Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
19:42 | 09/10/2018 GMT+7

Nổ tổng kho đạn lớn ở Ukraine - Diễn biến mới bất ngờ và đặc biệt nghiêm trọng!

aa
Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết vụ nổ tổng kho đạn có thể không phải là một vụ nổ đơn lẻ và thông thường, có thể là một vụ tấn công liên hoàn, có chủ ý. Không phải là tai nạn.

no tong kho dan lon o ukraine dien bien moi bat ngo va dac biet nghiem trong

Đại diện Bộ Quốc phòng Ukraine phát biểu trên truyền hình.

  • no tong kho dan lon o ukraine dien bien moi bat ngo va dac biet nghiem trong

    Nổ kho đạn lớn của Ukraine, sát biên giới với Nga

Thông tin từ Bộ Quốc phòng Ukraine cho hay, ban đầu đã có 2 vụ nổ xảy ra ở một phần tổng kho đạn, trong vòng 5 phút sau đó, lại có 2 vụ nổ tiếp theo xảy ra ở phần khác của tổng kho.

Theo Reuters, Tổng kho này có diện tích vào khoảng 682 héc ta, tương đương một sân bay dân dụng cỡ trung. Trong đó, có tới 402 héc ta là khu chứa vật chất kỹ thuật và vẫn đang bị cháy.

Khi vụ nổ mới xảy ra, không phận xung quanh bị đóng cửa trong bán kính 20km, toàn bộ hệ thống giao thông đường bộ và đường sắt cũng bị đóng chặt.

Những hình ảnh khủng khiếp từ vụ nổ hiện đang lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội:

no tong kho dan lon o ukraine dien bien moi bat ngo va dac biet nghiem trong

Ảnh: Reuters

no tong kho dan lon o ukraine dien bien moi bat ngo va dac biet nghiem trong

Ảnh: Reuters

Bộ Quốc phòng Ukraine thông báo, vụ nổ xảy ra vào lúc 3h30 sáng nay (giờ địa phương), tuy nhiên tới thời điểm 7h sáng (tức là gần 4 tiếng sau sự cố), cứ mỗi giây vẫn tiếp tục có từ 2-3 tiếng nổ liền nhau.

no tong kho dan lon o ukraine dien bien moi bat ngo va dac biet nghiem trong

Vị trí tổng kho đạn bị nổ của Ukraine.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã yêu cầu các lực lượng Quân đội và an nình báo cáo về vụ việc. Văn phòng công tố thuộc Quân khu Trung tâm tuyên bố về việc có thể sẽ mở một cuộc điều tra hình sự về nguyên nhân gây ra sự cố trên.

  • Rostec - Tập đoàn vũ khí hàng đầu Nga ký hợp đồng về trực thăng với Việt Nam: Đột phá lớn

  • Nổ kho đạn lớn của Ukraine, sát biên giới với Nga

  • Thứ vũ khí "độc" này của Nga có thể khiến Mỹ-Israel bị lừa đau đớn và choáng váng ở Syria

Cơ quan Tình trạng khẩn cấp Ukraine cho biết, tổng kho ở khu vực Chernihiv này chứa tổng cộng khoảng 88.000 tấn đạn dược các loại.

Ước tính, tới 12h11 chiều nay (giờ địa phương, tức 16h11 giờ Việt Nam) đã có khoảng 63 người buộc phải nhờ tới sự chăm sóc y tế do hít phải khói đặc và lửa gây ra bởi vụ nổ.

Kênh truyền hình 112 TV của Ukraine cho biết, tổng kho này có thể chứa tên lửa phòng không tầm trung Buk và thậm chí là cả những tài liệu liên quan tới chúng.

Có lẽ chính vì lo ngại tên lửa phòng không văng tứ tung mà không thể kiểm soát được, có thể gây nguy hại cho các máy bay bay ngang qua khu vực này nên Bộ Quốc phòng Ukraine đã quyết định mở rộng bán kính vùng cấm bay từ 20km ban đầu lên thành 30km.

Được biết, Buk chính là loại tên lửa đã bắn hạ máy bay MH-17 trên bầu trời vùng Donbass hồi năm 2014.

Trang tin quân sự về Trung Đông South Front dẫn bình luận của kênh truyền hình 112 TV đặt ra giả thiết phải chăng phía Ukraine chính là thủ phạm cố tình gây ra vụ nổ để tiêu hủy bằng chứng, sau khi Nga cáo buộc và đưa ra các chứng cứ cho thấy rằng tên lửa bắn hạ máy bay MH-17 có nguồn gốc từ Ukraine?

N. Tuấn Sơn

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở

Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sau khi đi vào đất liền và suy yếu dần, bão số 1 (Maysak) tiếp tục gây mưa rất to trên diện rộng tại khu vực Đông Bắc Bộ. Cơ quan khí tượng cảnh báo nhiều nơi có lượng mưa trên 300mm, nguy cơ ngập úng, lũ quét và sạt lở đất ở mức cao, trong khi các lực lượng chức năng khẩn trương triển khai nhiều biện pháp ứng phó nhằm giảm thiểu thiệt hại.
Nhà khoa học, chuyên gia hội nhập quốc tế được hỗ trợ tới 300% mức lương

Nhà khoa học, chuyên gia hội nhập quốc tế được hỗ trợ tới 300% mức lương

Nhà khoa học, chuyên gia về hội nhập quốc tế đáp ứng điều kiện theo quy định có thể được hỗ trợ hằng tháng tới 300% mức lương theo hệ số hiện hưởng khi được tiếp nhận vào công chức, viên chức. Đây là một trong những cơ chế đặc thù tại Nghị định số 258/2026/NĐ-CP ngày 30/6/2026 quy định chi tiết một số điều về cơ chế, chính sách phát huy nguồn lực nhằm nâng cao hiệu quả hội nhập quốc tế theo Nghị quyết số 250/2025/QH15 của Quốc hội.
Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 29/6. Theo đó, thành phố Hà Nội có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.

Đọc nhiều

Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Rumani

Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Rumani

Ngày 29/7, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức buổi gặp gỡ và giao lưu với đoàn Trường Đại học Khoa học Nông nghiệp và Thú y Bucharest (Rumani) nhân dịp đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Hoạt động góp phần tăng cường kết nối giữa các cơ sở giáo dục, các cựu lưu học sinh và thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước.
Hội hữu nghị Việt Nam - Áo kết nối trí thức, nhà khoa học tại Áo

Hội hữu nghị Việt Nam - Áo kết nối trí thức, nhà khoa học tại Áo

Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Áo do GS.TS Trần Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Chủ tịch Hội dẫn đầu vừa có chuyến thăm và làm việc tại Cộng hoà Áo. Đoàn đã gặp gỡ trí thức Việt Nam, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam cùng một số cơ sở nghiên cứu, trường đại học và tổ chức quốc tế tại Áo, trao đổi khả năng hợp tác trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.
Việt Nam - Italia đẩy mạnh hợp tác công nghệ cao

Việt Nam - Italia đẩy mạnh hợp tác công nghệ cao

Chiều 29/7, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang tiếp Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn Leonardo S.p.A. (Italia) Daniele Tavano, trao đổi về hợp tác công nghệ phục vụ bảo đảm an ninh, trật tự.
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

Sáng 29/7, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng. Cục Thông tin và Truyền thông Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Chiều 29/7, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird, trao đổi về việc làm sâu sắc và mở rộng hợp tác quốc phòng song phương.
Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nghề cá, tỉnh Cà Mau đang từng bước minh bạch hóa hoạt động khai thác và truy xuất nguồn gốc thủy sản thông qua Hệ thống truy xuất nguồn gốc thủy sản điện tử (eCDT). Đây được xem là một trong những giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện hiệu quả các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), hướng tới sớm gỡ bỏ cảnh báo "thẻ vàng", đồng thời xây dựng ngành thủy sản hiện đại, có trách nhiệm và phát triển bền vững.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động