Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:13 | 15/03/2017 GMT+7

Phi đội tiêm kích Su-30SM sắp đến Việt Nam, sẽ hạ cánh tại sân bay quốc tế Nội Bài

aa
Ngày 10/03/2017, Phi đội tiêm kích Su-30SM hiện đại đã xuất phát từ sân bay Kubinka (Nga) và hiện đang dừng nghỉ ở Trung Quốc. Đích đến tiếp theo sẽ là sân bay quốc tế Nội Bài.

Đại tá Cận vệ Andrey Alexeev - phi công cấp 1, phó chỉ huy trưởng Trung tâm Bay trình diễn cận vệ Proskurov số 237, người dẫn đầu phi đội tiêm kích Su-30SM tới tham dự và bay biểu diễn tại Triển lãm LIMA-2017 cho biết:

"Ngày 10 tháng 3, phi đội bay biểu diễn Hiệp sĩ Nga đã xuất phát từ Nga bay tới Malaysia. Chúng tôi sẽ trình diễn tại Triển lãm này bằng 4 chiếc tiêm kích Su-30SM rất hiện đại vừa mới được trang bị".

phi doi tiem kich su 30sm sap den viet nam se ha canh tai san bay quoc te noi bai

Đại tá cận vệ Andrey Alexeev - phi công cấp 1, phó chỉ huy trưởng Trung tâm Bay trình diễn cận vệ Proskurov số 237.

Ông cho biết thêm, để chuẩn bị cho sự kiện, các phi công trong đội đã thực hành huấn luyện các bài biểu diễn tại sân bay căn cứ Kubinka ở ngoại ô Thủ đô Moscow:

"Hầu như ngày nào chúng tôi cũng bay, nếu điều kiện thời tiết cho phép. Các phi công thực hành bay biên đội hoặc bay đơn theo kế hoạch biểu diễn đã được phê duyệt.

Thêm vào đó, các bài bay phức tạp trên những chiếc tiêm kích Su-30SM đang tiếp tục được phát triển. Đây quả là một dòng tiêm kích đa năng tuyệt hảo và có thể khẳng định đến thời điểm này, chúng tôi đã gần như làm chủ hoàn toàn những cỗ máy đầy uy lực, nhất là khả năng siêu cơ động. Tới đây, sẽ có thêm nhiều bài bay mới được đưa ra trình diễn".

Theo kế hoạch, phi đội bay biểu diễn Hiệp sĩ Nga cùng các máy bay tiêm kích Su-30SM sẽ tới tham dự Triển lãm LIMA-2017 tổ chức tại đảo Langkawi (Malaysia) từ ngày 21 tới 25 tháng 03 năm 2017. Đây không phải là lần đầu tiên các "Hiệp sĩ Nga" tham dự Triển lãm LIMA, nhưng đây là lần đầu tiên họ trình diễn trên Su-30SM ở nước ngoài.

phi doi tiem kich su 30sm sap den viet nam se ha canh tai san bay quoc te noi bai

Các máy bay tiêm kích Su-30SM mà phi đội bay biểu diễn Hiệp sĩ Nga vừa được trang bị.

Được biết, phi đội 5 chiếc tiêm kích Su-30SM cùng 1 chiếc máy bay vận tải quân sự mang theo các thiết bị đảm bảo kỹ thuật đã cất cánh từ sân bay Kubinka. Trong chuyến bay chuyển sân dài hàng nghìn km, các Hiệp sĩ Nga sẽ có 3 chặng dừng nghỉ gồm Perm, Novosibirsk, khu vực Irkutsk (Nga), và sau đó là Trung Quốc và Việt Nam.

Sau khi tới Malaysia, công tác kiểm tra kỹ thuật sẽ được tiến hành nhanh chóng để các phi công triển khai những chuyến bay huấn luyện cuối cùng để chuẩn bị cho những màn trình diễn chính thức diễn ra sau đó ít ngày.

phi doi tiem kich su 30sm sap den viet nam se ha canh tai san bay quoc te noi bai

Các phi công đẳng cấp nhất của đội bay biểu diễn Hiệp sĩ Nga trong lễ tiếp nhận tiêm kích Su-30SM..

Cơ quan Thông tấn quân sự thuộc Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tại Malaysia, các Hiệp sĩ Nga sẽ trình diễn các bài bay đơn, bay đôi, bay biên đội 4 chiếc, trong đó có những màn trình diễn siêu cơ động trên tiêm kích Su-30SM.

Theo nguồn tin riêng của chúng tôi, dự kiến 16h chiều nay (15/03/2017), 5 chiếc tiêm kích Su-30SM và 1 chiếc máy bay vận tải quân sự IL-76 sẽ đáp xuống sân bay quốc tế Nội Bài. Dự kiến các Hiệp sĩ Nga sẽ lưu lại tại Hà Nội trong vài ngày, trước khi lên đường tới Malaysia.

Nếu điều kiện cho phép, chúng tôi sẽ tường thuật trực tiếp sự kiện này, mời quý bạn đọc đón xem.

Mai Anh

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Mở các học bổng du học tại Australia cho ứng viên Việt Nam

Mở các học bổng du học tại Australia cho ứng viên Việt Nam

Ngày 2/2, Chương trình Học bổng Chính phủ Australia (AAS), Học bổng Chương trình Đối tác Mekong–Australia (MAP) và Học bổng An ninh Hàng hải (AMSS) dành cho bậc thạc sỹ tại Australia niên khóa 2027 bắt đầu nhận hồ sơ xin học bổng từ ngày 1 tháng 2 đến 11h ngày 30 tháng 4 năm 2026.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.

Đọc nhiều

Lan tỏa nghĩa tình, chung tay xây dựng quê hương

Lan tỏa nghĩa tình, chung tay xây dựng quê hương

Tỉnh Cà Mau vừa tổ chức họp mặt đồng hương tại TP Cần Thơ nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026. Đây là hoạt động thường niên giàu ý nghĩa, nhằm thắt chặt tinh thần đoàn kết, gắn bó cộng đồng người con Cà Mau xa quê, đồng thời khơi dậy trách nhiệm, vận động trí tuệ và nguồn lực đóng góp cho sự phát triển của quê hương trong giai đoạn mới.
Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt cho kiều bào

Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt cho kiều bào

Ngày 9/2 tại Hà Nội, Mạng lưới Giảng dạy Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam toàn cầu đã tổ chức chương trình “Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt & Gặp mặt đầu xuân 2026”.
“Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”

“Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”

Ngày 9/2, tại phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân đã phối hợp Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk và Đảng ủy, chính quyền địa phương tổ chức Chương trình “Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”.
Tết vì đồng bào vùng lũ: yêu thương được lan tỏa tại Thái Nguyên, Huế, Gia Lai, Đắk Lắk

Tết vì đồng bào vùng lũ: yêu thương được lan tỏa tại Thái Nguyên, Huế, Gia Lai, Đắk Lắk

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cận kề, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vừa phối hợp với nhiều địa phương tổ chức chương trình "Tết vì đồng bào vùng lũ" với hàng chục nghìn suất quà được trao tặng. Những hỗ trợ thiết thực cho các hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, góp phần giúp người dân tại Thái Nguyên, Huế, Gia Lai, Đắk Lắk... đón Tết an vui, Xuân đầm ấm.
Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã xử lý dứt điểm toàn bộ các trường hợp tàu cá vi phạm mất kết nối thiết bị giám sát hành trình, đạt tỷ lệ 100%. Kết quả này được Đoàn kiểm tra của Bộ Tư pháp ghi nhận là chuyển biến rõ nét trong công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại địa phương.
“Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”

“Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”

Ngày 9/2, tại phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân đã phối hợp Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk và Đảng ủy, chính quyền địa phương tổ chức Chương trình “Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”.
Tết thắm tình quân - dân nơi Đảo Ngọc Phú Quốc

Tết thắm tình quân - dân nơi Đảo Ngọc Phú Quốc

Tại Đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Những việc làm giàu tính nhân văn ấy đã góp phần lan tỏa sâu rộng nghĩa tình quân – dân nơi đảo tiền tiêu của Tổ quốc.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động