao tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật phía Nam

FAVIJA trao tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật phía Nam

Ngày 3/4/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) phối hợp cùng Hội Gia đình Trẻ em Bại não Việt Nam (CPFAV) khu vực miền Nam tổ chức chương trình trao tặng xe lăn miễn phí cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Sáng 31/3, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tổng kết Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 10, diễn ra từ ngày 18-19/3 tại tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) do Bộ trưởng Quốc phòng hai nước đồng chủ trì.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động