Trang chủ Truyền hình Thời Đại TV
11:13 | 15/05/2021 GMT+7

Phi từ trong ngõ không quan sát, lái xe Honda gây “hoạ” cho người khác

aa
Đi từ trong ngõ ra đường nhưng không dừng xe để quan sát cẩn thận hai bên là lỗi mà nhiều người đi xe máy mắc phải, giống như tình huống trong clip.
Camera giao thông: Vào cua không quan sát, xe khách bị tông móp hông Camera giao thông: Vào cua không quan sát, xe khách bị tông móp hông
Camera giao thông: Vào cua nhưng không chú ý, giảm tốc, chiếc xe khách 16 chỗ bị xe fooc tông mạnh gây móp hông, rất may không có thương vong về người.
Camera giao thông: Sang đường không quan sát, 2 người đi xe máy bị tông văng xa Camera giao thông: Sang đường không quan sát, 2 người đi xe máy bị tông văng xa
Camera giao thông: Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip đã ngay lập tức nhận được sự quan tâm, chú ý từ phía cộng đồng mạng.

Toàn bộ sự việc được camera hành trình của một ô tô ghi lại, cho thấy người đàn ông đi xe máy từ trong ngõ ra với tốc độ không nhanh, nhưng không dừng lại để quan sát, mà chạy thẳng sang đường. Sự xuất hiện bất ngờ của người đi xe máy từ trong ngõ lao ra giữa đường đã khiến một người đi xe máy khác không tránh kịp, dẫn tới tình huống va chạm khá điển hình.

Tình huống va chạm dù không để lại hậu quả nghiêm trọng, nhưng cho thấy sự nguy hiểm của một kiểu đi xe rất thường gặp; đó là thiếu quan sát khi đi từ trong ngõ, đường nhánh ra đường chính.

Phi từ trong ngõ không quan sát, lái xe Honda gây “hoạ” cho người khác
Hai xe máy đâm nhau trước đầu xe ô tô

Mức xử phạt đối với hành vi vi phạm quy tắc nhường đường tại nơi đường giao nhau, áp dụng theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Cụ thể, Điểm b Khoản 2 Điều 6 quy định mức phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng đối với người điều khiển xe máy không giảm tốc độ và nhường đường khi điều khiển xe chạy từ trong ngõ, đường nhánh ra đường chính.

Ngoài ra, Điểm c Khoản 10 Điều 6 quy định hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng nếu thực hiện hành vi vi phạm trên mà gây tai nạn giao thông.

Sang đường thiếu quan sát, người đàn ông bị xe tải tông trúng Sang đường thiếu quan sát, người đàn ông bị xe tải tông trúng
Vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra vào chiều ngày 13-5, trên đường KCN Giang Điền (H.Trảng Bom-Đồng Nai) khiến người điều khiển xe máy tử vong tại chỗ.
Khoảng khắc ô tô rẽ thiếu quan sát khiến 2 người đi máy gặp nạn Khoảng khắc ô tô rẽ thiếu quan sát khiến 2 người đi máy gặp nạn
Vụ việc xảy ra vào khoảng 9h55p sáng nay ( 7/5 ) trên đường QL 2 nối rẽ vào Xuân Hòa , Tx Phúc Yên – Vĩnh Phúc .
Thiếu quan sát, xe máy gặp nạn thương tâm Thiếu quan sát, xe máy gặp nạn thương tâm
Sự việc xảy ra vào chiều 3/5 tại Km 3 Tp Móng Cái – Quảng Ninh.
Khánh An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ba xe ô tô suýt đâm nhau vì container nhập làn 'vội'

Ba xe ô tô suýt đâm nhau vì container nhập làn 'vội'

Vụ việc được xác định xảy ra vào hơn 7 giờ sáng 28.12.2021 trên Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn quận Bình Tân, TP. HCM.
Nam thanh niên ‘ngổ ngáo’ gặp ngay CSGT

Nam thanh niên ‘ngổ ngáo’ gặp ngay CSGT

Vụ việc được xác định xảy ra vào 8h39 ngày 9.11 trên đường Lạch Tray - Ngô Quyền - Hải Phòng.
Xe bán tải vượt đèn đỏ, "cướp đường" suýt gây tai nạn

Xe bán tải vượt đèn đỏ, "cướp đường" suýt gây tai nạn

Tài xế chiếc xe bán tải sau khi vượt đèn đỏ đã di chuyển một cách "ngang ngược", suýt dẫn đến tai nạn.

Các tin bài khác

[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)

[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)

Ngày 6/2 (tức ngày mùng 9 Tết âm lịch), chùa Tam Bảo Theravāda (thành phố Đà Nẵng) đón nhiều du khách quốc tế đến lễ Phật, cầu bình an.
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực

Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực

Dịp Tết Nguyên Đán thường là những ngày vất vả nhất trong năm đối với các y bác sĩ, đặc biệt ở chuyên ngành cấp cứu - hồi sức tích cực. Bệnh nhân nhập viện cấp cứu không chỉ cao hơn so với ngày thường mà mặt bệnh cũng đa dạng, phức tạp hơn. Lựa chọn gắn bó với nghề y, các bác sĩ không thể đón Tết trọn vẹn với gia đình. Nhưng gạt mọi nỗi niềm riêng, với họ, trực Tết vừa là trách nhiệm, vừa là nghĩa vụ, cũng là niềm tự hào của mỗi nhân viên y tế ở Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"

Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"

Đại sứ nhóm G4 tại Việt Nam (gồm Canada, New Zealand, Na Uy và Thụy Sỹ) hát bằng tiếng Việt ca khúc "Năm qua đã làm gì" cùng dàn hợp xướng Gió Xanh trong MV ghi hình tại Hoàng thành Thăng Long để truyền tải thông điệp chúc mừng năm mới Ất Tỵ 2025.
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện

[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện

Ngày 15/1, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã giới thiệu một video clip, trong đó Đại sứ Marc Knapper và Tổng lãnh sự Suddan Burns nhấn mạnh quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Đọc nhiều

Cần Thơ chuẩn bị tổ chức Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ 2025

Cần Thơ chuẩn bị tổ chức Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ 2025

Ngày 22/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ TP. Cần Thơ và các sở, ban, ngành liên quan tổ chức họp bàn công tác chuẩn bị cho chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ.
Cần Thơ phê duyệt Chương trình nhân đạo do Tổ chức PVF (Hoa Kỳ) tài trợ

Cần Thơ phê duyệt Chương trình nhân đạo do Tổ chức PVF (Hoa Kỳ) tài trợ

UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành quyết định phê duyệt Văn kiện phi dự án Chương trình nhân đạo khám, chữa bệnh, chữa răng, tặng học bổng, quà, xe lăn cho học sinh và người khuyết tật, do Tổ chức Project Vietnam Foundation (PVF) - Hoa Kỳ tài trợ.
Tin quốc tế ngày 22/8: Ấn Độ - Nga thúc đẩy thương mại, Bỉ và Hàn Quốc tạm ngừng gửi hàng sang Mỹ

Tin quốc tế ngày 22/8: Ấn Độ - Nga thúc đẩy thương mại, Bỉ và Hàn Quốc tạm ngừng gửi hàng sang Mỹ

Ấn Độ - Nga thúc đẩy quan hệ thương mại, nhấn mạnh hợp tác năng lượng; Bưu chính Bỉ và Hàn Quốc tạm ngừng gửi hàng sang Mỹ; New Zealand chi 1,6 tỷ USD hiện đại hóa lực lượng không quân... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 22/8.
Việt Nam - Panama hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Việt Nam - Panama hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Ngày 20/8 (giờ địa phương), tại thủ đô Panama City, Đại sứ Việt Nam tại Mexico kiêm nhiệm Panama Nguyễn Văn Hải đã trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Lương Cường lên Tổng thống Panama José Raúl Mulino Quintero. Tại buổi lễ, hai bên thống nhất triển khai chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Panama (28/8/1975 - 28/8/2025), nhằm củng cố hiểu biết, tình hữu nghị và mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động