Nhóm người chém chết Quân “xa lộ” ra đầu thú
Vụ một nhóm khoảng 20 người truy sát khiến Quân "xa lộ" bị chém tử vong ở Sài Gòn được xác định là do bắt ... |
Theo điều tra ban đầu, vụ việc trùm du đãng Quân "xa lộ" bị giang hồ truy sát dẫn tới tử vong ở TP.HCM hôm ... |
Tin mới vụ Quân "xa lộ" bị chém chết: Công an TP.HCM cho biết liên quan đến vụ “Quân xa lộ” bị chém chết đã ... |
Liên quan đến vụ việc Mai Văn Quân (tên gọi khác là Quân “xa lộ”, Quân khùng, SN 1965, trú tại quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) bị nhóm giang hồ chém tử vong vào tối 4/11, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an cho biết các đối tượng đã ra đầu thú.
![]() |
| Đối tượng Hồ Thanh Phương tại cơ quan điều tra. (Ảnh tư liệu). |
Các đối tượng tham gia vào vụ chém người trên bao gồm: Hồ Thanh Phương (tên gọi khác là Sử, SN 1986), có 1 tiền sự về tội gây rối trật tự công cộng.
Vương Vũ Hoàng (tên gọi khác là Tâm Chùa, SN 1990), có 1 tiền án tội trộm cắp tài sản.
Phan Thanh Giàu (tên gọi khác là Ba Đen, SN 1990), có 2 tiền án tội cố ý gây thương tích và đánh bạc.
Nguyễn Duy Khải (tên gọi khác là Bi, SN 1999), có 1 tiền án tội trộm cắp tài sản.
Lê Minh Tiến (tên gọi khác là Đỏ, SN 2002).
![]() |
| Nhóm 5 đối tượng ra đầu thú tại cơ quan công an. (Ảnh: Công an nhân dân). |
Tại cơ quan điều tra, ban đầu các đối tượng khai: Tối 4/11, Hồ Thanh Phương được Nguyễn Tiến Minh Tài (SN 1982), Võ Thùy Linh (SN 1991, nữ Việt kiều Úc) và đối tượng Nhàn gọi đến đánh Mai Văn Quân. Nguyên nhân là do hai bên có mâu thuẫn với nhau. Hồ Thanh Phương đã gọi điện cho Vương Vũ Hoàng, Thỏ và một số đối tượng khác mang hung khí gồm dao tự chế, xiên, gậy… đến quán Karaoke Nice ở đường Khổng Tử, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức đánh Quân.
![]() |
| Cảnh Quân "xa lộ" bị nhóm 15 người truy sát. |
Thấy Quân “xa lộ” đang đứng trước cửa quán, Phương liền cùng khoảng 15 đối tượng cầm theo hung khí lao vào đánh. Phương là người cầm dao tự chế chém vào tay Quân đầu tiên. Do bị chém, Quân chạy xuống dưới hầm xe thì Phương cùng các đối tượng khác đuổi theo xuống hầm để tiếp tục chém nhiều nhát vào người nạn nhân. Khi Quân chạy ngược lên đến dốc hầm, người chảy nhiều máu và gục xuống thì Phương cùng các đối tượng mới bỏ đi khỏi hiện trường.
Sau khi gây án, Phương cùng các đối tượng được Tài, Linh, Nhàn đưa đi trốn ở nhiều nơi như: TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận; TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai; tỉnh Bình Phước.
Sau khi lấy lời khai ban đầu, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) đã bàn giao 5 đối tượng trên cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh để tiếp tục điều tra làm rõ theo thẩm quyền.
*Xem thêm video Khoảng khắc Quân xa lộ bị hàng chục đối tượng vây chém tử vong:
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần
Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học
Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng
Đọc nhiều
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú








