Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
19:42 | 09/10/2018 GMT+7

Nổ tổng kho đạn lớn ở Ukraine - Diễn biến mới bất ngờ và đặc biệt nghiêm trọng!

aa
Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết vụ nổ tổng kho đạn có thể không phải là một vụ nổ đơn lẻ và thông thường, có thể là một vụ tấn công liên hoàn, có chủ ý. Không phải là tai nạn.

no tong kho dan lon o ukraine dien bien moi bat ngo va dac biet nghiem trong

Đại diện Bộ Quốc phòng Ukraine phát biểu trên truyền hình.

  • no tong kho dan lon o ukraine dien bien moi bat ngo va dac biet nghiem trong

    Nổ kho đạn lớn của Ukraine, sát biên giới với Nga

Thông tin từ Bộ Quốc phòng Ukraine cho hay, ban đầu đã có 2 vụ nổ xảy ra ở một phần tổng kho đạn, trong vòng 5 phút sau đó, lại có 2 vụ nổ tiếp theo xảy ra ở phần khác của tổng kho.

Theo Reuters, Tổng kho này có diện tích vào khoảng 682 héc ta, tương đương một sân bay dân dụng cỡ trung. Trong đó, có tới 402 héc ta là khu chứa vật chất kỹ thuật và vẫn đang bị cháy.

Khi vụ nổ mới xảy ra, không phận xung quanh bị đóng cửa trong bán kính 20km, toàn bộ hệ thống giao thông đường bộ và đường sắt cũng bị đóng chặt.

Những hình ảnh khủng khiếp từ vụ nổ hiện đang lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội:

no tong kho dan lon o ukraine dien bien moi bat ngo va dac biet nghiem trong

Ảnh: Reuters

no tong kho dan lon o ukraine dien bien moi bat ngo va dac biet nghiem trong

Ảnh: Reuters

Bộ Quốc phòng Ukraine thông báo, vụ nổ xảy ra vào lúc 3h30 sáng nay (giờ địa phương), tuy nhiên tới thời điểm 7h sáng (tức là gần 4 tiếng sau sự cố), cứ mỗi giây vẫn tiếp tục có từ 2-3 tiếng nổ liền nhau.

no tong kho dan lon o ukraine dien bien moi bat ngo va dac biet nghiem trong

Vị trí tổng kho đạn bị nổ của Ukraine.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã yêu cầu các lực lượng Quân đội và an nình báo cáo về vụ việc. Văn phòng công tố thuộc Quân khu Trung tâm tuyên bố về việc có thể sẽ mở một cuộc điều tra hình sự về nguyên nhân gây ra sự cố trên.

  • Rostec - Tập đoàn vũ khí hàng đầu Nga ký hợp đồng về trực thăng với Việt Nam: Đột phá lớn

  • Nổ kho đạn lớn của Ukraine, sát biên giới với Nga

  • Thứ vũ khí "độc" này của Nga có thể khiến Mỹ-Israel bị lừa đau đớn và choáng váng ở Syria

Cơ quan Tình trạng khẩn cấp Ukraine cho biết, tổng kho ở khu vực Chernihiv này chứa tổng cộng khoảng 88.000 tấn đạn dược các loại.

Ước tính, tới 12h11 chiều nay (giờ địa phương, tức 16h11 giờ Việt Nam) đã có khoảng 63 người buộc phải nhờ tới sự chăm sóc y tế do hít phải khói đặc và lửa gây ra bởi vụ nổ.

Kênh truyền hình 112 TV của Ukraine cho biết, tổng kho này có thể chứa tên lửa phòng không tầm trung Buk và thậm chí là cả những tài liệu liên quan tới chúng.

Có lẽ chính vì lo ngại tên lửa phòng không văng tứ tung mà không thể kiểm soát được, có thể gây nguy hại cho các máy bay bay ngang qua khu vực này nên Bộ Quốc phòng Ukraine đã quyết định mở rộng bán kính vùng cấm bay từ 20km ban đầu lên thành 30km.

Được biết, Buk chính là loại tên lửa đã bắn hạ máy bay MH-17 trên bầu trời vùng Donbass hồi năm 2014.

Trang tin quân sự về Trung Đông South Front dẫn bình luận của kênh truyền hình 112 TV đặt ra giả thiết phải chăng phía Ukraine chính là thủ phạm cố tình gây ra vụ nổ để tiêu hủy bằng chứng, sau khi Nga cáo buộc và đưa ra các chứng cứ cho thấy rằng tên lửa bắn hạ máy bay MH-17 có nguồn gốc từ Ukraine?

N. Tuấn Sơn

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.

Đọc nhiều

Lan tỏa nghĩa tình, chung tay xây dựng quê hương

Lan tỏa nghĩa tình, chung tay xây dựng quê hương

Tỉnh Cà Mau vừa tổ chức họp mặt đồng hương tại TP Cần Thơ nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026. Đây là hoạt động thường niên giàu ý nghĩa, nhằm thắt chặt tinh thần đoàn kết, gắn bó cộng đồng người con Cà Mau xa quê, đồng thời khơi dậy trách nhiệm, vận động trí tuệ và nguồn lực đóng góp cho sự phát triển của quê hương trong giai đoạn mới.
Gala Yêu Tết 2026 - kết nối trẻ em kiều bào từ nhiều quốc gia

Gala Yêu Tết 2026 - kết nối trẻ em kiều bào từ nhiều quốc gia

Được tổ chức theo hình thức trực tuyến, Gala Yêu Tết 2026 đã kết nối trẻ em kiều bào từ nhiều quốc gia, mang đến một không gian giao lưu văn hóa đặc biệt, nơi Tết Việt được kể bằng âm nhạc, nghệ thuật và tình yêu cội nguồn của thế hệ mầm non xa xứ.
Tin quốc tế ngày 8/2: Thái Lan sẵn sàng cho tổng tuyển cử, Mỹ dỡ bỏ thuế bổ sung 25% đối với hàng hóa Ấn Độ

Tin quốc tế ngày 8/2: Thái Lan sẵn sàng cho tổng tuyển cử, Mỹ dỡ bỏ thuế bổ sung 25% đối với hàng hóa Ấn Độ

Thái Lan sẵn sàng cho tổng tuyển cử; Mỹ dỡ bỏ thuế bổ sung 25% đối với hàng hóa Ấn Độ; Ý nêu lý do không tham gia “Hội đồng Hòa bình” của Tổng thống Donald Trump... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 8/2.
Mong muốn nhận được đề xuất, sáng kiến trúng, đúng và đột phá của Kiều bào

Mong muốn nhận được đề xuất, sáng kiến trúng, đúng và đột phá của Kiều bào

Sáng ngày 8/2, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, Đoàn kiều bào tiêu biểu về dự Xuân Quê hương 2026 gồm 100 đại biểu tới từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tới chào Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài.
“Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”

“Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”

Ngày 9/2, tại phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân đã phối hợp Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk và Đảng ủy, chính quyền địa phương tổ chức Chương trình “Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”.
Tết thắm tình quân - dân nơi Đảo Ngọc Phú Quốc

Tết thắm tình quân - dân nơi Đảo Ngọc Phú Quốc

Tại Đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Những việc làm giàu tính nhân văn ấy đã góp phần lan tỏa sâu rộng nghĩa tình quân – dân nơi đảo tiền tiêu của Tổ quốc.
Quảng Ninh quyết liệt chống khai thác IUU, hướng tới phát triển thủy sản bền vững

Quảng Ninh quyết liệt chống khai thác IUU, hướng tới phát triển thủy sản bền vững

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, công tác phòng, chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) gắn với phát triển bền vững ngành thủy sản tại Quảng Ninh thời gian qua đã đạt nhiều kết quả tích cực, tạo chuyển biến rõ nét trong quản lý nghề cá.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động