Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
18:27 | 16/08/2018 GMT+7

PGĐ bệnh viện đặt nhiều dấu hỏi vụ thiếu úy công an uống nhầm cốc ma túy đá ở nhà nghi phạm

aa
Theo PGĐ Bệnh viện Quân y 120, trong quy trình xử lý bên phía đơn vị cũng như bệnh viện cần có điều tra để xem lại.

Tờ VOV thông tin, ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa kí công văn gửi đến Sở Y tế Vĩnh Long yêu cầu xác minh về trường hợp tử vong của Thiếu úy Nguyễn Đức Đạt, 26 tuổi, công tác tại Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy Công an huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long do ngộ độc chất ma túy trong quá trình truy bắt tội phạm.

pgd benh vien dat nhieu dau hoi vu thieu uy cong an uong nham coc ma tuy da o nha nghi pham

BVĐK tỉnh Vĩnh Long, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Người lao động

Liên quan đến vụ việc, theo tờ Zing.vn, báo cáo của Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long cho hay, lúc 23h52 khuya 13/7, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Đạt trong tình trạng kích động, la hét, hoảng loạn.

Người nhà đi cùng đã khống chế và đưa bệnh nhân vào phòng cấp cứu. Bác sĩ trực nhận định đây là tình trạng rối loạn hành vi, biểu hiện của bệnh lý tâm thần cấp tính.

Bác sĩ giải thích rằng, bệnh viện không có chuyên khoa sâu về tâm thần nên đề nghị người nhà đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Tâm thần.

  • Đề nghị công an xác minh lai lịch Á hậu dùng thân thể "bôi bẩn" cảnh quan Đà Lạt

  • Nữ nhân viên tố bị giám đốc hiếp dâm: Không lý do gì tôi lại quan hệ lần đầu trong căn phòng tồi tàn

  • Vụ gửi công văn đe dọa truy sát giám đốc đài VTV9: Có thể xem xét xử lý hình sự

Lúc 0h15 ngày 14/7, khi bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện Tâm thần, thiếu úy Đạt đã hôn mê sâu, mất ý thức. Khoảng sau một giờ hồi sức tích cực, bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở và tử vong.

Sau đó, người nhà đưa bệnh nhân quay lại Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long thì được chẩn đoán chết trước khi vào viện, chưa rõ nguyên nhân.

Theo cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Long, kết quả giám định chất lỏng mà Thiếu úy Đạt uống là ma tuý loại methamphelamine (ma tuý đá) thể tích 500 ml. Nguyên nhân tử vong: Do ngộ độc chất ma tuý methamphelamine.

Bác sĩ Lê Mạnh Cường - Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 120 chia sẻ trên Đất Việt: "Nếu như bệnh nhân có biểu hiện ngáo đá, đập phá thì nhiều khi rất khó làm các vấn đề khám chữa, bác sĩ rất khó tiếp cận để chuẩn đoán bệnh".

Vị bác sĩ này cũng nêu ra hàng loạt câu hỏi.

Thứ nhất, theo bác sĩ Cường, khi đưa vào bệnh viện, các bác sĩ có khai thác được thông tin bệnh nhân uống được ma túy đá hay không, tức có xác định được nguyên nhân vì sao bệnh nhân có các triệu chứng như vậy?. Gia đình và đồng đội khi đưa vào có cung cấp thông tin uống nhầm ma túy đá hay không?.

Thứ hai, theo bác sĩ Cường, trong lúc đi bắt tội phạm thì bản thân bệnh nhân trên có đồng đội chứ không đơn độc, khi đồng đội vào bệnh viện thì phải trình bày hết cho bác sĩ để họ tiếp cận, khám chữa.

Bình thường, theo nghiệp vụ của các chiến sĩ công an, chỉ cần uống vào một lúc là sẽ thấy hiện tượng lạ, sẽ biết uống nhầm ngay, vì họ đã quá quen với triệu chứng ngáo đá.

Ở đây phải đặt ra câu hỏi, vì sao chủ nhà cho anh Đạt nước để uống lại có ma túy đá, thường thì sẽ có thuốc giải độc, nghiệp vụ của công an thường rất nhạy.

Thứ ba, khi phát hiện có dấu hiệu uống phải ma túy đá bên công an sẽ đưa vào chỗ trung tâm chống độc luôn để xử lý.

"Ở đây trong quy trình xử lý bên phía đơn vị cũng như bệnh viện cần có điều tra để xem lại", ông Cường băn khoăn.

Ngày 14/8, gia đình thiếu úy Nguyễn Đức Đạt (26 tuổi), công tác tại Đội CSĐT tội phạm về kinh tế - ma túy Công an H.Long Hồ (Vĩnh Long) phản ánh, do sự thờ ơ, tắc trách của bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long khiến thiếu úy Đạt tử vong.

Bà Trần Thị Xuân Tươi (mẹ thiếu úy Đạt, ngụ P.9, TP.Vĩnh Long) kể lại, vào tối 13/8, anh Đạt cùng đồng đội vây bắt các tụ điểm mua bán ma túy tại xã Long Phước, huyện Long Hồ.

Trong quá trình vây bắt các nghi phạm đưa lên xe về trụ sở công an xã làm việc, do khát nước nên khi thấy ca nước tại nhà nghi phạm, thiếu úy Đạt đã uống.

Trên đường về trụ sở Công an xã Long Phước, thiếu úy Đạt có biểu hiện khó chịu nên kêu đồng đội còng tay mình lại do lo sợ không kiểm soát được hành vi, sau đó báo gia đình Đạt biết để cùng đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Bà Tươi đau đớn chia sẻ: "Lúc con tôi ở BVĐK tỉnh Vĩnh Long, gia đình tôi nài nỉ nhờ bác sĩ cấp cứu nhưng ổng bảo ca này phải đưa qua BV Tâm thần.

Đến khi con tôi qua BV Tâm thần dù biết hết đường nhưng tôi kêu 2 đứa con xoa tay chân rồi làm hô hấp cho nó mong nó thở lại, nhưng mọi chuyện quá muộn.

Chúng tôi lại đưa nó trở lại BVĐK tỉnh Vĩnh Long một lần nữa thì nó đã chết".

(Tổng hợp)

M.Khang

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Bão số 15 (Koto) diễn biến phức tạp, cảnh báo hai kịch bản tác động đất liền

Bão số 15 (Koto) diễn biến phức tạp, cảnh báo hai kịch bản tác động đất liền

Ngày 27/11, bão số 15 tiếp tục di chuyển phức tạp khi tương tác với không khí lạnh, khiến cường độ có thời điểm tăng lên trước khi suy yếu. Các chuyên gia dự báo hai kịch bản tác động khác nhau đến khu vực Nam Trung Bộ, yêu cầu các địa phương theo dõi sát để chủ động phương án ứng phó.
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.

Đọc nhiều

Hành trình gieo duyên tiếng Việt ở Sri Lanka

Hành trình gieo duyên tiếng Việt ở Sri Lanka

Tại Thiền viện Trúc Lâm (Ambakote, Kandy, Sri Lanka), học viên đủ mọi lứa tuổi tập trung trong không gian thanh tịnh của chùa, học tiếng Việt qua các hoạt động đa dạng: trò chơi, bài hát, trải nghiệm văn hóa truyền thống Việt Nam. Những buổi học này vừa giúp học viên làm quen với ngôn ngữ vừa xây dựng cộng đồng gắn kết, hòa hợp. Mô hình này đã phát triển bền vững và trở thành điểm sáng trong giáo dục cộng đồng, góp phần tăng cường giao lưu văn hóa Việt Nam - Sri Lanka.
Tin quốc tế ngày 04/12: Nga sẵn sàng đối thoại để tìm giải pháp cho xung đột, EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine

Tin quốc tế ngày 04/12: Nga sẵn sàng đối thoại để tìm giải pháp cho xung đột, EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine

Nga sẵn sàng đối thoại nhiều lần với Mỹ để tìm giải pháp cho xung đột Ukraine; EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine; Máy bay chở 425 người hạ cánh khẩn cấp an toàn tại Moscow do báo cháy động cơ... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 04/12.
Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững

Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững

Ngày 04/12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Doanh thu phòng vé bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” tại Trung Quốc đại lục dẫn đầu thế giới

Doanh thu phòng vé bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” tại Trung Quốc đại lục dẫn đầu thế giới

Tính đến tối 1/12, tổng doanh thu phòng vé tại thị trường Trung Quốc đại lục của bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” do Disney sản xuất đã vượt mốc 2 tỷ Nhân dân tệ, phá nhiều kỷ lục như phim hoạt hình nhập khẩu có doanh thu cao nhất trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Phiên bản di động