Đi từ trong ngõ ra đường nhưng không dừng xe để quan sát cẩn thận hai bên là lỗi mà nhiều người đi xe máy mắc phải, giống như tình huống trong clip.
Camera giao thông: Vào cua không quan sát, xe khách bị tông móp hông Camera giao thông: Vào cua không quan sát, xe khách bị tông móp hông
Camera giao thông: Vào cua nhưng không chú ý, giảm tốc, chiếc xe khách 16 chỗ bị xe fooc tông mạnh gây móp hông, rất may không có thương vong về người.
Camera giao thông: Sang đường không quan sát, 2 người đi xe máy bị tông văng xa Camera giao thông: Sang đường không quan sát, 2 người đi xe máy bị tông văng xa
Camera giao thông: Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip đã ngay lập tức nhận được sự quan tâm, chú ý từ phía cộng đồng mạng.

Toàn bộ sự việc được camera hành trình của một ô tô ghi lại, cho thấy người đàn ông đi xe máy từ trong ngõ ra với tốc độ không nhanh, nhưng không dừng lại để quan sát, mà chạy thẳng sang đường. Sự xuất hiện bất ngờ của người đi xe máy từ trong ngõ lao ra giữa đường đã khiến một người đi xe máy khác không tránh kịp, dẫn tới tình huống va chạm khá điển hình.

Tình huống va chạm dù không để lại hậu quả nghiêm trọng, nhưng cho thấy sự nguy hiểm của một kiểu đi xe rất thường gặp; đó là thiếu quan sát khi đi từ trong ngõ, đường nhánh ra đường chính.

Phi từ trong ngõ không quan sát, lái xe Honda gây “hoạ” cho người khác
Hai xe máy đâm nhau trước đầu xe ô tô

Mức xử phạt đối với hành vi vi phạm quy tắc nhường đường tại nơi đường giao nhau, áp dụng theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Cụ thể, Điểm b Khoản 2 Điều 6 quy định mức phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng đối với người điều khiển xe máy không giảm tốc độ và nhường đường khi điều khiển xe chạy từ trong ngõ, đường nhánh ra đường chính.

Ngoài ra, Điểm c Khoản 10 Điều 6 quy định hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng nếu thực hiện hành vi vi phạm trên mà gây tai nạn giao thông.

Sang đường thiếu quan sát, người đàn ông bị xe tải tông trúng Sang đường thiếu quan sát, người đàn ông bị xe tải tông trúng
Vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra vào chiều ngày 13-5, trên đường KCN Giang Điền (H.Trảng Bom-Đồng Nai) khiến người điều khiển xe máy tử vong tại chỗ.
Khoảng khắc ô tô rẽ thiếu quan sát khiến 2 người đi máy gặp nạn Khoảng khắc ô tô rẽ thiếu quan sát khiến 2 người đi máy gặp nạn
Vụ việc xảy ra vào khoảng 9h55p sáng nay ( 7/5 ) trên đường QL 2 nối rẽ vào Xuân Hòa , Tx Phúc Yên – Vĩnh Phúc .
Thiếu quan sát, xe máy gặp nạn thương tâm Thiếu quan sát, xe máy gặp nạn thương tâm
Sự việc xảy ra vào chiều 3/5 tại Km 3 Tp Móng Cái – Quảng Ninh.
In bài viết

Truyền hình