Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:28 | 13/06/2017 GMT+7

Ông nội bàng hoàng kể lại giây phút thấy cháu trai 33 ngày tuổi tử vong trong chậu nước

aa
"Khoảng 5h30, tôi tỉnh dậy thì thấy cháu nằm trong chậu nước gần cầu thang, mặt úp xuống. Hốt hoảng bế cháu lên thì thấy cháu đã mất rồi. Sau đó, tôi vội vàng vào gọi con dâu và con trai, rồi hô hoán hàng xóm", ông nội bé Việt A. kể lại.

Liên quan đến việc bé trai 33 ngày tuổi là Vũ Việt A. ở thôn Đinh, xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, Hà Nội tử vong trong chậu nước nghi bị sát hại, chiều ngày 12/6, sau khi hoàn tất các thủ tục khám nghiệm hiện trường lực lượng công an đã bàn giao thi thể cháu bé xấu số cho gia đình tổ chức tang lễ.

Vụ việc khiến người dân địa phương ai cũng xót xa. Là người đầu tiên nhìn thấy cháu trong chậu nước, ông Vũ Đình Lăng (SN 1948, ông nội cháu A.) như chết lặng người, không tin vào những gì xảy ra trước mắt.

ong noi bang hoang ke lai giay phut thay chau trai 33 ngay tuoi tu vong trong chau nuoc

Ông Lăng đau đớn kể lại giây phút phát hiện cháu trai 33 ngày tuổi tử vong trong chậu nước

Theo lời ông Lăng, đêm ngày 11/6, vợ ông ngủ ở nhà người con trai cách đó không xa. Còn ông ngủ một mình trên tầng 2 ở nhà, vợ chồng anh Vũ Đình H. (SN 1988, bố cháu Việt A.) ngủ ở tầng 1.

"Khoảng 5h30, tôi tỉnh dậy thì thấy cháu nằm trong chậu nước gần cầu thang, mặt úp xuống. Hốt hoảng bế cháu lên thì thấy cháu đã mất rồi. Sau đó, tôi vội vàng vào gọi con dâu và con trai, rồi hô hoán hàng xóm. Cháu còn bé nhưng ngoan lắm, từ lúc sinh ra ít quấy khóc. Vậy mà lại chết một cách oan ức như vậy", ông Lăng đau đớn chia sẻ.

Ông Lăng cũng cho hay, vào khoảng 4h ngày 12/6, ông đi từ trên tầng 2 xuống dưới phản ở tầng 1 nằm ngủ tiếp. Thời điểm này, ông vẫn thấy con dâu là chị Tr. cho cháu bú, vậy mà chỉ hơn 1 tiếng sau đã xảy ra sự việc đau lòng.

ong noi bang hoang ke lai giay phut thay chau trai 33 ngay tuoi tu vong trong chau nuoc

Bà nội bé trai khóc ngất trước cái chết của bé Việt A.

Chia sẻ thêm, ông Lăng cho biết, bản thân ông và gia đình không thù oán, xảy ra mâu thuẫn, xích mích với ai bao giờ nên ông không tình nghi cho người nào có hành động sát hại cháu mình.

"Dòng chữ kia để lại cho thấy chắc chắn là cháu tôi bị sát hại. Gia đình đang rối bời nên tôi cũng chưa biết làm sao", ông Lăng nói thêm.

Được biết, vợ chồng anh Vũ Đình H. và chị Phan Thị Tr. (SN 1997, mẹ cháu Việt A.) mới lấy nhau năm 2016. Anh H. làm thợ mộc còn chị Tr. thì làm nhân viên trong một công ty gần nhà. Thời gian này, chị Tr. đang nghỉ thai sản ở nhà.

ong noi bang hoang ke lai giay phut thay chau trai 33 ngay tuoi tu vong trong chau nuoc

Khu vực cầu thang nơi xuất hiện dòng chữ "Tao sẽ giết cháu mày"

Ở địa phương, hai vợ chồng anh H. là người hiền lành, lễ phép và không có xích mích gì với hàng xóm láng giềng. Chính vì những điều này nên khi xảy ra sự việc trên đã khiến cho người dân hết sức bất ngờ và đau xót.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Định Nguyễn

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.

Đọc nhiều

Cơ hội tư vấn miễn phí cùng chuyên gia hàng đầu Nhật Bản trong điều trị ung thư

Cơ hội tư vấn miễn phí cùng chuyên gia hàng đầu Nhật Bản trong điều trị ung thư

Trong bối cảnh ung thư ngày càng gia tăng và đòi hỏi các giải pháp điều trị tiên tiến, việc tiếp cận trực tiếp với chuyên gia quốc tế trở thành nhu cầu cấp thiết của nhiều bệnh nhân. Nhằm mang đến cơ hội này, Công ty Cổ phần Hợp tác Y tế Việt Nam Nhật Bản (VJIIC) tổ chức chương trình tư vấn bệnh miễn phí trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược Việt Nam lần thứ 34, diễn ra ngày 6–7/5 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Chia sẻ thông tin, định hướng hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2026

Chia sẻ thông tin, định hướng hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2026

Ngày 2/4 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tổ chức Hội nghị chia sẻ thông tin với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2026, nhằm kịp thời cung cấp thông tin, định hướng hoạt động cho các tổ chức đang hoạt động tại Việt Nam.
Đà Nẵng tổ chức đi bộ vì hòa bình ngày 07/4

Đà Nẵng tổ chức đi bộ vì hòa bình ngày 07/4

Chương trình đi bộ vì hòa bình năm 2026 với chủ đề "Những bước chân hòa bình" sẽ được tổ chức vào 6h30 ngày 07/4 tại đường Sư Vạn Hạnh, phường Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.
Việt Nam cam kết hành động vì bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ

Việt Nam cam kết hành động vì bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ

Việc “phá bỏ rào cản” không chỉ thể hiện ở những thành tựu nổi bật mang tính biểu tượng, mà quan trọng hơn là đảm bảo cơ hội bình đẳng cho phụ nữ và trẻ em gái trong mọi hoàn cảnh.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Sáng 31/3, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tổng kết Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 10, diễn ra từ ngày 18-19/3 tại tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) do Bộ trưởng Quốc phòng hai nước đồng chủ trì.
Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV

Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV

Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, đa dạng hóa các phương thức tuyên truyền, thông tin đối ngoại về chủ quyền biên giới lãnh thổ; giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa, du lịch của các tuyến biên giới quốc gia trên đất liền tới đông đảo công chúng trong và ngoài nước, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động