Tại một trạm kiểm soát ở cảng Calais của Pháp, 8 người nhập cư, trong đó có 4 trẻ em, đã được phát hiện trong tình trạng giảm thân nhiệt nhẹ bên trên một xe tải đông lạnh. Chiếc xe này đang trong hành trình di chuyển từ một cảng biển của Pháp lên phà sang Anh.

Báo Parisien (Pháp) đưa thông tin từ văn phòng công tố quận Boulogne-sur-Mer, thuộc vùng Hauts-de-France, tỉnh Pas-de-Calais (Pháp) cho biết, công tác kiểm tra tại một cảng biển ở đây đã phát hiện có một xe tải đông lạnh chở 8 người nhập cư lậu từ Afghanistan. Xe tải đông lạnh này được xác định là đang có lộ trình đi về Anh, theo báo Pháp luật TP HCM.

Chiếc xe tải này bị phát hiện tại một trạm kiểm soát ở cảng Calais của Pháp vào khoảng 5 giờ sáng (tính theo giờ địa phương).

phap phat hien mot xe tai dong lanh cho 8 nguoi nhap cu lau tu afghanistan di ve anh
Cảng Calais, Pháp. (Ảnh: AFP)

Đồng thời, hãng tin AFP dẫn các nguồn tin tư pháp cũng cho biết thêm thông tin, những người nhập cư này bước đầu đều được cho là người Afghanistan, TTXVN thông tin.

Cụ thể, các nhà chức trách tại đây cũng cho biết thêm, 8 người Afghanistan này đã trốn trong chiếc thùng xe đông lạnh được thiết kế có 2 ngăn, cửa bị khóa từ bên ngoài. Nhiệt độ bên trong khoảng 7 độ C. Chiếc xe bị nhân viên hải quan nghi ngờ khám xét kỹ vì không chở theo hàng hóa. 8 người Afghanistan này mặc dù đã bị hạ thân nhiệt nhưng may mắn vẫn còn sống, và đã được đưa đến một bệnh viện ở tỉnh Pas-de-Calais cấp cứu.

Hiện, các nhà chức trách Anh đang tích cực điều tra mở rộng để xác định danh tính các nạn nhân và nguyên nhân thiệt mạng. Đồng thời, 2 lái xe, đều là người Romania, đã bị bắt trong khi những người nhập cư được đưa tới bệnh viện sở tại.

Các công tố viên tại Boulogne-sur Mer, gần Calais, cũng đã xác nhận vụ việc, theo TTXVN.

Thông tin trên được xác định là xuất hiện sau vài ngày kể từ khi cảnh sát Anh phát hiện một chiếc xe tải đông lạnh chở 39 nạn nhân được cho là đã chết trên đường nhập cư lậu vào Anh.

Tuy nhiên, khả năng lớn 39 người trong chiếc xe container được phát hiện vào ngày 23/10 đã chết vì ngạt thở và bị hạ thân nhiệt nghiêm trọng khi phải ở trong thùng xe đông lạnh nhiều giờ liền.

Truyền hình