Trước thông tin được bổ nhiệm "thần tốc", Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận khẳng định bản thân trưởng thành từ gia đình làm nông, không phải "con ông, cháu cha".
bo nhiem can bo o dak lak hon 60 nguoi khong dap ung du tieu chuan vi pham trinh tu Bổ nhiệm cán bộ ở Đắk Lắk: Hơn 60 người không đáp ứng đủ tiêu chuẩn, vi phạm trình tự
vi sao bi thu quang ngai nguyen viet chu bi ky luat canh cao Vì sao Bí thư Quảng Ngãi Nguyễn Viết Chữ bị kỷ luật cảnh cáo?

Những ngày qua, dư luận xôn xao quanh thông tin Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, ông Nguyễn Khắc Thận được thăng tiến "thần tốc", được bổ nhiệm khi thiếu điều kiện, tiêu chuẩn.

Cụ thể, theo phản án của một số cơ quan báo chí, ông Nguyễn Khắc Thận sinh năm 1974, từng đảm nhiệm các vị trí: Viện phó Viện Kiểm sát nhân dân huyện, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường, Trưởng ban tổ chức huyện ủy Quỳnh Phụ.

Tháng 6/2014, ông được bổ nhiệm Chủ tịch UBND huyện, sau đó là Bí thư Huyện ủy Quỳnh Phụ.

Tháng 3/2016, ông Thận làm Giám đốc Sở Nội vụ, sau đó ông được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình vào tháng 7/2019.

pho chu tich tinh thai binh nguyen khac than toi khong phai con ong chau cha
Ông Nguyễn Khắc Thận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình (Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Thái Bình)

Chia sẻ với Vietnamnet, ông Nguyễn Khắc Thận cho biết: "Tôi mong báo chí đưa thông tin cần khách quan, chân thực. Tôi là người trong cuộc nên không giải thích để đảm bảo tình khách quan.

Các cơ quan báo chí nên thông tin, trao đổi với các cơ quan chức năng của tỉnh để sự việc được khách quan, hoặc về xác minh tại các cơ quan, đảng bộ của huyện Quỳnh Phụ.

Tôi trưởng thành từ địa phương, gia đình làm nông chứ không phải con ông cháu cha" - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình khẳng định.

Ông Thận cũng cho biết sẽ chủ động báo cáo, giải trình với Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Thái Bình về sự việc nếu được yêu cầu. Về phía Tỉnh uỷ Thái Bình, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ Vũ Đức Hằng cho biết đã có báo cáo lên Thường trực Tỉnh uỷ về sự việc.

pho chu tich tinh thai binh nguyen khac than toi khong phai con ong chau cha
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân (Ảnh: Vietnamnet)

Khi được bổ nhiệm giữ chức Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Phụ, ông Thận "có vướng về bằng cấp", chưa đáp ứng được tiêu chuẩn "tốt nghiệp đại học chính quy" - lãnh đạo Tỉnh uỷ Thái Bình cho biết trên Vietnamnet.

Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho biết Bộ sẽ nắm thông tin và yêu cầu Thái Bình báo cáo để xem lại hồ sơ nhân sự từ trước đến nay, từ đó, làm rõ, báo cáo cấp có thẩm quyền. Nếu không đúng thì đề nghị chỉnh sửa, xử lý đối với thông tin báo chí đăng tải.

Theo Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân, những chức danh như bí thư, phó bí thư, chủ tịch, phó chủ tịch UBND là cán bộ qua bầu cử, không tính ngạch công chức và có thể luân chuyển từ đơn vị này qua đơn vị khác vào một chức vụ tương đương với ngạch công chức được bổ nhiệm. Tức là khi được bầu thì đồng thời họ được bổ nhiệm vào ngạch công chức đó.

vi sao pho chu tich thanh hoa pham dang quyen bi ky luat canh cao Vì sao Phó Chủ tịch Thanh Hoá Phạm Đăng Quyền bị kỷ luật cảnh cáo?

Ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, vừa bị kỷ luật cảnh cáo. Nhiều cán bộ khác tại địa phương cũng ...

truong ban noi chinh thai binh bi cam di khoi noi cu tru Trưởng ban Nội chính Thái Bình bị cấm đi khỏi nơi cư trú

Ngày 3/6, Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình) ra quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú ...

giam doc so noi vu lam pho chu tich tinh thai binh Giám đốc Sở Nội vụ làm Phó Chủ tịch tỉnh Thái Bình

Ông Nguyễn Khắc Thận, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ Thái Bình vừa được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm ...

 

Truyền hình