Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
13:11 | 25/03/2024 GMT+7

Những màn lội ngược dòng đỉnh cao của các tay đua mô tô nước

aa
Ngày 24/3 tại “trường đua xanh” Đầm Thị Nại (thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) diễn ra ngày thi đấu cuối cùng Giải vô địch thế giới mô tô nước UIM-ABP Aquabike World Championship để xác định các nhà vô địch chặng đua Grand Prix of Binh Dinh.
Những hình ảnh đầu tiên về các đội đua mô tô nước UIM-ABP Aquabike World Championship 2024
55 tay đua mô tô nước thế giới phân hạng trên đầm Thị Nại

Ngày hôm qua đã xác định được thứ tự các tay đua sau đợt đua Mô tô 1. Theo đó thứ tự về đích Mô tô 1 quyết định thứ tự xuất phát Mô tô 2: Top 1 - 5 ở nhóm xuất phát 1; Top 6-15 ở nhóm xuất phát 2; Top 16 trở đi ở nhóm xuất phát 3. Nhóm xuất phát 1, 2, 3 lần lượt có lợi thế xuất phát nhất, nhì, ba. Mô tô 2 sẽ có thời gian thi đấu là 17 phút + 1 lap để công nhận người chiến thắng. Thứ tự về đích Mô tô 2 quyết định thứ tự xuất phát Mô tô 3: Top 1 - 5 ở nhóm xuất phát 1; Top 6 - 15 ở nhóm xuất phát 2; Top 16 trở đi ở nhóm xuất phát 3. Nhóm xuất phát 1, 2, 3 lần lượt có lợi thế xuất phát nhất, nhì, ba.

Hạng mục thi đấu Ski Ladies GP1 và Ski Division GP1 có 3 vòng đua. Riêng với Runabout GP1, vòng đua Mô tô 2 sẽ phân định nhà vô địch chặng đua.

Kết quả của hạng mục Ski Ladies lượt đua Mô tô 2:

Tay đua người Pháp - Jessica Chavanne thể hiện đẳng cấp của đương kim vô địch, tiếp tục giữ vững phong độ, chạm đích đầu tiên ở vòng đua thứ 2. Sau cô là tay đua 23 tuổi người Estonia - Jasmiin Ypraus.

Tay đua Jasmiin Ypraus
Tay đua Jasmiin Ypraus

Phát biểu sau khi về nhất Mô tô 2, Jessica Chavanne chia sẻ: Nhờ có một đối thủ xứng tầm như Jasmiin mới thúc đẩy tôi cố gắng để đến với chiến thắng. Tôi và cô ấy là bạn nhưng chúng tôi cũng là đối thủ của nhau, nên lúc đang dẫn đầu tôi luôn cố gắng nhắn nhủ bản thân hãy thật bình tĩnh và tập trung vào đường đua để không bị ngã xuống. Vì cuộc đua luôn có những bất ngờ, bạn sẽ chẳng biết trước được gì.

Bảng tổng sắp sau lượt đua Mô tô 2, top 3 gồm: Jessica Chavanne, Jasmiin Ypraus & Benedicte Drange.
Bảng tổng sắp sau lượt đua Mô tô 2, top 3 gồm: Jessica Chavanne, Jasmiin Ypraus & Benedicte Drange.

Kết quả của hạng mục Ski Divison lượt đua Mô tô 2:

Quinten Bossche chạm đích với thời gian tốt nhất là 1 phút 58.209 giây; Kevin Reiterer bám sát về nhì với thời gian tốt nhất 2 phút 01.551 giây; Morgan Poret về thứ 3 với thời gian là 2 phút 06.378 giây.

Bảng tổng sắp sau lượt đua Mô tô 2 của hạng mục Ski Divison
Bảng tổng sắp sau lượt đua Mô tô 2 của hạng mục Ski Divison

14 giờ, các tay đua của hạng mục Ski Divison và Ski Ladies bước vào vòng đua quyết định - Mô tô 3.

Các tay đua nữ ở hạng mục Ski Ladies bước vào đường đua xanh và so kè với nhau từng giây. Hai tay đua Jasmiin Ypraus (Estonia, mang số hiệu 64) và Jessica Chavanne (Pháp, mang số hiệu 99) luôn là 2 đối thủ đáng gờm của nhau ở chặng đua Grand Prix of Binh Dinh. Ngày đầu thi đấu, trong khi Jasmiin giành Pole, về nhất Mô tô 1 thì Jessica Mô tô 2 cô vẫn giữ vững phong độ. Tuy nhiên ở chặng đua Mô tô 3, Jessica Chavanne gặp sự cố máy móc, khiến cô bị té ngã và phải bỏ cuộc. Tay đua 23 tuổi Jasmiin là người vinh danh mình ở bục cao nhất của hạng mục Ski Ladies của chặng Grand Prix of Binh Dinh năm nay.

Ngay sau cuộc đua quan trọng, Jasmiin chia sẻ: Tôi nghĩ trong trận đua bên cạnh các yếu tố kỹ thuật thì may mắn cũng là một lợi thế. Một số điều mà bạn chẳng thể đoán trước được. Từ những điều trên khiến những trận đua luôn thú vị. Có được chiến thắng không hề dễ dàng, nên tôi vô cùng biết ơn thợ máy và thành viên trong nhóm. Tôi cảm thấy rất tiếc cho Jessica vì cô ấy là một tay đua cừ khôi và cô ấy hoàn toàn xứng đáng có mặt ở top đầu. Tôi tin rằng cô ấy sẽ trở lại mạnh mẽ hơn trong những vòng tiếp theo, luôn là một đối thủ đáng gờm. Rồi cô ấy sẽ ổn và chúng tôi đều rất yêu quý lẫn nhau.

Bảng tổng sắp hạng mục thi đấu Ski Ladies
Bảng tổng sắp hạng mục thi đấu Ski Ladies

Sau màn thi đấu của các cô gái, các tay đua nam bước vào tranh tài hạng mục đấu Ski Division. Cuộc đua diễn ra vô cùng gay cấn, các cỗ máy lướt như bay trên mặt sóng. Các tay đua Quinten Bossche - Bỉ, mang số hiệu 98; Oliver Koch Hansen - Đan Mạch, mang số hiệu 66; Kevin Reiterer - Hungari, mang số hiệu 90 liên tục bám sát nhau.

Những màn lội ngược dòng đỉnh cao của các tay đua mô tô nước

Kết quả hạng mục Ski Division: Quinten Bossche khẳng định đẳng cấp, xứng đáng vinh danh tại Grand Prix of Binh Dinh hạng mục Ski Division, về thứ 2 là Oliver Koch Hansen - Đan Mạch, mang số hiệu 66 và thứ 3 là Kevin Reiterer - Hungary, mang số hiệu 90 liên tục bám sát nhau.

Chia sẻ sau màn đua ấn tượng, tay đua người Bỉ cho biết: “Tôi rất vui vì đã dành chiến thắng 3 vòng đua liên tiếp để có thể chiến thắng tại chặng đua này. Tôi vẫn cần phải cố gắng hơn nữa cho các chặng đua tiếp theo vì tất cả đều nỗ lực từng ngày và tôi cũng phải như vậy. Đối thủ của tôi chính là động lực để tôi có thể đua nhanh nhất có thể để về vị trí đầu tiên”

Theo chia sẻ từ đại diện đơn vị tổ chức Công ty CP Bình Định F1, vào trước lượt đua Mô tô 2 của hạng mục Runabout GP1 có màn diễu hành của thuyền cảnh sát biển Việt Nam. Theo sau thuyền đua sẽ là màn diễu hành của các tay đua Runabout.

Runabout GP1 - Mô tô 2 - Đầm Thị Nại dậy sóng với các màn trình diễn đầy kịch tính đến từ 20 tay đua ở hạng mục thi đấu này. Họ sẽ có 25 phút trình diễn và 1 lap quyết định người về đích cuối cùng. Các cỗ máy của Runabout có tốc độ đạt đến 170 km/h. Tay đua người Pháp Jeremy Perez gặp sự cố khiến anh phải giơ tính hiệu cứu trợ.

Kết quả hạng mục Runabout GP1 - Mô tô 2:

Tay đua mang số hiệu 04 Samuel Johansson - Thuỵ Điển đã tạo nên cú hích khi vượt qua đối thủ “từng trải" Francois Medori (Pháp, số hiệu 41) để vinh danh tên mình ở đấu trường Grand Prix of Binh Dinh.

Tay đua trẻ phấn khích phát biểu ngay sau màn thể hiện tài năng: “Tôi đã khởi đầu rất tốt và cân bằng mọi thứ sau một vài vòng và sau đó chỉ cần duy trì vị trí dẫn đầu.

Tôi gặp rất nhiều áp lực đến từ Medori từ các chặng đua, anh ấy vô cùng mạnh, là một đối thủ đáng gờm. Nhưng tôi đã cố gắng giữ bình tĩnh, vượt qua mọi chướng ngại và chính những điều đó dẫn tôi đến chiến thắng.

Tôi đã có những trải nghiệm rất tuyệt ở Việt Nam, đây là lần đầu tiên đến Việt Nam, cũng là lần đầu tiên giành chiến thắng cho tôi và đặc biệt là đội của tôi. Tôi sẽ qua tuổi 22 vào ngày mai và đây đúng là món quà tuyệt vời cho tôi”.

Những màn lội ngược dòng đỉnh cao của các tay đua mô tô nước

Top 3 hạng mục Runabout GP1 sau khi kết thúc Mô tô 2 gồm: Samuel Johansson, Francois Medori (Pháp) & Gyorgy Kasza (Hungary).

Roberto Mariani giữ vững ngôi vị vô địch của mình
Roberto Mariani giữ vững ngôi vị vô địch ở hạng mục Freestyle

Hạng mục Freestyle là sự so găng của 3 tay đua: Roberto Mariani (Ý), Rashid Al Mulla (Ả Rập Xê Út), Paulo Nunes (Bồ Đào Nha). Sự bản lĩnh của một tay đua cừ khôi, từng trải đã giúp Roberto Mariani giữ vững ngôi vị vô địch của mình. Ông chia sẻ: “Chiến thắng sẽ rất tuyệt vời, nhưng với tôi điều quan trọng nhất vẫn là trải nghiệm đua vì đó là đam mê của tôi. Tôi muốn được truyền cảm hứng cho tất cả các bạn trẻ có niềm đam mê với bộ môn này và đặc biệt là con trai của mình. Tuổi như tôi vẫn có thể tiếp tục giành vô địch nên chúng ta không nên bỏ cuộc trước ước mơ của mình”.

Sau chặng đua Grand Prix of Binh Dinh, giải đua vô địch thế giới mô tô nước UIM-ABP World Championship sẽ tiếp tục hành trình tìm ngôi vương trong năm 2024 tại các địa điểm: EUROPE (31/5 – 2/6); Grand Prix of Italy (21/6 – 23/6); EUROPE (01/7– 4/7); Grand Prix of Indonesia (23/11 – 24/11). Nhà vô địch chung cuộc được quyết định bằng tổng điểm tích lũy các chặng.

Bình Định đăng cai tổ chức giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế 2024 Bình Định đăng cai tổ chức giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế 2024
Giải đua thuyền máy Công thức 1 sắp được tổ chức tại Bình Định có gì hấp dẫn? Giải đua thuyền máy Công thức 1 sắp được tổ chức tại Bình Định có gì hấp dẫn?

Phan Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Khởi công dự án “Hành động bom mìn vì làng hòa bình Việt Nam - Hàn Quốc” tại Bình Định, Quảng Ngãi và Thừa Thiên Huế

Khởi công dự án “Hành động bom mìn vì làng hòa bình Việt Nam - Hàn Quốc” tại Bình Định, Quảng Ngãi và Thừa Thiên Huế

Mới đây, tại huyện Sơn Tây (Bình Định), VNMAC phối hợp với KOICA tại Việt Nam, UNDP tại Việt Nam tổ chức Lễ khởi công dự án “Hành động bom mìn vì làng hòa bình Việt Nam - Hàn Quốc” (KVPVP). Dự án hoàn thành sẽ giúp nhân dân vùng trọng điểm bị ô nhiễm bom, mìn, vật nổ ở ba tỉnh Bình Định, Quảng Ngãi và Thừa Thiên Huế được an toàn trong lao động sản xuất và sinh hoạt.
Ủng hộ tỉnh Bình Định mở rộng thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với các địa phương của Nhật Bản

Ủng hộ tỉnh Bình Định mở rộng thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với các địa phương của Nhật Bản

Đây là cam kết của ông Sasaki Hajime - Nghị sĩ Hạ viện, Chủ tịch Ủy ban Giao thông, Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Du lịch - Đoàn Nghị sĩ Hạ viện Nhật Bản nhân chuyến thăm và làm việc Lãnh đạo tỉnh Bình Định vào sáng ngày 6/5.
Bình Định xây dựng hai công trình hữu nghị tặng Salavan và Sekong (Lào)

Bình Định xây dựng hai công trình hữu nghị tặng Salavan và Sekong (Lào)

Nhân dịp Tết cổ truyền Bun Pi May - Phật lịch 2567 của nhân dân các dân tộc Lào, Đoàn công tác tỉnh Bình Định đã trao tặng hai công trình hữu nghị là Dự án “Xây dựng Nhà học 3 tầng Trung tâm bảo vệ sức khỏe cấp cơ sở tỉnh Salavan” và công trình Sở Ngoại vụ tỉnh Sekong với tổng số tiền 30 tỷ VNĐ.

Các tin bài khác

Mộc Châu, Sơn La được công nhận là khu du lịch quốc gia

Mộc Châu, Sơn La được công nhận là khu du lịch quốc gia

Vừa qua, tại quảng trường 8/5, trung tâm hành chính huyện Mộc Châu, UBND tỉnh Sơn La tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Khu du lịch quốc gia Mộc Châu.
Truyền thông Mỹ ấn tượng với tàu du lịch hạng sang của Việt Nam

Truyền thông Mỹ ấn tượng với tàu du lịch hạng sang của Việt Nam

Toa tàu mới nối Nha Trang (Khánh Hòa) - Quy Nhơn (Bình Định) được đài CNN của Mỹ giới thiệu là tuyến tàu có cảnh quan ven biển tuyệt đẹp, cung cấp trà chiều sang chảnh, đáp ứng nhu cầu "sống chậm" và du lịch bền vững của du khách thượng lưu.
Việt Nam là điểm đến ưa thích của khách Đài Loan (Trung Quốc)

Việt Nam là điểm đến ưa thích của khách Đài Loan (Trung Quốc)

Các địa điểm ở châu Á, bao gồm Việt Nam, luôn nằm trong danh sách ưa thích của du khách Đài Loan (Trung Quốc).
Poster tuần lễ festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 - không gian đậm chất di sản của cố đô

Poster tuần lễ festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 - không gian đậm chất di sản của cố đô

Ban tổ chức festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 vừa công bố poster chính thức của sự kiện. Poster sử dụng màu tím Huế làm nền kết hợp các hình ảnh đặc trưng như Ngọ Môn, Điện Thái Hòa, cây ngô đồng… thể hiện sự phong phú và độc đáo của văn hóa Huế.

Đọc nhiều

Tử vi hôm nay 12 con giáp 24/5/2024: Dậu công việc tiến triển vô cùng thuận lợi Tý tiền bạc đi lên

Tử vi hôm nay 12 con giáp 24/5/2024: Dậu công việc tiến triển vô cùng thuận lợi Tý tiền bạc đi lên

Tử vi hôm nay 12 con giáp 24/5/2024 công việc của tuổi Dậu tiến triển thuận lợi nhờ có sự nâng đỡ của tam hội.
Tử vi hôm nay 12 con giáp 23/5/2024: Tý gặp phải nhiều chuyện không như ý muốn

Tử vi hôm nay 12 con giáp 23/5/2024: Tý gặp phải nhiều chuyện không như ý muốn

Tử vi hôm nay 12 con giáp 23/5/2024 công việc dễ gặp trục trặc, liên tiếp vướng phải những khúc mắc không đáng có, ảnh hưởng đến tiến độ ban đầu.
Con số may mắn hôm nay 24/5/2024 12 con giáp: Hợi thần Tài gõ cửa

Con số may mắn hôm nay 24/5/2024 12 con giáp: Hợi thần Tài gõ cửa

Con số may mắn hôm nay 24/5/2024 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 23/5/2024: Kim Ngưu đạt được thành tự trong công việc

Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 23/5/2024: Kim Ngưu đạt được thành tự trong công việc

Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 23/5/2024 hiệu quả công việc được cải thiện đáng kể sẽ giúp bạn hoàn thành tất cả những nhiệm vụ trong ngày với chất lượng cao và nhận được sự khen ngợi từ cấp trên cùng sự ngưỡng mộ từ đồng nghiệp.
Phấn đấu xây dựng khu cảnh quan thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc) thành mô hình kiểu mẫu du lịch qua biên giới

Phấn đấu xây dựng khu cảnh quan thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc) thành mô hình kiểu mẫu du lịch qua biên giới

Đây là phát biểu của ông Hoàng Xuân Ánh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Cao Bằng tại buổi làm việc với đoàn công tác Ủy ban biên giới quốc gia Bộ Ngoại giao về việc triển khai vận hành thí điểm khu cảnh quan thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc) vừa qua.
Cảnh sát biển Việt Nam - Trung Quốc tuần tra chung trên Vịnh Bắc Bộ

Cảnh sát biển Việt Nam - Trung Quốc tuần tra chung trên Vịnh Bắc Bộ

Ngày 22/5, Lực lượng Cảnh sát biển hai nước Việt Nam - Trung Quốc tổ chức chuyến tuần tra chung lần thứ 2 năm 2024 trên khu vực biển phía Bắc Vịnh Bắc Bộ thuộc địa phận thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và thành phố Đông Hưng, thành phố Phòng Thành Cảng, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).
Cửa biển bị bồi lấp, ngư dân lo lắng

Cửa biển bị bồi lấp, ngư dân lo lắng

Luồng lạch ra vào khu neo trú tàu thuyền và cửa biển Mỹ Á, phường Phổ Quang, thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi) hiện đang bị bồi lấp nghiêm trọng. Tàu cá công suất lớn khai thác xa bờ hầu như không thể vào cảng; tàu công suất nhỏ thì lo sợ mất an toàn trước mỗi chuyến ra khơi. Thực trạng này không chỉ ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế thủy sản của địa phương, mà còn khiến ngư dân lo lắng việc neo đậu tránh trú khi mùa mưa bão đã cận kề.
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
cap nhat thong tin dat nuoc nga cho nhung nguoi ban viet nam
inforgraphic quan ly phuong tien co gioi nuoc ngoai tham gia giao thong tai viet nam
top 3 diem den thu hut du khach quoc te tai ha noi
xe dap tho trong chien dich dien bien phu
gioi thieu quang ba ve dat nuoc va con nguoi viet nam tai dan mach
lan dau tien am thuc hungary ra mat tai ha noi
Xin chờ trong giây lát...
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Đại sứ Marc Knapper trò chuyện cùng chị Lưu Hiếu
Hơn 300 lưu học sinh Lào, Campuchia trải nghiệm Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam
Hyakka Souen - Bách Hoa Thương Viêm
Giai điệu Nga trong lòng Hà Nội
Nhà tưởng niệm Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng đón lượng khách cao gấp 3 lần
Hành trình chinh phục khán giả xứ anh đào của KURROCK
Phiên bản di động