"Ông trùm Phan Quân" thẳng thắn cho biết, những cảnh bắn giết, đánh đấm là không thể tránh khỏi đối với dòng phim hình sự như Người phán xử.

Bộ phim Người phán xử đã lên sóng tập cuối cùng vào đêm 31/8/2017. Tuy nhiên, gần 1 tuần sau, cái kết đầy bi kịch của phim vẫn khiến nhiều người băn khoăn. Khán giả đặt câu hỏi: Liệu những cảnh cha bắn con, tự sát, chia lìa trong phim có ảnh hưởng đến tâm hồn của những khán giả nhỏ tuổi hay không?

Chiều 4/9, trong buổi thăm 1 fan nhí đặc biệt của phim Người phán xử, NSND Hoàng Dũng - người thủ vai ông trùm Phan Quân - đã có những chia sẻ về vấn đề này.

ong trum phan quan phan phao y kien luong bong nen giet bao ngau truoc khi tu tu

Cái kết đẫm máu của Người phán xử bị cho là không thích hợp với khán giả nhỏ tuổi.

NSND Hoàng Dũng thẳng thắn cho biết, những cảnh bắn giết, tù tội là không thể thiếu đối với dòng phim hình sự như Người phán xử.

Song, lấy trường hợp bé Vũ Phạm Gia Nam - cậu bé khóc lóc phản đối cái kết của Người phán xử và nức nở nói "thương ông Phan Quân vì ông Phan Quân bị bắt" - NSND Hoàng Dũng khẳng định những yếu tố bạo lực của phim không phải là thứ tác động trực tiếp đến tâm lý của con trẻ:

"Sau khi xem phim, như mọi người đã thấy, cháu bé không hề bị ảnh hưởng bởi những cảnh bạo lực mà hoàn toàn bị ảnh hưởng bởi tình cảm con người trong phim.

Dòng phim này không thể tránh được những cảnh như vậy. Nhưng cháu bé đâu có bị ám ảnh bởi khẩu súng đâu, cháu chỉ cảm nhận là cháu thương ông Phan Quân vì ông Phan Quân bị bắt. Như vậy, cái hiệu ứng về mặt cảm xúc mà phim để lại là rất nhiều.

ong trum phan quan phan phao y kien luong bong nen giet bao ngau truoc khi tu tu

NSND Hoàng Dũng khẳng định yếu tố bạo lực của Người phán xử không ảnh hưởng đến khán giả.

Hay như cảnh Lương Bổng tự tử, cháu bé nhớ ông Lương Bổng không phải là nhớ cảnh khẩu súng bắt vào đầu Lương Bổng mà nó thương nhân vật này vì nó quá quý mến nhân vật này và không muốn Lương Bổng chết.

Ngay cả những khán giả lớn cũng có những chia sẻ rất cảm tính như: "Lương Bổng nên giết Bảo Ngậu trước khi tự tử". Điều đó cho thấy khán giả quá yêu mến nhân vật chứ hoàn toàn không phải họ bị ảnh hưởng bởi những cảnh bạo lực của phim.

Điều đặc biệt trong Người phán xử chính là việc khán giả không chỉ yêu mến những vai chính mà họ yêu cả những vai phụ trong phim.

Như vậy, vấn đề ở đây là khán giả hoàn toàn không quan tâm tới chuyện bạo lực. Điều đọng lại trong lòng họ sau cái kết của phim là tình cảm của con người với con người".

Tùy Phong

In bài viết

Truyền hình