Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:43 | 24/06/2017 GMT+7

Nỗ lực của nữ sinh khuyết tật Đà Nẵng ước mơ làm phóng viên trong kỳ thi THPT quốc gia

aa
Bị khuyết tật chân từ nhỏ, đi lại khó khăn và phải có người dìu đỡ, thế nhưng thí sinh Trần Thị Mỹ Hạnh (lớp 12/13, trường THPT Trần Phú, TP Đà Nẵng) vẫn nuôi ước mơ trở thành một phóng viên giỏi.

Trưa 24/6, Hạnh là thí sinh rời khỏi phòng thi trễ nhất bởi em phải chờ mẹ là chị Trần Thị Hoa cùng bạn bè dìu ra khỏi trường. Hai chân cong chùn xuống, bước đi khó nhọc nhưng Hạnh vẫn nở nụ cười rất tươi sau khi kết thúc ba môn thi khối tự nhiên của kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2017, em không giấu được niềm vui vì đã làm bài bằng hết khả năng của mình.

Bị dị tật chân từ nhỏ, đi lại rất khó khăn và phải có người dìu đỡ, thế nhưng suốt 12 năm qua, trừ những lúc ốm đau, Hạnh chưa từng bỏ học một buổi nào. Không may mắn khi sinh ra đã mang đôi chân khiếm khuyết, thế nhưng với nghị lực vượt khó, từ bé Hạnh đã quyết tâm đến trường học bình thường như các bạn cùng trang lứa chứ không chịu đi học ở các trường khuyết tật…

Suốt 12 năm ròng rã đến trường bằng bước chân tập tễnh cùng sự giúp đỡ của mẹ và bạn, Hạnh không phụ sự kỳ vọng của mọi người khi luôn đạt học lực khá giỏi…

no luc cua nu sinh khuyet tat da nang uoc mo lam phong vien trong ky thi thpt quoc gia

Hạnh được mẹ và bạn dìu ra khỏi trường thi

Đồng hành cùng Hạnh trong suốt 3 năm học phổ thông, em Lê Hoàng Xuân Nhi (cùng lớp 12/13 với Hạnh) cho biết, Hạnh là một người rất vui tính và sống hòa đồng với mọi người. Thấy chân Hạnh bị tật, đi lại khó và chậm nên Nhi thường dìu bạn mỗi khi đi học.

Trong kỳ thi năm nay, Hạnh đăng ký 2 nguyện vọng là ngành Báo chí của trường Đại học Sư Phạm Đà Nẵng và trường Đại học Ngoại Ngữ Đà Nẵng để thử sức mình với ngành phiên dịch hoặc marketing…

Nói về ước mơ khiến người khác có phần "ái ngại" của mình, Hạnh chia sẻ: "Em muốn trở thành một phóng viên để được đi đây đi đó và được tiếp xúc với nhiều người… Còn đôi chân bị tật cũng không phải là trở ngại lớn vì em nghĩ đương đầu và vượt qua khó khăn cũng là bản lĩnh của người phóng viên…".

Có lẽ, bây giờ vẫn còn quá sớm để nói về tương lai của Hạnh, nhưng nhìn sự quyết tâm trong đôi mắt của thí sinh đặc biệt ấy thì tôi tin chắc rằng em sẽ sớm thực hiện được ước mơ của mình vì cuộc đời này luôn dành phần thưởng xứng đáng nhất cho những ai bền chí!

Hà Nam

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Giải pháp Biofill PRF trong cân chỉnh gương mặt tự thân

Giải pháp Biofill PRF trong cân chỉnh gương mặt tự thân

Trong xu hướng làm đẹp hiện đại, các phương pháp an toàn, sử dụng vật liệu tự thân đang ngày càng được ưa chuộng. BIOFILL PRF – công nghệ cân chỉnh gương mặt bằng huyết tương giàu tiểu cầu – hiện đang được PGS.TS.BS Trần Đăng Quyết (Bệnh viện Giao thông Vận tải 169 Huỳnh Thúc Kháng - Hà Nội) ứng dụng, mang lại giải pháp trẻ hoá và cải thiện đường nét gương mặt một cách tự nhiên.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Đọc nhiều

Dấu ấn nhiệm kỳ Đại sứ Jigjee Sereejav trong quan hệ Việt Nam - Mông Cổ

Dấu ấn nhiệm kỳ Đại sứ Jigjee Sereejav trong quan hệ Việt Nam - Mông Cổ

Nhiều bước tiến quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Mông Cổ, từ nâng cấp lên Đối tác toàn diện đến ký kết hiệp định miễn thị thực, mở rộng giao lưu nhân dân... có dấu ấn đóng góp của Đại sứ Mông Cổ tại Việt Nam Jigjee Sereejav. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 24/4 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ.
Hơn 2.300 ý kiến cử tri gửi Quốc hội: Đồng thuận cao về các chủ trương, chính sách lớn

Hơn 2.300 ý kiến cử tri gửi Quốc hội: Đồng thuận cao về các chủ trương, chính sách lớn

Trong Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, cử tri và Nhân dân cả nước đã gửi 2.332 ý kiến, kiến nghị, phản ánh nhiều vấn đề quan trọng. Bên cạnh sự đồng thuận, tin tưởng vào các chủ trương, chính sách lớn, cử tri cũng bày tỏ những băn khoăn về an ninh mạng, môi trường, an toàn thực phẩm và hiệu quả quản lý ở cơ sở.
Tin quốc tế ngày 24/4: Indonesia không thu phí tàu qua eo biển Malacca, Trung Quốc kêu gọi xóa sổ trung tâm lừa đảo ở Campuchia

Tin quốc tế ngày 24/4: Indonesia không thu phí tàu qua eo biển Malacca, Trung Quốc kêu gọi xóa sổ trung tâm lừa đảo ở Campuchia

Indonesia khẳng định không thu phí tàu qua eo biển Malacca; Trung Quốc kêu gọi xóa sổ hoàn toàn các trung tâm lừa đảo ở Campuchia; Tuapse (Nga) xuất hiện “mưa độc” và ô nhiễm nghiêm trọng do cháy kho dầu... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 24/4.
Kiện toàn Ủy ban quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam

Kiện toàn Ủy ban quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam

Ngày 23/4/2026, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà ký ban hành Quyết định số 709/QĐ-TTg về việc kiện toàn Ủy ban quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Ở xã biên giới Mường Nhé (Điện Biên), nơi nhiều học sinh lần đầu cầm sách khi bước vào lớp 1, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm xây dựng văn hóa đọc, giúp những trang sách trở thành con đường ngắn nhất đưa trẻ em vùng cao đến với tri thức.
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Ngày 20/4, tại Hải Phòng, biên đội tàu Cảnh sát biển Việt Nam đã rời bến thực hiện nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc Bộ lần thứ nhất năm 2026.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động