Được bổ nhiệm trong bối cảnh lợi nhuận doanh nghiệp này giảm mạnh, nợ phải trả tăng đột biến và giá cổ phiếu liên tục lao dốc, tân Tổng giám đốc Tập đoàn FLC Trần Quang Huy đang bị thử thách lớn.

Ngày 3/11 vừa qua, CTCP Tập đoàn FLC đã bổ nhiệm Thành viên HĐQT, Phó tổng giám đốc Trần Quang Huy làm Tổng giám đốc mới của Tập đoàn.

nhung kho khan bua vay tan tong giam doc flc tran quang huy


Theo đó, FLC chính thức bổ nhiệm ông Trần Quang Huy giữ vị trí tân Tổng Giám đốc Tập đoàn kể từ ngày 03/11 thay cho ông Lê Thành Vinh, đồng thời ông Lê Thành Vinh được bổ nhiệm giữ vị trí Phó Chủ tịch thường trực HĐQT.

Được biết, ông Trần Quang Huy sinh năm 1972, là Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh Trường Central Queensland, Australia. Hiện ông Huy đang đảm nhiệm chức Chủ tịch HĐQT CTCP Nông dượng HAI, là người có kinh nghiệm dày dặn và đa dạng.

nhung kho khan bua vay tan tong giam doc flc tran quang huy

Tháng 09/2016, Ông Huy được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc của FLC, phụ trách mảng kinh doanh các dịch vụ nghỉ dưỡng, khai thác và vận hành các khu khách sạn, khu nghỉ dưỡng của Công ty.

Trước đó, ông Huy từng giữ vị trí lãnh đạo các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực nòng cốt của FLC như: chứng khoán, đầu tư quốc tế, quản lý khách sạn, du lịch nghỉ dưỡng, quản lý sân golf và nông dược.

nhung kho khan bua vay tan tong giam doc flc tran quang huy

Quá trình công tác của ông Trần Quang Huy từ năm 2000 đến nay

Kết thúc quý III/2017, lợi nhuận của FLC thu về không những không tăng mà còn sụt giảm mạnh.

Theo BCTC mới nhất, lũy kế 9 tháng đầu năm 2017, tổng doanh thu củ FLC đạt 5.205 tỷ đồng, tăng 9,5% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, LNTT chỉ đạt 347 tỷ đồng và LNST đạt 229 tỷ đồng, giảm lần lượt là 58,8% và 45,7% so với cùng kỳ năm 2016.

Bên cạnh đó, nợ phải trả của công ty này cũng tăng đột biến hơn 2.700 tỷ đồng, tương đương 28,5% so với đầu năm lên 12.217 tỷ đồng. Trong đó, nợ ngắn hạn là 8.688 tỷ đồng, chiếm 71,1% và nợ dài hạn là 3.528 tỷ đồng, chiếm 28,9%.

Những chỉ số không mấy sáng sủa này dường như là một thách thức lớn với tân tổng giám đốc Tập đoàn FLC Trần Quang Huy.

Ánh Phượng

Theo Báo Thời Đại

In bài viết

Truyền hình