Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
13:55 | 16/06/2017 GMT+7

Phim về ấu dâm của đạo diễn Lê Hoàng: Cẩu thả, hời hợt... không thể rơi nước mắt!

aa
Mang đến khán giả một kịch bản phim cẩu thả, một dàn diễn viên non nớt, phim mới của Lê Hoàng không thuyết phục được người xem.

Sau 4 năm vắng bóng, Lê Hoàng mới quay trở lại. Lần này, vị đạo diễn tài hoa chọn đề tài ấu dâm, bấy nhiên đó là đủ để Sói trắng hút được khán giả đến rạp. Song, kéo khán giả đến rạp là một chuyện, giữ được chân họ hay không lại là chuyện khác.

phim ve au dam cua dao dien le hoang cau tha hoi hot khong the roi nuoc mat

Đạo diễn Lê Hoàng.

Và vì Lê Hoàng chẳng làm được chuyện đó nên một số đã ra về khi phim chưa kịp hết, số còn lại thì ngơ ngác với cách xoay chuyển tình hình của nội dung phim. Tôi còn nhớ rất rõ câu hỏi của một khán giả lớn tuổi ngồi bên cạnh khi phim đi được hai phần ba đoạn đường: "Không biết phim đang đi theo hướng nào nữa?".

Nếu bạn đã từng xem Hope, một bộ phim về đề tài ấu dâm của Hàn Quốc được sản xuất năm 2013, ắt hẳn sẽ có ít nhiều so sánh mà đáng buồn thay, phần thua thiệt lại đứng về Sói trắng.

Nhận xét từ khía cạnh người xem, Sói trắng có nhiều đoạn quá khó hiểu. Dường như đạo diễn Lê Hoàng đang muốn đánh đố khán giả bằng sự hời hợt và cẩu thả đến từ kịch bản lẫn diễn xuất.

Chỉ mới gặp nhau lần đầu tiên mà trước mắt em trai và bạn bè của mình, nhân vật chính đã muốn có một nụ hôn cùng thần tượng. Hay vị bác sĩ lật lọng từ khuyên nhủ gia đình lãng quên mọi chuyện bỗng chốc trưng ra vẻ mặt đau khổ khi nghe người thân của cậu bé bị xâm hại quyết định im lặng chứ không mang sự việc ra ánh sáng.

Và còn, còn rất nhiều những tình huống buồn cười khác mà khi xem, bạn sẽ phải ngơ ngác nhìn sang người bên cạnh vì chẳng hiểu điều gì đang diễn ra.

Cũng đừng mong Sói trắng sẽ khiến bạn rơi nước mắt. Tất nhiên không phải vì chẳng có ai khóc trong phim mà bởi cách diễn xuất chưa tới của nữ diễn viên chính khiến người xem thật sự không cảm nhận được sự đau khổ.

Thậm chí, đến một diễn viên có kinh nghiệm như Hải Triều cũng chẳng thể khiến ai sụt sùi với cảnh kể khổ của cuộc đời. Đó là chưa tính đến cách cư xử quay ngoắt, lúc này lúc kia của anh trong mỗi tình huống trong phim.

phim ve au dam cua dao dien le hoang cau tha hoi hot khong the roi nuoc mat

Dàn diễn viên chính của phim Sói trắng.

Nhưng bao nhiêu đó vẫn có thể châm chước, điều đáng thất vọng nhất của Sói trắng chính thức diễn ra khi bộ phim kết thúc. Làm đề tài về ấu dâm, một vấn đề nhức nhối của xã hội mà cho đến khi xem xong, khán giả vẫn không thấy được sự phản đối mạnh mẽ của cả những người trong và ngoài cuộc.

Sói trắng mang vào phim một xã hội thu nhỏ mà ở đó, ai cũng ngờ nghệch. Và vì quá ngờ nghệch nên họ chọn đồng lõa, sống chung với tội phạm thay vì tìm mọi cách để vạch trần và tìm lại công bằng cho những đứa trẻ.

Đừng nói rằng cuối cùng kẻ có tội cũng bị vạch trần. Đó là một sự ăn may mà trong xã hội này, những điều may mắn không phải lúc nào cũng tồn tại. Chẳng có tên tội phạm nào lại năm lần bảy lượt mời người khác vào nhà một cách hiên ngang khi đống bằng chứng phạm tội của y được giăng khắp nơi trong phòng như thế.

Những tình tiết vô lý đã tố cáo sự thiếu quyết liệt từ nhà sản xuất ngay từ khâu lên kịch bản. Và theo đó, khán giả hụt hẫng cũng là thường.

Tất nhiên, bài viết này chẳng có ý định cổ xúy bạn quay lưng với một bộ phim Việt. Hãy mua vé và và xem Sói trắng để có cho mình những bình luận khách quan nhất và để những người trong cuộc nhận ra rằng, làm phim, nhất là phim mang tính cộng đồng nhất định không được cẩu thả.

*Bài viết thể hiện góc nhìn cá nhân

Bông Hoa

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (05/6): Cả nước có mưa, cảnh báo lốc, sét, mưa đá

Thời tiết hôm nay (05/6): Cả nước có mưa, cảnh báo lốc, sét, mưa đá

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (05/6), khu vực Việt Bắc, từ Thanh Hóa đến Huế và Tây Nguyên cục bộ có nơi mưa to đến rất to.
Thời tiết hôm nay (4/6): Bắc và Trung Bộ có mưa giải nhiệt

Thời tiết hôm nay (4/6): Bắc và Trung Bộ có mưa giải nhiệt

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 4/6, mưa rào và dông kết hợp gió giật mạnh là hình thái thời tiết trải dài khắp cả nước.
Thời tiết hôm nay (2/6): Nắng nóng gay gắt toàn miền Bắc

Thời tiết hôm nay (2/6): Nắng nóng gay gắt toàn miền Bắc

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 2/6, khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 40 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40-45%.
Thời tiết hôm nay (1/6): Bắc và Trung bộ nắng nóng, có nơi trên 39°C

Thời tiết hôm nay (1/6): Bắc và Trung bộ nắng nóng, có nơi trên 39°C

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết, ngày 1/6, nắng nóng ở Bắc Bộ lan rộng ra toàn vùng, cường độ gia tăng, nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37°C, có nơi trên 39°C, độ ẩm trong không khí ở ngưỡng thấp, khoảng 50-55%.

Đọc nhiều

Quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines ngày càng đâm chồi nảy lộc

Quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines ngày càng đâm chồi nảy lộc

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm Việt Nam và Philippines nâng cấp quan hệ Đối tác chiến lược (11/2015) và nhận lời mời của Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Philippines, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến, Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Philippines - Việt Nam do ông Mario Ferdinand Ayano Pasion, Chủ tịch Hội, làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 29 đến 31/5/2025. Tham gia đoàn còn có bà Myrna Estrella Taruc, Phó Chủ tịch kiêm Thủ quỹ Hội và ông David Taruc Pasion, Trưởng Ban Thanh niên Hội hữu nghị Philippines - Việt Nam.
Tin quốc tế ngày 05/6: Lãnh đạo Mỹ - Nga điện đàm về Ukraine; Washington bác đề xuất ngừng bắn Gaza

Tin quốc tế ngày 05/6: Lãnh đạo Mỹ - Nga điện đàm về Ukraine; Washington bác đề xuất ngừng bắn Gaza

Tổng thống Putin và Tổng thống Trump điện đàm thảo luận về Ukraine và hợp tác song phương; Mỹ phủ quyết yêu cầu của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về lệnh ngừng bắn ở Gaza; nhà khoa học Nhật Bản phát minh nhựa hòa tan trong nước biển... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 05/6.
Tin quốc tế ngày 06/6: Mỹ công bố danh sách các quốc gia cần "theo dõi đặc biệt" về chính sách ngoại hối

Tin quốc tế ngày 06/6: Mỹ công bố danh sách các quốc gia cần "theo dõi đặc biệt" về chính sách ngoại hối

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump điện đàm, Mỹ công bố danh sách các quốc gia cần "theo dõi đặc biệt" về chính sách ngoại hối, Ukraine tấn công căn cứ tên lửa của Nga ở tỉnh Bryansk, phá hủy bệ phóng Iskander, Thái Lan kêu gọi Campuchia không đưa tranh chấp biên giới lên tòa quốc tế... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 05/6.
Hà Nội – Bulgaria tăng cường giao lưu, vun đắp tình hữu nghị

Hà Nội – Bulgaria tăng cường giao lưu, vun đắp tình hữu nghị

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Bulgaria (1950-2025), Hội hữu nghị Việt Nam - Bulgaria thành phố Hà Nội tổ chức đoàn thăm, làm việc và tham gia các hoạt động giao lưu hữu nghị tại Bulgaria từ ngày 01-10/6. Tại đây, đoàn đã gặp gỡ Tổng thống Bulgaria, giao lưu với trí thức và bạn bè Bulgaria yêu mến Việt Nam. Các hoạt động góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước.
Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh vì đại dương bền vững

Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh vì đại dương bền vững

Ngày 06/6, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2025.
Hải quân Vùng 5: Tuyên truyền, nâng cao hiểu biết về biển, đảo cho người dân Phú Quốc

Hải quân Vùng 5: Tuyên truyền, nâng cao hiểu biết về biển, đảo cho người dân Phú Quốc

Chiều 05/6, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức Hội nghị tuyên truyền biển, đảo cho người dân tại phường Dương Đông, TP. Phú Quốc (Kiên Giang).
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2025

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2025

Sáng 4/6, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2025. Đại tá Ngô Văn Thành, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng dự và chỉ đạo.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động