“Hoàng Thùy Linh đã trở nên lì lợm hơn, cô đi học lại và làm bài tốt nghiệp với một kết quả xuất sắc” - NSND KHải Hưng chia sẻ.

Mới đây, đạo diễn, NSND Khải Hưng đã chia sẻ bức hình kỉ niệm cùng Hoàng Thùy Linh lên trang cá nhân và tiết lộ câu chuyện bên lề ít người biết về ồn ào 10 năm trước của nữ chính phim "Nhật ký Vàng Anh".

"20/11 nói chuyện với" Vàng Anh". Cái điện thoại rung lên run rẩy như thấm rét, cái rét đầu mùa của tiết đông Hà Nội. Một giọng nói quen quen:Em chào thầy, em là Vàng Anh…

nsnd khai hung bat ngo trai long ve on ao 10 nam truoc cua hoang thuy linh

Hình ảnh Hoàng Thùy Linh nhí nhố do đạo diễn Khải Hưng chia sẻ.

Với khuôn mặt không trang điểm, vẫn xinh đẹp như ngày nào, nhưng đâu đó đã hằn lên vài gợn phong sương, Hoàng Thùy Linh nhỏ nhẹ: Em vừa hoàn thành bản thảo hồi kí đời em, em muốn thầy xem giúp và chỉ giáo...

Lật từng trang, những dòng chữ lại quyện với hồi ức của tôi ùa về với "Nhật ký Vàng Anh" thuở ấy. Khuôn mặt, đôi mắt đen của Linh trên giảng đường cứ xen với đôi mắt của Vàng Anh khi tung tăng cùng ăn sữa chua cùng các bạn những năm cuối cấp phổ thông.

Những lời tự sự của Vàng Anh trước các rắc rối trong sinh hoạt, nhằm gợi ý những phản hồi của các bạn trẻ khi sắp bước vào đời, những chồng thư của khản giả trong cả nước gửi về hàng ngày đầy ắp bàn làm việc của tôi...

Rồi cuộc giao ban chớp nhoáng của VTV quyết định dừng phát sóng "Nhật ký Vàng Anh", những buổi đứng lớp của tôi vắng bóng Linh, em nghỉ học!

Buổi ghi hình liền một mạch buổi chia tay Vàng Anh với những giọt nước mắt và lời xin lỗi của Hoàng Thùy Linh.

Hôm đó tôi cũng khóc, khóc vì bao nhiêu công sức của một tập thể gây dựng một chương trình thu hút người xem bị đứt gánh giữa đường, khóc vì thương cho Vàng Anh không may mà gãy cánh ... khóc cả vì những thiếu sót của tôi nữa.

nsnd khai hung bat ngo trai long ve on ao 10 nam truoc cua hoang thuy linh

Hình kỉ niệm của đạo diễn Khải Hưng và Hoàng Thùy Linh.

Rồi điện thoại không ngớt gọi đến của phóng viên các báo, của các bậc phụ huynh và cả những bạn nhỏ từng tin vào từng lời nói của Vàng Anh và tôi đã không trả lời được câu nào xứng đáng...

Linh đã trở nên lì lợm hơn, cô đi học lại và làm bài tốt nghiệp với một kết quả xuất sắc. Từ đó đã 10 năm, tôi không gặp lại Linh, nhưng tin tức về cô thỉnh thoảng tôi lại bắt gặp trên mặt báo và những năm gần đây khi mạng xã hội phổ cập, tin tức về Linh càng nhiều hơn.

Tôi vốn không quan tâm đến thế giới showbiz, nên những thông tin về họ không được nạp vào bộ nhớ. Nhưng những điều Linh kể trong hồi ký, những cái tên người Linh nhắc tới, tôi tin là có thật bởi lẽ cô học trò của tôi không nói dối...

Những thăng trầm để vươn lên, những lời lăng mạ, những ngáng chân để Linh rớt xuống tôi muốn dành cho bạn đọc tìm thấy đồng cảm trong cuốn hồi ký này.

Tôi rất tâm đắc với lời nguyền của Linh: "Ngã xuống ở nơi nào thì đứng dạy ở nơi ấy" và tôi cũng muốn nhắc Linh một điều: "Nếu không có Vàng Anh gãy cánh ngày ấy, thì chưa chắc có Phượng Hoàng như ngày hôm nay đâu Linh ạ!" - Đạo diễn Khải Hưng viết.

Thời điểm năm 2006 - 2007, Hoàng Thùy Linh đảm nhận vai nữ chính trong phần 2 phim sitcom "Nhật Ký Vàng Anh" do Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (đạo diễn Khải Hưng làm giám đốc - pv) hợp tác cùng Đông Tây Promotion sản xuất.

Ít ai biết rằng, ngoài từng làm việc chung, Hoàng Thùy Linh còn là học trò của đạo diễn Khải Hưng. Thời điểm, Hoàng Thùy Linh gặp ồn ào không đáng có, chính đạo diễn Khải Hưng là người động viên để cô học trò vượt qua áp lực dư luận.

Clip Hoàng Thùy Linh nghẹn ngào xin lỗi Vàng Anh sau 10 năm.

Ngọc Anh

In bài viết

Truyền hình