Nữ tiếp viên hàng không bị bắt tại trận vì nửa triệu USD giấu trong đống đồ dùng cá nhân
Tổng cục Tình báo Ấn Độ (DRI) mới đây vừa thông tin cho biết cơ quan này đã thành công ngăn chặn một vụ buôn lậu tiền tệ gần 500.000 USD của một tiếp viên hàng không thuộc hãng Jet Airways.
Nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp buôn lậu gần nửa triệu USD qua biên giới.
Theo đó, vào lúc 2 giờ sáng ngày 8/11, các quan chức của Cục tình báo đã ra lệnh chặn một chuyến bay của hàng Jet Airways từ Delhi đến Hồng Kông vì nghi ngờ có dấu hiệu rửa tiền từ một số thành viên thuộc phi hành đoàn của chuyến bay.
Qua khám xét, cơ quan chức năng phát hiện bên trong hành lí của nữ tiếp viên hàng không Devshi Kulshreshtha – 25 tuổi có rất nhiều xấp tiền mệnh giá 100 USD được giấu bên dưới đồ dùng các nhân, giày và đồ trang điểm của nữ tiếp viên này.
Mỗi xấp tiền đều được bọc cẩn thận trong giấy bạc để trót lọt vượt qua được máy soi an ninh ở sân bay. Tổng cộng, các quan chức của DRI đã tìm thấy 480.200 USD (hơn 10 tỉ đồng) trong va li của Kulshreshtha.
|
Nữ tiếp viên hàng không Kulshreshtha và tổng số tiền 480.200 USD buôn lậu được tìm thấy.
Qua điều tra, cơ quan chức năng nghi ngờ Kulshreshtha đang làm việc cho đường dây rửa tiền của Amit Malhotra - một trong những kẻ cầm đầu mạng lưới buôn lậu tiền tệ lớn nhất ở New Delhi.
Sáu tháng trước, Malhotra đã gặp gỡ và kết bạn với Kulshreshtha trên một chuyến bay của hãng Jet Airways.
Theo kế hoạch, Malhotra sẽ thu tiền từ những tay buôn lậu vàng ở Delhi rồi gửi ra nước ngoài thông qua Kulshreshtha. Sau đó, số tiền này sẽ được quy đổi thành vàng rồi mang trở về Ấn Độ.
Cả Kulshreshtha và Malhotra hiện đã bị cảnh sát bắt giữ. DRI nghi ngờ rằng một vài thành viên khác của phi hành đoàn cũng có thể đã tham gia vào mạng lưới buôn lậu rửa tiền này. Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.
Tuyết Nhung
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand
Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt
Đọc nhiều
Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân
Dự án GoRice do Chính phủ Canada viện trợ: nâng cao phúc lợi cho nông dân sản xuất lúa gạo tại 7 xã ở Cần Thơ
Cơ quan đại diện ở nước ngoài phải “mở đường,” không chỉ “đưa tin”
Bí thư Chi bộ thôn thế hệ 10X và hành trình làm thay đổi một ngôi làng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





