Ông Trump tuyên bố không quan tâm đến "thảm cảnh" của Apple vì sản xuất iPhone ở Trung Quốc
Cuộc chiến thương mại được Táo khuyết cho là nguyên nhân khiến họ không thể đạt được doanh thu như kỳ vọng bởi sự sụt giảm nhu cầu tại thị trường Trung Quốc. Điều này từng khiến chứng khoán Mỹ náo loạn với những đợt bán tháo mạnh. Tuy nhiên, điều này không khiến ông chủ Nhà Trắng bận tâm.
Trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump đã khẳng định điều này đồng thời nhấn mạnh cổ phiếu Táo khuyết đã tăng "hàng trăm phần trăm" kể từ khi ông nhậm chức. Ông chủ Nhà Trắng cũng nhấn mạnh ông khuyến khích CEO Tim Cook của Apple xây dựng các nhà máy và sản xuất nhiều hơn các sản phẩm tại Mỹ.
"Apple sản xuất sản phẩm của họ ở Trung Quốc. Trung Quốc là người hưởng lợi lớn nhất từ Apple, nhiều hơn cả chúng ta", Tổng thống Trump nhấn mạnh.
Tuyên bố của ông Trump đến sau khi Apple cho biết doanh số bán hàng của họ thấp hơn dự kiến vào quý cuối cùng của năm 2018, điều khiến doanh thu của Táo khuyết sụt giảm theo. CEO Tim Cook đổ lỗi cho nhu cầu iPhone yếu tại Trung Quốc cũng như nhu cầu nâng cấp điện thoại iPhone ở các quốc gia khác.
Mặc dù là quý có những ngày lễ quan trọng, doanh số của Apple chỉ đạt khoảng 84 tỷ USD, thấp hơn 9 tỷ USD so với ước tính trước đó. Điều này đã khiến cổ phiếu Apple giảm 10% trong phiên giao dịch ngày 3/1, biến nó trở thành ngày tồi tệ nhất với Apple trong khoảng 6 năm qua.
Linh Anh
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét
Đọc nhiều
Ấn tượng Ngày hội Bánh chưng xanh tại phường Hồng Hà
Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Kiều bào tham gia hiến kế phát triển Hà Nội thành đô thị đổi mới sáng tạo
Khai mạc Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quảng Ninh quyết liệt chống khai thác IUU, hướng tới phát triển thủy sản bền vững
Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Quảng Ngãi
Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước






