Trang chủ Việt Nam hôm nay
10:52 | 13/09/2024 GMT+7

Ông Nguyễn Thanh Tùng: Vietcombank sẽ đạt tăng trưởng tín dụng 12% trong năm nay

aa
2024 là năm kinh tế có nhiều biến động sâu sắc và khó lường, cũng vì vậy nên ngành ngân hàng sẽ ở trong hoàn cảnh đặc biệt hơn là khó dự báo và đoán định kết quả kinh doanh. Thời Đại đã có cuộc trao đổi ngắn với ông Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) về kết quả hoạt động của Vietcombank và chính sách trong thời gian tới của ngân hàng này.

-Thưa ông, khả năng tăng trưởng tín dụng năm 2024 này của Vietcombank có đạt mức đề ra?

-Nhìn chung mức tăng trưởng tín dụng của Vietcombank năm nay sẽ đạt mục tiêu đề ra. Con số 12% nằm trong khả năng của Vietcombank, điều chúng tôi tập trung giờ đây bên cạnh mức tăng trưởng thì là chất lượng tín dụng và về khía cạnh này thì các khoản cho vay của Vietcombank đều rất yên tâm.

-Vậy có thể hiểu là với quý cuối cùng của năm 2024 Vietcombank không phải chịu nhiều áp lực về chỉ tiêu tăng trưởng?

-Đúng vậy.

-Thế còn nợ xấu thì sao, thưa ông?

-Hiện nay nợ xấu của Vietcombank chỉ trên 1,1%, đây là tỷ lệ rất thấp. Với tỷ lệ dự phòng bao nợ xấu của chúng tôi ước khoảng 200% nên nói chung nợ xấu không phải vấn đề đáng lo ngại.

Ông Nguyễn Thanh Tùng: Vietcombank sẽ đạt tăng trưởng tín dụng 12% trong năm nay
Ông Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank

-Vừa rồi có một số lĩnh vực, ví dụ như điện gió, có những dự án rơi vào nợ xấu, Vietcombank có dự án nào thuộc nhóm này không?

-Không có, những dự án điện gió vay vốn của Vietcombank đều đã bán điện với giá Fit nên có thể khẳng định là vận hành rất tốt, dòng tiền ổn định vì vậy dư nợ với những dự án này không có vấn đề gì.

-Thưa ông, để đảm bảo chất lượng tín dụng, Vietcombank sẽ tập trung vào những loại hình dự án nào?

-Vietcombank thì cho vay khá đa dạng, trải trên nhiều lĩnh vực nhưng nói về ưu tiên thì chúng tôi luôn hướng đến những dự án hạ tầng giao thông lớn ví dụ như cảng biển, đường cao tốc rồi năng lượng tái tạo như điện gió hay điện gió ngoài khơi…Nhìn chung thì đây là những dự án có quy mô lớn, đáp ứng những nhu cầu thiết thực của nền kinh tế trong tương lai. Cùng với đó Vietcombank tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ tín dụng với cộng đồng doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Đây là khối khách hàng có chất lượng tín dụng tốt và phù hợp với tính chất và sở trường của Vietcombank.

-Hiện nay lãi suất huy động đang có xu hướng tăng lên, điều này có gây áp lực với Vietcombank không thưa ông, khi lãi suất đầu ra vẫn cần được tiếp tục duy trì để hỗ trợ doanh nghiệp?

-Đúng là hiện nay lãi suất tiền gửi được một số ngân hàng nâng lên, việc này cũng gây áp lực với Vietcombank trong huy động. Tuy nhiên, Vietcombank sẽ tối ưu hoá các hoạt động để tiếp tục chính sách lãi suất cho vay như hiện tại.

-Xin hỏi ông câu cuối, cơn bão Yagi vừa qua có ảnh hưởng rất lớn đến một số tỉnh thành phía Bắc, khách hàng của Vietcombank sẽ được hỗ trợ thế nào?

-Hiện chúng tôi đang thống kê về mức độ thiệt hại, tuy nhiên có thể khẳng định chắc chắn rằng Vietcombank sẽ có sự chia sẻ, hỗ trợ thiết thực với khách hàng chịu ảnh hưởng từ cơn bão tàn khốc này, còn sự ủng hộ cụ thể thế nào thì Vietcombank sẽ có thông báo chi tiết trong thời gian tới.

-Trân trọng cảm ơn ông!

Lê Sơn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vietcombank dự kiến dùng 22.770 tỷ đồng lợi nhuận năm 2023 để chia cổ tức

Vietcombank dự kiến dùng 22.770 tỷ đồng lợi nhuận năm 2023 để chia cổ tức

Trước đó, ngân hàng này cũng đã thông qua kế hoạch chia cổ tức tỷ lệ 49,5% từ nguồn lợi nhuận năm 2018 và 2021.
Vietcombank chuẩn bị trả cổ tức tỷ lệ 49,5%

Vietcombank chuẩn bị trả cổ tức tỷ lệ 49,5%

Sau đợt phát hành này, vốn điều lệ của ngân hàng sẽ tăng từ 55.890 tỷ đồng lên 83.557 tỷ đồng và trở thành ngân hàng có vốn điều lệ cao nhất hệ thống.
Ủy ban Kinh tế nhất trí bổ sung vốn cho Vietcombank

Ủy ban Kinh tế nhất trí bổ sung vốn cho Vietcombank

Chiều ngày 23/10, trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 8, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, ông Vũ Hồng Thanh, đã trình bày Báo cáo thẩm tra về việc đầu tư bổ sung vốn nhà nước vào Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (VCB).

Các tin bài khác

Thủ tướng Lê Minh Hưng: ASEAN cần hướng tới ba tầm vóc chiến lược

Thủ tướng Lê Minh Hưng: ASEAN cần hướng tới ba tầm vóc chiến lược

Sáng 9/6 tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng dự và có bài phát biểu quan trọng tại phiên khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 (ASEAN Future Forum - AFF 2026) với chủ đề "Cùng định hình tương lai chung: Hòa bình, thịnh vượng, lấy người dân làm trung tâm".
Khẳng định vai trò chủ thể của nông dân trong kỷ nguyên mới

Khẳng định vai trò chủ thể của nông dân trong kỷ nguyên mới

Đại hội không chỉ là dịp nhìn lại chặng đường đã qua mà còn thể hiện quyết tâm xây dựng một giai cấp nông dân Việt Nam văn minh, tự lực, tự cường, góp phần đưa đất nước vững bước trong kỷ nguyên mới.
MTTQ Việt Nam và Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc mở rộng hợp tác trong giai đoạn mới

MTTQ Việt Nam và Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc mở rộng hợp tác trong giai đoạn mới

Ngày 8/6 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Hoàng Công Thủy và Phó Chủ tịch Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc Hàm Huy đồng chủ trì hội đàm, thống nhất tăng cường trao đổi đoàn các cấp, thúc đẩy các hoạt động giao lưu nhân dân và mở rộng hợp tác giữa hai bên trong giai đoạn mới.
Đô thị thông minh và liên kết mở ra động lực mới cho tương lai ASEAN

Đô thị thông minh và liên kết mở ra động lực mới cho tương lai ASEAN

Hội nghị lãnh đạo các thành phố ASEAN đã mở ra diễn đàn trao đổi về quản trị đô thị, chuyển đổi số và phát triển xanh, qua đó khẳng định vai trò ngày càng lớn của hợp tác địa phương trong xây dựng một Cộng đồng ASEAN tự cường, bền vững và lấy người dân làm trung tâm.

Đọc nhiều

Tiếp tục “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” cho trẻ khuyết tật ở Điện Biên

Tiếp tục “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” cho trẻ khuyết tật ở Điện Biên

Từ ngày 8-12/6, Chương trình “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” phẫu thuật trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2026 diễn ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. 370 trẻ em mắc các dạng khuyết tật được hỗ trợ để khám, hội chẩn, điều trị và phẫu thuật.
Sôi động giải bóng đá kết nối cộng đồng người Việt tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản)

Sôi động giải bóng đá kết nối cộng đồng người Việt tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản)

Ngày 7/6, tại sân thể thao Kibagata, TP Komatsu, tỉnh Ishikawa Nhật Bản đã diễn ra giải bóng đá phong trào của cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực Phía Tây và Tây Bắc quần đảo Honshu.
Thủ tướng Sonexay Siphandone: Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam

Thủ tướng Sonexay Siphandone: Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam

Ngày 8/6 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Hội dẫn đầu đến chào Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Siphandone nhân dịp lãnh đạo Lào thăm chính thức Việt Nam và tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026. Tại cuộc gặp, Thủ tướng Sonexay Siphandone khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào luôn coi trọng, dành ưu tiên hàng đầu cho việc gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện và gắn kết chiến lược với Việt Nam.
Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia

Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia

Tăng cường kết nối doanh nghiệp, thúc đẩy hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục và chuẩn bị các hoạt động hướng tới kỷ niệm 34 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Armenia... là những nhiệm vụ trọng tâm được Hội hữu nghị Việt Nam - Armenia xác định triển khai trong 6 tháng cuối năm 2026.
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Giữa đại ngàn Mường Nhé, một điểm trường vùng biên từng đối mặt với nhiều thiếu thốn nay đã khoác lên diện mạo mới. Đằng sau sự đổi thay ấy là hành trình của một lá thư ngỏ từ nơi cực Tây Tổ quốc kết nối những tấm lòng nhân ái cách đó hàng nghìn cây số.
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia

Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia

Chiều 8/6, Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn đã cập cảng Nha Trang, hoàn thành hải trình hơn 1.600 hải lý đối ngoại quốc phòng và huấn luyện đường dài tại Thái Lan, Campuchia.
Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo

Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6), Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 3 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động