Nữ công nhân môi trường kể lại giây phút bị đánh nhập viện
Liên quan đến việc chị Trần Thị Thanh (SN 1985, công nhân Xí nghiệp môi trường đô thị số 2 - Urenco 2) bị đánh ngất xỉu vì nhắc nhở vứt rác không đúng quy định, tối 16/6, trao đổi với PV chị Thanh cho biết, hiện toàn thân vẫn còn ê ẩm, đầu óc luôn cảm thấy choáng váng và buồn nôn.
Hiện nữ công nhân môi trường này đang được điều trị tai khoa Ngoại thần kinh - Bệnh viện Thanh Nhàn.
Kể lại sự việc, chị Thanh chia sẻ, vào 18h hàng ngày, chị bắt đầu công việc quét dọn vệ sinh đường phố tại phố Hàng Muối (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Đến khoảng 18h30, trong lúc đang quét dọn đường, chị thấy một phụ nữ vứt rác bừa bãi dù bên cạnh đã có thùng rác nên chạy đến nhắc nhở.
Tuy nhiên, thay vì hợp tác, người phụ nữ này đã có hành vi chửi bới xúc phạm chị Thanh.
Mặc dù bị người phụ nữ này chửi rất thậm tệ nhưng chị Thanh vẫn giữ bình tĩnh, khuyên người phụ nữ kia ăn nói đàng hoàng.
Đến khoảng 19h15 cùng ngày, khi đang dọn vệ sinh trên phố Nguyễn Hữu Huân (quận Hoàn Kiếm), chị bất ngờ nhìn thấy người phụ nữ chửi bới mình lúc nãy đi cùng người đàn ông cao lớn tiến về phía mình.
|
Chị Thanh thời điểm bị đánh bất tỉnh.
"Khi vừa nhìn thấy tôi, người phụ nữ lớn tiếng chửi bới. Lúc đó, tôi bắt đầu cảm thấy sợ, nhưng vẫn cố giữ bình tĩnh để nói chuyện.
Khi tôi chưa kịp nói dứt lời thì chị ta bất ngờ lao vào đánh, đấm vào mặt tôi.
Tôi cố xua tay ra thì người đàn ông kia giữ chặt tay tôi lại cho chị ta đánh. Đến lúc tôi ngất đi, người dân ra can ngăn thì hai người này mới bỏ đi...", chị Thanh kể lại.
Nữ công nhân môi trường cũng chia sẻ, chị đã gắn bó với nghề được gần 7 năm. Những năm qua, bản thân chị cũng như các chị em đồng nghiệp không ít lần gặp trường hợp bị một số đối tượng xúc phạm, chửi bới và chê bai công việc của mình.
Về phía đôi vợ chồng hành hung mình, chị Thanh mong muốn cơ quan chức năng xử lý thật nghiêm để răn đe những trường hợp khác.
Trao đổi với PV, Luật sư Nguyễn Anh Thơm - Trưởng văn phòng Luật sư Nguyễn Anh (đoàn Luật sư TP. Hà Nội) cho biết: Hành vi của những người đánh chị Thanh đã có dấu hiệu phạm tội cố ý gây thương tích theo Điều 104 BLHS.
Tuy nhiên để xử lý các đối tượng thì người bị hại cần thiết phải có đơn yêu cầu khởi tố.
Trên cơ sở đó, các cơ quan tố tụng sẽ xem xét ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và ra quyết định trưng cầu giám định tỷ lệ tổn hại sức khỏe cho người bị hại để làm căn cứ khởi tố bị can theo Điều 104 BLHS.
Trong trường hợp kết quả giâm định dưới 11% thì vẫn có thể xử lý các đối tượng theo Khoản 1 Điều 104 BLHS với tình tiết định khung "có tính chất côn đồ".
Trong chiều 16/6, cặp vợ chồng hành hung chị Thanh đã đến cơ quan công an để trình diện.
Theo đó, người này được xác định là Phạm Thị Bích Diệp (SN 1985, trú quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Theo lời khai của Diệp, vì bị chị Trần Thị Thanh (SN 1985, công nhân Xí nghiệp môi trường đô thị số 2 - Urenco 2) nhắc nhở bán nước mía để vương vãi rác nên nảy sinh bức xúc.
Khi thấy chị Thanh đi đến phố Nguyễn Hữu Huân, Diệp đã gọi chồng là Nguyễn Đức Cường đi tìm chị Thanh.
Khi đến trước cửa nhà số 7 nhìn thấy nữ lao công trên hè phố Diệp đã lao vào hành hung khiến chị Thanh phải nhập viện.
Hoàng Hải
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C
Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ
Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần
Đọc nhiều
Tăng sức mạnh kết nối, mở rộng hợp tác trong nhiệm kỳ mới
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: thúc đẩy môi trường học đường an toàn, tôn trọng và tích cực tại Lào Cai
WVIV: giúp hơn 1000 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch
Thúc đẩy giao lưu nhân dân, tăng cường hiểu biết giữa thế hệ trẻ Việt Nam - Palestine
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Đồn Biên phòng Ninh Phước (Khánh Hòa) tăng cường tuyên truyền, chủ động ứng phó bão số 15
Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ
Khánh Hòa đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra tàu cá chống khai thác IUU
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay





