Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
14:53 | 19/06/2020 GMT+7

Phó Chủ tịch tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận: Tôi không phải "con ông, cháu cha"

aa
Trước thông tin được bổ nhiệm "thần tốc", Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận khẳng định bản thân trưởng thành từ gia đình làm nông, không phải "con ông, cháu cha".
bo nhiem can bo o dak lak hon 60 nguoi khong dap ung du tieu chuan vi pham trinh tu Bổ nhiệm cán bộ ở Đắk Lắk: Hơn 60 người không đáp ứng đủ tiêu chuẩn, vi phạm trình tự
vi sao bi thu quang ngai nguyen viet chu bi ky luat canh cao Vì sao Bí thư Quảng Ngãi Nguyễn Viết Chữ bị kỷ luật cảnh cáo?

Những ngày qua, dư luận xôn xao quanh thông tin Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, ông Nguyễn Khắc Thận được thăng tiến "thần tốc", được bổ nhiệm khi thiếu điều kiện, tiêu chuẩn.

Cụ thể, theo phản án của một số cơ quan báo chí, ông Nguyễn Khắc Thận sinh năm 1974, từng đảm nhiệm các vị trí: Viện phó Viện Kiểm sát nhân dân huyện, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường, Trưởng ban tổ chức huyện ủy Quỳnh Phụ.

Tháng 6/2014, ông được bổ nhiệm Chủ tịch UBND huyện, sau đó là Bí thư Huyện ủy Quỳnh Phụ.

Tháng 3/2016, ông Thận làm Giám đốc Sở Nội vụ, sau đó ông được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình vào tháng 7/2019.

pho chu tich tinh thai binh nguyen khac than toi khong phai con ong chau cha
Ông Nguyễn Khắc Thận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình (Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Thái Bình)

Chia sẻ với Vietnamnet, ông Nguyễn Khắc Thận cho biết: "Tôi mong báo chí đưa thông tin cần khách quan, chân thực. Tôi là người trong cuộc nên không giải thích để đảm bảo tình khách quan.

Các cơ quan báo chí nên thông tin, trao đổi với các cơ quan chức năng của tỉnh để sự việc được khách quan, hoặc về xác minh tại các cơ quan, đảng bộ của huyện Quỳnh Phụ.

Tôi trưởng thành từ địa phương, gia đình làm nông chứ không phải con ông cháu cha" - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình khẳng định.

Ông Thận cũng cho biết sẽ chủ động báo cáo, giải trình với Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Thái Bình về sự việc nếu được yêu cầu. Về phía Tỉnh uỷ Thái Bình, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ Vũ Đức Hằng cho biết đã có báo cáo lên Thường trực Tỉnh uỷ về sự việc.

pho chu tich tinh thai binh nguyen khac than toi khong phai con ong chau cha
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân (Ảnh: Vietnamnet)

Khi được bổ nhiệm giữ chức Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Phụ, ông Thận "có vướng về bằng cấp", chưa đáp ứng được tiêu chuẩn "tốt nghiệp đại học chính quy" - lãnh đạo Tỉnh uỷ Thái Bình cho biết trên Vietnamnet.

Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho biết Bộ sẽ nắm thông tin và yêu cầu Thái Bình báo cáo để xem lại hồ sơ nhân sự từ trước đến nay, từ đó, làm rõ, báo cáo cấp có thẩm quyền. Nếu không đúng thì đề nghị chỉnh sửa, xử lý đối với thông tin báo chí đăng tải.

Theo Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân, những chức danh như bí thư, phó bí thư, chủ tịch, phó chủ tịch UBND là cán bộ qua bầu cử, không tính ngạch công chức và có thể luân chuyển từ đơn vị này qua đơn vị khác vào một chức vụ tương đương với ngạch công chức được bổ nhiệm. Tức là khi được bầu thì đồng thời họ được bổ nhiệm vào ngạch công chức đó.

vi sao pho chu tich thanh hoa pham dang quyen bi ky luat canh cao Vì sao Phó Chủ tịch Thanh Hoá Phạm Đăng Quyền bị kỷ luật cảnh cáo?

Ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, vừa bị kỷ luật cảnh cáo. Nhiều cán bộ khác tại địa phương cũng ...

truong ban noi chinh thai binh bi cam di khoi noi cu tru Trưởng ban Nội chính Thái Bình bị cấm đi khỏi nơi cư trú

Ngày 3/6, Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình) ra quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú ...

giam doc so noi vu lam pho chu tich tinh thai binh Giám đốc Sở Nội vụ làm Phó Chủ tịch tỉnh Thái Bình

Ông Nguyễn Khắc Thận, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ Thái Bình vừa được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm ...

Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hà Nội triển khai công tác tuyên truyền Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVIII

Hà Nội triển khai công tác tuyên truyền Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVIII

Ngày 15/9, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trương Việt Dũng đã ký ban hành Công văn số 5096/UBND-KGVX về việc thực hiện Kế hoạch số 349-KH/TU ngày 8/7/2025 của Thành ủy Hà Nội liên quan đến công tác tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XVIII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Nhân sự bộ trưởng, thứ trưởng 17 bộ, ngành sau kiện toàn bộ máy

Nhân sự bộ trưởng, thứ trưởng 17 bộ, ngành sau kiện toàn bộ máy

Sau hoàn thành sắp xếp tổ chức bộ máy, Chính phủ còn 14 bộ, 3 cơ quan ngang bộ. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký quyết định điều động, bổ nhiệm một số thứ trưởng, kiện toàn nhân sự lãnh đạo các bộ, ngành.
Đảm bảo cân đối đủ nguồn kinh phí hỗ trợ nhân sự thuộc diện tinh giản

Đảm bảo cân đối đủ nguồn kinh phí hỗ trợ nhân sự thuộc diện tinh giản

Ông Vũ Đăng Minh, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Nội vụ cho biết, nguồn kinh phí chi trả cho những người sẽ nghỉ sau khi thực hiện sắp xếp còn thấp hơn kinh phí để trả cho những người đó tiếp tục làm việc trong 5 năm. Như vậy, vẫn đảm bảo cân đối đủ nguồn kinh phí thực hiện.

Các tin bài khác

Cần Thơ: Một năm vận hành chính quyền hai cấp, bộ máy tinh gọn phát huy hiệu quả

Cần Thơ: Một năm vận hành chính quyền hai cấp, bộ máy tinh gọn phát huy hiệu quả

Ngày 30/5, Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị thành phố và mô hình chính quyền địa phương hai cấp. Hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu Hội trường Thành ủy đến 103 xã, phường trên địa bàn thành phố.
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga tiếp xúc cử tri xã Than Uyên, tỉnh Lai Châu

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga tiếp xúc cử tri xã Than Uyên, tỉnh Lai Châu

Ngày 2/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 -2031.
Bầu cử Quốc hội-HĐND: Tập trung cao độ, sẵn sàng cho Ngày hội lớn của toàn dân

Bầu cử Quốc hội-HĐND: Tập trung cao độ, sẵn sàng cho Ngày hội lớn của toàn dân

Cả hệ thống chính trị tập trung cao độ, sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân, yêu cầu cao nhất là tiếp tục rà soát kỹ lưỡng, xử lý kịp thời các tình huống phát sinh; giữ vững kỷ luật toàn hệ thống.
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Cuộc bầu cử góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đọc nhiều

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3, mới đây, tại xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An, đã diễn ra các hoạt động mở đầu Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào năm 2026.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Ngày 8/7 tại Nghệ An, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (6/8/1976 - 6/8/2026).
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Trả lời phỏng vấn Tạp chí Thời đại nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976 - 12/7/2026), Đại sứ Philippines tại Việt Nam Francisco Noel R. Fernandez III cho rằng, việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Tăng cường thể hiện cam kết của hai bên trong việc tiếp tục nâng tầm trao đổi và hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, qua đó mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp hai nước.
Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ

Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ

Trong nhiều thập kỷ qua, không thể kể được có biết bao dân tộc và bạn bè quốc tế đã đồng hành cùng Việt Nam trên hành trình đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và phát triển hôm nay. Nhưng ở Argentina, có một cái tên được nhiều thế hệ cán bộ ngoại giao, phóng viên và bạn bè Việt Nam nhắc đến bằng sự kính trọng đặc biệt: Poldi Sosa Schmidt.
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Chiều 7/7, tại xã Bác Ái và xã Bác Ái Tây (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao 4 căn nhà cho các hộ dân là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
Phiên bản di động