Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
07:23 | 01/09/2016 GMT+7

Nữ du khách không nên mặc váy ngắn ở Ấn Độ

aa
TĐO - "Du khách nước ngoài là nữ không nên mặc váy ngắn và đi một mình vào ban đêm ở các thị trấn hay thành phố nhỏ tại Ấn Độ để đảm bảo an toàn cho chính mình.", Bộ trưởng Du lịch Ấn Độ cảnh báo.

Ông Mahesh Sharma – Bộ trưởng Du lịch Ấn Độ cho biết, Chính phủ nước này vừa mới đưa ra bộ hướng dẫn an toàn dành cho nữ du khách khi ghé thăm TP. Agra và ngôi đền Taj Mahal. “Trong bộ hướng dẫn này có cả những điều nên và không nên. Đó là những điều tuy nhỏ nhưng hết sức cần thiết như họ không nên ra ngoài một mình vào ban đêm, mặc váy ngắn hay nên chụp ảnh biển số xe trước khi đi rồi gửi cho bạn bè”.

nu du khach khong nen mac vay ngan o an do

Để đảm bảo an toàn cho chính mình, nữ du khách không nên mặc váy ngắn ở Ấn Độ

“Vì an toàn bản thân, nữ du khách không nên mặc các loại váy, đặc biệt là váy ngắn bởi văn hóa Ấn Độ rất khác so với văn hóa phương Tây”, ông nói thêm.

Ngành du lịch Ấn Độ đã chứng kiến con số nữ du khách sụt giảm mạnh sau các vụ tấn công phụ nữ và du khách nữ xảy ra ở khắp nước này. Khoảng 92 phụ nữ bị cưỡng hiếp mỗi ngày ở Ấn Độ, và khoảng 79% phụ nữ nói rằng họ từng bị quấy rối và bạo lực trên đường phố. Trong tháng 7, một phụ nữ Israel bị xâm hại tình dục ở resort Hymalaya thuộc Manali. Ngoài ra còn một phụ nữ Nhật Bản và Nga cũng bị tấn công trong những năm gần đây.

Bộ hướng dẫn ban hành năm ngoái dành cho du khách có viết: “Một số vùng của Ấn Độ, đặc biệt là những thị trấn và làng mạc nhỏ vẫn có phong cách ăn mặc truyền thống. Hãy tìm hiểu về phong tục tập quán địa phương hoặc các cơ quan liên quan trước khi đến những nơi này”.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giai Anh cũng đã lên tiếng cảnh báo nữ du khách nước mình khi đến Ấn Độ cần tôn trọng kiểu ăn mặc và phong tục địa phương, tránh những nơi vắng vẻ như bãi biển khi đi một mình vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.

Tuy nhiên, có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng, Chính phủ Ấn Độ không nên dựa vào cách ăn mặc để đảm bảo an toàn cho phụ nữ. Bà Ranjana Kumari – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Xã hội ở Delhi lại phản bác cảnh báo trên. Bà cho rằng, thay vì đổ lỗi cho cách ăn mặc của phụ nữ và nhưng nơi họ đến, thì vấn đề đáng quan tâm ở đây chính là đàn ông Ấn Độ.

Bộ trưởng Sharma giải thích: “Phụ nữ có thể mặc những gì họ muốn và không cố thay đổi sở thích của bất kỳ ai. Nhưng chúng tôi yêu cầu họ cẩn thận khi ra ngoài vào ban đêm.”

Ấn Độ đón gần 8 triệu du khách năm 2014.

Linh Đoàn

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Dâng hương khai xuân tại Hoàng thành Thăng Long

Dâng hương khai xuân tại Hoàng thành Thăng Long

Ngày 25/02, tại di tích Điện Kính Thiên thuộc Khu Di sản Thế giới Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội), Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức Lễ dâng hương Khai Xuân Bính Ngọ 2026.
Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, trong 3 ngày đầu xuân 2026 (từ 20/02 đến hết 22/02, tức mùng 4-6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), Thành phố miễn phí tham quan đối với 17 danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và công trình văn hóa có thu phí do Thành phố quản lý.
Rộn ràng lễ hội đầu xuân tại Bắc Ninh, Hưng Yên

Rộn ràng lễ hội đầu xuân tại Bắc Ninh, Hưng Yên

Ngày 20/02 (mùng 4 Tết), hàng ngàn người dân và du khách nô nức trẩy hội tại lễ rước pháo Đồng Kỵ, lễ hội Khán hoa mẫu đơn tại Chùa Phật Tích (Bắc Ninh) và khai hội Chùa Keo (Hưng Yên). Các hoạt động diễn ra trang trọng, an toàn, đậm bản sắc văn hóa vùng Kinh Bắc và đồng bằng Bắc Bộ.
Miễn phí vé tham quan nhiều di tích nổi tiếng ở Quảng Ninh, Thanh Hóa

Miễn phí vé tham quan nhiều di tích nổi tiếng ở Quảng Ninh, Thanh Hóa

Dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Thanh Hóa miễn phí vé tham quan Di sản thế giới Thành Nhà Hồ và Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh; Quảng Ninh miễn phí tham quan Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử từ năm 2026 đến hết năm 2028.

Đọc nhiều

Việt Nam làm chủ nguồn cung xăng dầu, ứng phó hiệu quả biến động năng lượng toàn cầu

Việt Nam làm chủ nguồn cung xăng dầu, ứng phó hiệu quả biến động năng lượng toàn cầu

Sáng 4/4, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2026, Quyền Bộ trưởng Công Thương Lê Mạnh Hùng khẳng định Việt Nam vẫn hoàn toàn làm chủ nguồn cung xăng dầu, bất chấp những biến động phức tạp của thị trường năng lượng thế giới.
Đổi mới thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị, tăng cường phối hợp trong toàn Khối

Đổi mới thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị, tăng cường phối hợp trong toàn Khối

Ngày 04/4, tại Hà Nội, Khối các tổ chức chính trị - xã hội và các tổ chức Liên hiệp (Khối) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2025 và phát động phong trào thi đua năm 2026. Bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đồng chủ trì Hội nghị.
Cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em”: Nét vẽ trẻ thơ lan tỏa khát vọng sống xanh

Cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em”: Nét vẽ trẻ thơ lan tỏa khát vọng sống xanh

Ngày 2/4 tại Hà Nội, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam – Đan Mạch (VIDAFA) tổ chức lễ trao giải và triển lãm cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em” 2025–2026. Với chủ đề “Sống xanh”, cuộc thi năm nay thu hút hơn 130.000 bài dự thi của học sinh tiểu học và trung học trên cả nước, con số cao nhất từ trước đến nay.
COV tài trợ cho trẻ khuyết tật ở Đà Nẵng

COV tài trợ cho trẻ khuyết tật ở Đà Nẵng

Tổ chức Children of Vietnam (COV)/Hoa Kỳ vừa tài trợ Đà Nẵng dự án “Hệ thống chăm sóc hy vọng cho trẻ khuyết tật - HSC trên địa bàn phường Cẩm Lệ giai đoạn 2026-2029” nhằm tập trung nâng cao chất lượng sống cho trẻ khuyết tật thông qua ba trụ cột chính: giáo dục, y tế và môi trường sống.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động