Nhiều tính năng ẩn, rất hấp dẫn và hữu ích trên iOS 13 mà nhiều người không biết sẽ được tiết lộ trong bài viết dưới đây.
Người dùng Việt Nam đã có thể tải iOS 13 qua OTA Thẻ tín dụng Apple Card khi nào ra mắt? Video: Cách nâng cấp iOS 13 phiên bản mới nhất trực tiếp trên iPhone
nhung tinh nang an cua ios 13 rat huu ich cho nguoi dung
iOS 13 chính thức được phát hành có thêm nhiều tính năng ẩn, hữu ích cho người dùng.

Hôm 19/9 vừa qua, iOS 13 chính thức được Apple phát hành trên toàn cầu, nó dành cho iPhone 6S trở lên.

Thay đổi lớn nhất trên phiên bản này là chế độ nền tối, vuốt để nhập hay Sign in with Apple. Tuy nhiên, nó còn có nhiều tính năng ẩn, hữu ích khác ít người biết hơn nhưng không kém phần hữu ích.

Chế độ im lặng với các cuộc gọi lạ

Trong iOS 13, bạn có thể tự động tắt bất kỳ cuộc gọi nào từ các số lạ và gửi thẳng vào hộp thư thoại.

Trong "Cài đặt", cuộn xuống "Điện thoại" và bạn sẽ có tùy chọn chuyển đổi trên một tính năng có tên là "Im lặng với gọi không xác định" (Silence Unknown Callers). Tính năng này không ảnh hưởng đến các cuộc gọi từ danh bạ của bạn hoặc bất kỳ số nào bạn đã gọi gần đây.

Tìm kiếm thông qua iMessages nhanh hơn

Bạn đang tìm kiếm thứ gì đó đã nhắn tin vào đầu tuần nhưng bây giờ không thể nhớ được? iMessages trong iOS 13 sẽ hỗ trợ tìm kiếm nhanh hơn. Khi bạn mở iMessages, kéo xuống trang để thanh tìm kiếm xuất hiện, các đường liên kết và ảnh bạn đã gửi-nhận sẽ xuất hiện ngay lập tức.

Đặt mục tiêu đọc trong ứng dụng Sách (Books)

Trong ứng dụng Sách của Apple, bạn có thể tạo mục tiêu đọc cho chính mình. Mặc định là năm phút để đọc, nhưng bạn cũng có thể đặt mục tiêu tùy chỉnh, lên đến 24 giờ một ngày.

Gửi biểu tượng cảm xúc dễ dàng hơn nhiều

Bây giờ có một nút biểu tượng cảm xúc trên bàn phím, được kẹp giữa nút chuyển đổi gõ số và thanh bấm cách. Bạn có thể nhấn vào nút này để hiển thị tất cả các tùy chọn biểu tượng cảm xúc. Trước bản cập nhật mới này, bạn phải từ từ quay vòng qua các tùy chọn bàn phím, đặc biệt nếu bạn đã chọn nhiều bàn phím ngôn ngữ bên cạnh tiếng Anh.

Ghép nối iPhone với tay điều khiển Playstation 4 hoặc Xbox

Apple thực sự muốn bạn chơi game nhiều hơn trên iPhone và hãng này đang đẩy mạnh dịch vụ đăng ký chơi trò chơi Arcade của họ. Nếu các điều khiển cảm ứng không phải là điều ưa thích của game thủ, họ có thể ghép nối iPhone với tay điều khiển bên ngoài qua kết nối Bluetooth.

Chỉ cần bật Bluetooth của tay điều khiển của bạn (một hoặc hai nút nhỏ mà bạn giữ), đi đến cài đặt iPhone và truy cập "Bluetooth." Từ đó, iPhone của bạn sẽ thực hiện tìm kiếm các thiết bị mà nó có thể ghép nối và bạn có thể chọn tay điều khiển của mình khi nó xuất hiện. Một số trò chơi tương thích với tay điều khiển và trong một số trường hợp, việc điều khiển nhân vật của bạn dễ dàng hơn khi bạn di chuyển qua các cấp độ trong trò chơi.

Xem thêm video cách nâng cấp iOS 13 mới nhất

In bài viết

Truyền hình