TĐO - TP. Hội An miễn phí vé tham quan khu phố cổ và tặng quà cho du khách có ngày sinh là 20/3 nhân ngày Quốc tế Hạnh Phúc (20/3). Cùng với đó là nhiều hoạt động thú vị văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn khác.

Ngày 20/6/2012, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã quyết định chọn ngày 20/3 hàng năm là Ngày quốc tế hạnh phúc sau khi có sự thống nhất từ 193 quốc gia thành viên.

Lấy ý tưởng từ Vương quốc Bhutan – nơi mà người ta đánh giá chỉ số hạnh phúc quốc gia thậm chí còn cao hơn chỉ số thu nhập quốc gia, ngày Quốc tế Hạnh phúc có ý nghĩa quan trọng trong việc kêu gọi mỗi cá nhân tự xây dựng hạnh phúc cho chính bản thân mình và lan tỏa đến những người xung quanh dựa trên tình yêu thương và lòng nhân ái.

pho co hoi an mien phi ve tham quan nhan ngay quoc te hanh phuc

Phố cổ Hội An miễn phí vé thăm quan nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc. (Ảnh minh họa)

Để chào mừng ngày Quốc tế Hạnh phúc, nhiều hoạt động thú vị dành cho người dân và du khách được tổ chức tại TP. Hội An như: Miễn phí vé tham quan khu phố cổ, tặng quà cho các du khách sinh ngày 20/3.

Ngoài ra, từ ngày 19 – 22/3, tại vòng xuyến An Hội cũng diễn ra sự kiện trưng bày ảnh “Hạnh phúc nơi phố Hội” của CLB nhiếp ảnh Hội An, giúp người xem hiểu rõ hơn về cách mà người ta tạo dựng và kiếm tìm hạnh phúc tại Hội An.

Điểm nhấn của sự kiện lần này là đêm nhạc với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ” diễn ra vào lúc 19g30 tối ngày 20/3, tại đường vòng cung Chùa Cầu. Với đêm nhạc này, TP. Hội An mong muốn thông qua âm nhạc để gắn kết những tâm hồn đồng điệu và truyền tải thông điệp về tình yêu thương, lòng nhân ái đến tất cả mọi người.

Việc chào mừng ngày Quốc tế Hạnh phúc tại Hội An có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo ra những điểm nhấn mới lạ và góp phần truyền cảm hứng đến người dân, du khách trong và ngoài nước.

Hoàng Hà

In bài viết

Truyền hình