Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
13:55 | 16/06/2017 GMT+7

Phim về ấu dâm của đạo diễn Lê Hoàng: Cẩu thả, hời hợt... không thể rơi nước mắt!

aa
Mang đến khán giả một kịch bản phim cẩu thả, một dàn diễn viên non nớt, phim mới của Lê Hoàng không thuyết phục được người xem.

Sau 4 năm vắng bóng, Lê Hoàng mới quay trở lại. Lần này, vị đạo diễn tài hoa chọn đề tài ấu dâm, bấy nhiên đó là đủ để Sói trắng hút được khán giả đến rạp. Song, kéo khán giả đến rạp là một chuyện, giữ được chân họ hay không lại là chuyện khác.

phim ve au dam cua dao dien le hoang cau tha hoi hot khong the roi nuoc mat

Đạo diễn Lê Hoàng.

Và vì Lê Hoàng chẳng làm được chuyện đó nên một số đã ra về khi phim chưa kịp hết, số còn lại thì ngơ ngác với cách xoay chuyển tình hình của nội dung phim. Tôi còn nhớ rất rõ câu hỏi của một khán giả lớn tuổi ngồi bên cạnh khi phim đi được hai phần ba đoạn đường: "Không biết phim đang đi theo hướng nào nữa?".

Nếu bạn đã từng xem Hope, một bộ phim về đề tài ấu dâm của Hàn Quốc được sản xuất năm 2013, ắt hẳn sẽ có ít nhiều so sánh mà đáng buồn thay, phần thua thiệt lại đứng về Sói trắng.

Nhận xét từ khía cạnh người xem, Sói trắng có nhiều đoạn quá khó hiểu. Dường như đạo diễn Lê Hoàng đang muốn đánh đố khán giả bằng sự hời hợt và cẩu thả đến từ kịch bản lẫn diễn xuất.

Chỉ mới gặp nhau lần đầu tiên mà trước mắt em trai và bạn bè của mình, nhân vật chính đã muốn có một nụ hôn cùng thần tượng. Hay vị bác sĩ lật lọng từ khuyên nhủ gia đình lãng quên mọi chuyện bỗng chốc trưng ra vẻ mặt đau khổ khi nghe người thân của cậu bé bị xâm hại quyết định im lặng chứ không mang sự việc ra ánh sáng.

Và còn, còn rất nhiều những tình huống buồn cười khác mà khi xem, bạn sẽ phải ngơ ngác nhìn sang người bên cạnh vì chẳng hiểu điều gì đang diễn ra.

Cũng đừng mong Sói trắng sẽ khiến bạn rơi nước mắt. Tất nhiên không phải vì chẳng có ai khóc trong phim mà bởi cách diễn xuất chưa tới của nữ diễn viên chính khiến người xem thật sự không cảm nhận được sự đau khổ.

Thậm chí, đến một diễn viên có kinh nghiệm như Hải Triều cũng chẳng thể khiến ai sụt sùi với cảnh kể khổ của cuộc đời. Đó là chưa tính đến cách cư xử quay ngoắt, lúc này lúc kia của anh trong mỗi tình huống trong phim.

phim ve au dam cua dao dien le hoang cau tha hoi hot khong the roi nuoc mat

Dàn diễn viên chính của phim Sói trắng.

Nhưng bao nhiêu đó vẫn có thể châm chước, điều đáng thất vọng nhất của Sói trắng chính thức diễn ra khi bộ phim kết thúc. Làm đề tài về ấu dâm, một vấn đề nhức nhối của xã hội mà cho đến khi xem xong, khán giả vẫn không thấy được sự phản đối mạnh mẽ của cả những người trong và ngoài cuộc.

Sói trắng mang vào phim một xã hội thu nhỏ mà ở đó, ai cũng ngờ nghệch. Và vì quá ngờ nghệch nên họ chọn đồng lõa, sống chung với tội phạm thay vì tìm mọi cách để vạch trần và tìm lại công bằng cho những đứa trẻ.

Đừng nói rằng cuối cùng kẻ có tội cũng bị vạch trần. Đó là một sự ăn may mà trong xã hội này, những điều may mắn không phải lúc nào cũng tồn tại. Chẳng có tên tội phạm nào lại năm lần bảy lượt mời người khác vào nhà một cách hiên ngang khi đống bằng chứng phạm tội của y được giăng khắp nơi trong phòng như thế.

Những tình tiết vô lý đã tố cáo sự thiếu quyết liệt từ nhà sản xuất ngay từ khâu lên kịch bản. Và theo đó, khán giả hụt hẫng cũng là thường.

Tất nhiên, bài viết này chẳng có ý định cổ xúy bạn quay lưng với một bộ phim Việt. Hãy mua vé và và xem Sói trắng để có cho mình những bình luận khách quan nhất và để những người trong cuộc nhận ra rằng, làm phim, nhất là phim mang tính cộng đồng nhất định không được cẩu thả.

*Bài viết thể hiện góc nhìn cá nhân

Bông Hoa

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Bão số 15 (Koto) diễn biến phức tạp, cảnh báo hai kịch bản tác động đất liền

Bão số 15 (Koto) diễn biến phức tạp, cảnh báo hai kịch bản tác động đất liền

Ngày 27/11, bão số 15 tiếp tục di chuyển phức tạp khi tương tác với không khí lạnh, khiến cường độ có thời điểm tăng lên trước khi suy yếu. Các chuyên gia dự báo hai kịch bản tác động khác nhau đến khu vực Nam Trung Bộ, yêu cầu các địa phương theo dõi sát để chủ động phương án ứng phó.

Đọc nhiều

Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Bulgaria

Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Bulgaria

Ngày 06/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria đã tổ chức chương trình gặp mặt hữu nghị nhân dịp kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Bulgaria.
Huy động nguồn lực quốc tế, thúc đẩy phát triển bền vững

Huy động nguồn lực quốc tế, thúc đẩy phát triển bền vững

Năm 2025, trong bối cảnh thế giới tiếp tục biến động phức tạp và trong nước diễn ra nhiều sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, công tác đối ngoại nhân dân của thành phố Cần Thơ đã đạt được những kết quả nổi bật, khẳng định vai trò là một trong ba trụ cột của nền ngoại giao toàn diện. Các hoạt động đối ngoại được triển khai linh hoạt, hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của địa phương.
Giữ tiếng Việt để nói với con bằng ngôn ngữ trọn vẹn nhất

Giữ tiếng Việt để nói với con bằng ngôn ngữ trọn vẹn nhất

Sống hơn hai mươi năm ở Praha (Cộng hòa Séc), chị Nguyễn Ngọc Hà (42 tuổi, quê Hải Phòng) tìm thấy sự gắn bó với cộng đồng người Việt từ tiếng mẹ đẻ. Việc dạy con, mở nhà hàng Việt hay sinh hoạt hội đoàn của chị đều xoay quanh mong muốn được nói và nghe tiếng quê hương mỗi ngày.
Phú Thọ mở rộng cánh cửa chào đón doanh nghiệp Nhật Bản

Phú Thọ mở rộng cánh cửa chào đón doanh nghiệp Nhật Bản

Ông Trần Duy Đông - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cho biết tỉnh luôn chào đón các đối tác, doanh nghiệp Nhật Bản đến để cùng khai phá tiềm năng, chia sẻ lợi ích và cùng kiến tạo một tương lai phát triển bền vững.
Nà Sự - Hành trình từ bản nghèo thành điểm đến du lịch cộng đồng

Nà Sự - Hành trình từ bản nghèo thành điểm đến du lịch cộng đồng

Từ một bản làng nghèo khó, thưa thớt nụ cười, Nà Sự (xã Mường Chà, tỉnh Điện Biên) hôm nay đã khoác lên mình diện mạo mới. Nhờ phát triển du lịch cộng đồng, cuộc sống người dân nơi đây thay da đổi thịt, viết nên câu chuyện thoát nghèo bền vững, đầy cảm hứng giữa núi rừng Tây Bắc.
Đặc khu Trường Sa chủ động triển khai các biện pháp ứng phó áp thấp nhiệt đới

Đặc khu Trường Sa chủ động triển khai các biện pháp ứng phó áp thấp nhiệt đới

Những ngày đầu tháng 12/2025, trước diễn biến phức tạp của vùng áp thấp nhiệt đới hình thành trên Biển Đông, các đảo, điểm đảo thuộc Đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp ứng phó, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân sinh sống, làm việc trên đảo.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo cập cảng Kure, bắt đầu thăm xã giao Nhật Bản

Tàu 015-Trần Hưng Đạo cập cảng Kure, bắt đầu thăm xã giao Nhật Bản

Tiếp tục hành trình thăm xã giao Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc, sáng 7/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn, đã cập cảng Kure, tỉnh Hiroshima, bắt đầu chuyến thăm xã giao Nhật Bản.
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động