Ông Lê Thụy Hải tin HAGL sẽ trụ hạng thành công
|
Nói về những hạn chế của HAGL sau 12 vòng đấu ở V-League, ông Hải cho biết: “Độ tuổi các em HAGL chơi ở V-League là hơi khó, vì độ trưởng thành chưa tới, đó là một thiệt thòi. Đáng lẽ ra chúng ta phải thấy các em ngày càng trưởng thành, ngày càng đi lên, nhưng bây giờ mình chưa nhìn thấy cái đấy. Cũng có thể là do cách chơi, cũng có thể là do các em chưa thể hiện được những cái cần thiết.
Muốn duy trì một lối đá thoải mái thì phải có thể lực, nhưng hiện nay thể lực các em không hơn các đội kia. Anh không cao to, anh không thể dùng sức mạnh, nhưng ít nhất anh phải dùng kỹ thuật, chiến thuật, sự nhanh nhẹn, độ rướn vọt... Những cái này thì các em ở HAGL vẫn còn thiếu. Nếu cứ cầm bóng mà chuyển thong dong cho nhau, người ta lùi về sâu, lùi về đông thì HAGL không có hướng giải quyết”.
Không những chỉ ra nhược điểm của HAGL, chuyên gia Lê Thụy Hải còn bày cách để đội bóng này khắc phục.
Ông chia sẻ: “Đá với HAGL, các đội đều rất quyết tâm, đội nào cũng phòng ngự chặt ở khâu trung tuyến, nếu anh không đá nhanh sẽ không giải quyết được vấn đề. HAGL buộc phải đá phòng ngự phản công, phải chơi lùi thấp lại, đường bóng phải đá nhanh, nếu không thì phải xuống biên sâu tạt ngược lên để có những cú sút xa, hoặc chọn những điểm nóng để xâm nhập, uy hiếp thủ môn đội bạn.
Còn muốn chơi xuống biên tạt cánh thì phải phụ thuộc vào tiền đạo ngoại binh có đánh đầu được không. Như Hà Nội T&T, có trung phong Gonzalo cao to không chỉ đánh đầu tốt mà còn giỏi làm tường. Nếu HAGL có một cầu thủ như thế, thì cơ hội ăn bàn cao hơn, bởi nếu không trực tiếp ghi bàn thì những Công Phượng, Văn Toàn có thể dứt điểm tốt từ các tình huống làm tường trả ngược bóng trở lại.
Nói thì nói thế thôi, nhưng làm được điều đó không phải là dễ, phải qua quá trình tập luyện để các em hiểu biết về mặt chiến thuật”.
Chỉ ra nhiều nhược điểm của HAGL, nhưng ông Hải vẫn tin tưởng thầy trò Graechen sẽ trụ hạng thành công.
“Dù khó nhưng tôi tin HAGL sẽ trụ hạng thành công. V-League năm nay chỉ có 1 đội xuống hạng, còn một đội vẫn còn cơ hội đá trận play- off, nên nếu quyết tâm HAGL có thể làm được.
Mặt khác, HAGL là một đội yếu, non kém nhưng không phải không có khả năng, một khi các đội thấy HAGL thua nhiều mà đâm ra chủ quan, không lưu ý thì hãy xem chừng sẽ bị trả giá”, ông Hải khẳng định.
Tuệ Chính/ Thể thao & Văn hóa
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Concert của siêu sao G-DRAGON thăng hoa giữa đại dương ánh sáng Ocean City
Ocean City "bùng nổ" trước giờ G: Fan Việt và quốc tế cuồng nhiệt đổ về, tạo nên trải nghiệm âm nhạc hiếm có
Kể chuyện đặc công Việt Nam tinh nhuệ, táo bạo đến công chúng Nga
Chiếu sáng nghệ thuật chào mừng thiết lập Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh
Đọc nhiều
Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân
Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026
Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay
Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) triển khai hoạt động tình nguyện và CSR tại Thanh Hóa
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia
Ninh Bình tổng lực chống khai thác IUU, sẵn sàng cho đợt thanh tra thứ 5 của EC
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước






