Dự kiến hơn 260 cuộc đình công sẽ diễn ra trên cả nước với nhiều cuộc diễn ra ở các thị trấn nhỏ và vừa, các lĩnh vực giao thông, năng lượng và dịch vụ công được cho là sẽ bị ảnh hưởng.
Những bài học quý từ công tác thông tin đối ngoại trong đàm phán Hiệp định Paris về Việt Nam Những bài học quý từ công tác thông tin đối ngoại trong đàm phán Hiệp định Paris về Việt Nam
Công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại trong quá trình đàm phán Hiệp định Paris về Việt Nam thực sự đã trở thành cầu nối, quy tụ những nỗ lực của ngoại giao Đảng, Nhà nước với ngoại giao Nhân dân, triển khai hiệu quả việc kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại. Từ đó, tạo ra sức mạnh to lớn làm thay đổi hẳn sự chênh lệch giữa thế và lực của ta và đối phương.
Việt Nam và Pháp sẽ tiếp tục là đối tác tin cậy, hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau Việt Nam và Pháp sẽ tiếp tục là đối tác tin cậy, hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau
Ngày 28/2 tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp và làm việc với Ngài Olivier Becht - Bộ trưởng đặc trách Ngoại thương, Sức thu hút của nước Pháp và người Pháp ở nước ngoài.
Pháp tiếp tục đối mặt đình công quy mô lớn phản đối cải cách lương hưu | Châu Âu | Vietnam+ (VietnamPlus)
Người dân tham gia đình công phản đối kế hoạch cải cách lương hưu, tại Paris, Pháp, ngày 31/1/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các nghiệp đoàn Pháp đang chuẩn bị cho đợt đình công quy mô lớn từ ngày 7/3 nhằm phản đối các biện pháp cải cách lương hưu của chính phủ nước này. Các cuộc đình công được cho là sẽ khiến nước Pháp "tê liệt".

Sau 5 ngày đình công rải rác kể từ đầu năm 2023 đến nay, các cuộc đình công trong tuần này được cho là đánh dấu một giai đoạn mới, khi phản đối những thay đổi mới được chính phủ công bố.

Trả lời phỏng vấn báo Journal du Dimanche ngày 5/3, Chủ tịch nghiệp đoàn CGT Journal du Dimanche cho biết nghiệp đoàn này đã cảnh báo sẽ sẵn sàng tăng áp lực và thể hiện qua các cuộc đình công vào ngày 7/3 tới.

Dự kiến hơn 260 cuộc đình công sẽ diễn ra trên cả nước, với nhiều cuộc diễn ra ở các thị trấn nhỏ và vừa. Các lĩnh vực giao thông, năng lượng và dịch vụ công được cho là sẽ bị ảnh hưởng.

Cảnh sát ước tính sẽ có khoảng 1,1-1,4 triệu người đổ ra các tuyến đường, có thể nhiều hơn số người tham gia cuộc biểu tình ngày 31/1 cũng như các cuộc biểu tình trong làn sóng phản đối cải cách lương hưu năm 2010.

Các nghiệp đoàn đại diện cho công nhân làm việc trong mạng lưới đường sắt SNCF, tàu điện Paris và lĩnh vực năng lượng, có cả lọc dầu, đã lần đầu tiên kêu gọi đình công cuốn chiếu. Công nhân một số ngành khác cũng có thể sẽ tham gia.

Tổng cộng 8 nghiệp đoàn lớn tại Pháp đã kêu gọi đình công. Bộ trưởng Giao thông Pháp Clement Beaune thừa nhận ngày 7/3 tới sẽ là ngày khó khăn và kêu gọi người lao động ở nhà khi có thể./.

Theo Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/phap-tiep-tuc-doi-mat-dinh-cong-quy-mo-lon-phan-doi-cai-cach-luong-huu/849467.vnp

“Ngày Hội mở cửa” khám phá văn hóa, ngôn ngữ Pháp “Ngày Hội mở cửa” khám phá văn hóa, ngôn ngữ Pháp
Sáng 18/2, lần đầu tiên Viện Pháp tại Hà Nội tổ chức “Ngày Hội mở cửa” đón chào công chúng đến trải nghiệm và khám phá ngôn ngữ và văn hóa Pháp với nhiều hoạt động ý nghĩa. Đây là sự kiện mở màn của một năm quan trọng đánh dấu 50 năm quan hệ ngoại giao Việt - Pháp.
Các công dân Pháp định cư tại Việt Nam làm nên một cộng đồng sống động và năng động Các công dân Pháp định cư tại Việt Nam làm nên một cộng đồng sống động và năng động
Đây là những chia sẻ của ông Olivier Becht - Bộ trưởng ủy quyền phụ trách ngoại thương, thu hút nước ngoài của Pháp trong chuyến thăm Việt Nam nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Pháp và Việt Nam và 10 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.
In bài viết

Truyền hình