Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:13 | 15/03/2017 GMT+7

Phi đội tiêm kích Su-30SM sắp đến Việt Nam, sẽ hạ cánh tại sân bay quốc tế Nội Bài

aa
Ngày 10/03/2017, Phi đội tiêm kích Su-30SM hiện đại đã xuất phát từ sân bay Kubinka (Nga) và hiện đang dừng nghỉ ở Trung Quốc. Đích đến tiếp theo sẽ là sân bay quốc tế Nội Bài.

Đại tá Cận vệ Andrey Alexeev - phi công cấp 1, phó chỉ huy trưởng Trung tâm Bay trình diễn cận vệ Proskurov số 237, người dẫn đầu phi đội tiêm kích Su-30SM tới tham dự và bay biểu diễn tại Triển lãm LIMA-2017 cho biết:

"Ngày 10 tháng 3, phi đội bay biểu diễn Hiệp sĩ Nga đã xuất phát từ Nga bay tới Malaysia. Chúng tôi sẽ trình diễn tại Triển lãm này bằng 4 chiếc tiêm kích Su-30SM rất hiện đại vừa mới được trang bị".

phi doi tiem kich su 30sm sap den viet nam se ha canh tai san bay quoc te noi bai

Đại tá cận vệ Andrey Alexeev - phi công cấp 1, phó chỉ huy trưởng Trung tâm Bay trình diễn cận vệ Proskurov số 237.

Ông cho biết thêm, để chuẩn bị cho sự kiện, các phi công trong đội đã thực hành huấn luyện các bài biểu diễn tại sân bay căn cứ Kubinka ở ngoại ô Thủ đô Moscow:

"Hầu như ngày nào chúng tôi cũng bay, nếu điều kiện thời tiết cho phép. Các phi công thực hành bay biên đội hoặc bay đơn theo kế hoạch biểu diễn đã được phê duyệt.

Thêm vào đó, các bài bay phức tạp trên những chiếc tiêm kích Su-30SM đang tiếp tục được phát triển. Đây quả là một dòng tiêm kích đa năng tuyệt hảo và có thể khẳng định đến thời điểm này, chúng tôi đã gần như làm chủ hoàn toàn những cỗ máy đầy uy lực, nhất là khả năng siêu cơ động. Tới đây, sẽ có thêm nhiều bài bay mới được đưa ra trình diễn".

Theo kế hoạch, phi đội bay biểu diễn Hiệp sĩ Nga cùng các máy bay tiêm kích Su-30SM sẽ tới tham dự Triển lãm LIMA-2017 tổ chức tại đảo Langkawi (Malaysia) từ ngày 21 tới 25 tháng 03 năm 2017. Đây không phải là lần đầu tiên các "Hiệp sĩ Nga" tham dự Triển lãm LIMA, nhưng đây là lần đầu tiên họ trình diễn trên Su-30SM ở nước ngoài.

phi doi tiem kich su 30sm sap den viet nam se ha canh tai san bay quoc te noi bai

Các máy bay tiêm kích Su-30SM mà phi đội bay biểu diễn Hiệp sĩ Nga vừa được trang bị.

Được biết, phi đội 5 chiếc tiêm kích Su-30SM cùng 1 chiếc máy bay vận tải quân sự mang theo các thiết bị đảm bảo kỹ thuật đã cất cánh từ sân bay Kubinka. Trong chuyến bay chuyển sân dài hàng nghìn km, các Hiệp sĩ Nga sẽ có 3 chặng dừng nghỉ gồm Perm, Novosibirsk, khu vực Irkutsk (Nga), và sau đó là Trung Quốc và Việt Nam.

Sau khi tới Malaysia, công tác kiểm tra kỹ thuật sẽ được tiến hành nhanh chóng để các phi công triển khai những chuyến bay huấn luyện cuối cùng để chuẩn bị cho những màn trình diễn chính thức diễn ra sau đó ít ngày.

phi doi tiem kich su 30sm sap den viet nam se ha canh tai san bay quoc te noi bai

Các phi công đẳng cấp nhất của đội bay biểu diễn Hiệp sĩ Nga trong lễ tiếp nhận tiêm kích Su-30SM..

Cơ quan Thông tấn quân sự thuộc Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tại Malaysia, các Hiệp sĩ Nga sẽ trình diễn các bài bay đơn, bay đôi, bay biên đội 4 chiếc, trong đó có những màn trình diễn siêu cơ động trên tiêm kích Su-30SM.

Theo nguồn tin riêng của chúng tôi, dự kiến 16h chiều nay (15/03/2017), 5 chiếc tiêm kích Su-30SM và 1 chiếc máy bay vận tải quân sự IL-76 sẽ đáp xuống sân bay quốc tế Nội Bài. Dự kiến các Hiệp sĩ Nga sẽ lưu lại tại Hà Nội trong vài ngày, trước khi lên đường tới Malaysia.

Nếu điều kiện cho phép, chúng tôi sẽ tường thuật trực tiếp sự kiện này, mời quý bạn đọc đón xem.

Mai Anh

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 13/11.
Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 11/11, thời tiết cả nước duy trì xu thế mưa rào rải rác, miền Bắc trời lạnh dần về đêm, đặc trưng giai đoạn chuyển mùa sang đông.

Đọc nhiều

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: thúc đẩy môi trường học đường an toàn, tôn trọng và tích cực tại Lào Cai

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: thúc đẩy môi trường học đường an toàn, tôn trọng và tích cực tại Lào Cai

Ngày 26/11 tại tỉnh Lào Cai, hơn 200 học sinh, giáo viên và đại diện các đơn vị chuyên môn đã tham gia Diễn đàn “Tiếng nói Thanh thiếu niên 2025 - Sức mạnh giao tiếp tích cực”, do tổ chức Save the Children International - Văn phòng đại diện tại Việt Nam (Tổ chức Cứu trợ Trẻ em) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai tổ chức.
WVIV: giúp hơn 1000 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch

WVIV: giúp hơn 1000 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch

Ngày 26/11 tại tỉnh Quảng Ngãi, Tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) phối hợp tổ chức lễ tổng kết Dự án “Nước sạch để cải thiện sức khỏe cho trẻ em tại Quảng Ngãi”, ghi dấu chặng đường triển khai từ tháng 3 đến tháng 12/2025 tại bảy thôn thuộc các xã Tây Trà, Tây Trà Bồng và Thanh Bồng. Dự án tập trung tăng cường khả năng tiếp cận nước sạch, cải thiện vệ sinh và nâng cao sức khỏe cho trẻ em và các cộng đồng dễ bị tổn thương của địa phương.
Việt Nam luôn tự hào có người bạn Lào thủy chung, son sắt

Việt Nam luôn tự hào có người bạn Lào thủy chung, son sắt

Ngày 27/11, tại Hà Nội diễn ra Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và 105 năm ngày sinh Chủ tịch Kaysone Phomvihane. Chủ tịch nước Lương Cường dự và phát biểu tại buổi lễ.
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
Đồn Biên phòng Ninh Phước (Khánh Hòa) tăng cường tuyên truyền, chủ động ứng phó bão số 15

Đồn Biên phòng Ninh Phước (Khánh Hòa) tăng cường tuyên truyền, chủ động ứng phó bão số 15

Trước diễn biến phức tạp của bão số 15 được dự báo ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển tỉnh Khánh Hòa, những ngày qua, Đồn Biên phòng Ninh Phước (BĐBP Khánh Hòa) đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động phòng, chống thiên tai, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản.
Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ

Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ

Chiều 25/11, Biên đội tàu 09, tàu 17 đã cập cảng Lữ đoàn 171, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Hải quân Trung Quốc. Chuẩn đô đốc Nguyễn Văn Quán, Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, trực tiếp đón đoàn.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Phiên bản di động