Trang chủ Việt Nam hôm nay
07:04 | 06/07/2023 GMT+7

Nhiều dư địa và tiềm năng thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Hy Lạp

aa
Lãnh đạo các chính đảng, cơ quan chức năng của Hy Lạp khẳng định coi trọng chính sách tăng cường hợp tác với Việt Nam, mong muốn thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, du lịch...

Nhieu du dia va tiem nang thuc day hop tac giua Viet Nam va Hy Lap hinh anh 1

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc. (Nguồn: TTXVN)

Tiếp theo chuyến thăm và làm việc tại Thụy Sĩ, ông Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương đã dẫn đầu đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm và làm việc tại Hy Lạp từ 2/7 đến 6 /7.

Trong thời gian thực hiện chuyến thăm, Đoàn đã có các cuộc hội kiến, làm việc với Phó Chủ tịch Đảng Dân chủ Mới cầm quyền, Bộ trưởng Lao động Hy Lạp Adonis Georgiadis; Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Hy Lạp Dmitris Koutsoumpas; Tổng Thư ký, Thứ trưởng thường trực Bộ Tư pháp Hy Lạp Panos Alexandris; Phó Chánh án Tòa Kiểm toán Tối cao Hy Lạp Vlachaki Maria và Thị trưởng thành phố Santorini Antonis Sigalas.

Đoàn đã tới thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp và gặp gỡ đội ngũ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán.

Ông Phan Đình Trạc chúc mừng Hy Lạp đã tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội vừa qua cũng như những thành tựu mà Chính phủ và nhân dân Hy Lạp đã đạt được trong công cuộc phục hồi và phát triển kinh tế, đặc biệt là trong bối cảnh chịu tác động từ hậu quả của đại dịch COVID-19 và khủng hoảng năng lượng.

Ông Phan Đình Trạc khẳng định sự coi trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước; cảm ơn sự ủng hộ mà nhân dân Hy Lạp đã dành cho Việt Nam trong công cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc trước đây cũng như sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước ngày nay; cảm ơn Hy Lạp là một trong những quốc gia thành viên đầu tiên của Liên minh châu Âu (EU) phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam-EU (EVIPA).

Ông bày tỏ vui mừng về việc quan hệ hai nước tiếp tục phát triển tích cực, trao đổi thương mại hai chiều tăng đáng kể trong thời gian qua, đồng thời đánh giá hai bên còn nhiều dư địa và tiềm năng để thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực.

Ông cũng chia sẻ thông tin về tình hình và những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội mà Việt Nam đã đạt được sau gần 40 năm Đổi mới, về chính sách đối ngoại và mục tiêu, chiến lược phát triển đất nước của Việt Nam theo đường lối của Đại hội Đảng lần thứ XIII và một số kết quả của công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Việt Nam trong thời gian qua.

Lãnh đạo các chính đảng, cơ quan chức năng của Hy Lạp hoan nghênh và đánh giá cao chuyến thăm làm việc của Đoàn, thông tin về tình hình Hy Lạp cũng như các thành tựu về chính trị, kinh tế, xã hội mà Hy Lạp đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là việc tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội.

Phía bạn nhấn mạnh quan hệ truyền thống tốt đẹp, tình cảm và sự ủng hộ mà nhân dân Hy Lạp luôn dành cho Việt Nam từ trước tới nay; cảm ơn tình đoàn kết và sự coi trọng mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành cho đất nước và nhân dân Hy Lạp.

Chúc mừng những thành tựu phát triển của Việt Nam, phía bạn đánh giá Việt Nam là hình mẫu của sự thành công và bày tỏ tin tưởng vào triển vọng phát triển tươi sáng của Việt Nam.

Lãnh đạo các chính đảng, cơ quan chức năng của Hy Lạp khẳng định coi trọng chính sách tăng cường hợp tác với Việt Nam, mong muốn thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, du lịch, vận tải biển, tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc tại Hy Lạp.

Hai bên đã trao đổi sâu về những kinh nghiệm, chủ trương, chính sách, biện pháp trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng; nhất trí thúc đẩy hợp tác giữa các cơ quan liên quan của Việt Nam và Hy Lạp trong lĩnh vực này; đồng thời cũng trao đổi về những vấn đề quốc tế cùng quan tâm, chia sẻ lập trường nguyên tắc về việc giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, tuân thủ luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc.

Trao đổi với Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp, ông Phan Đình Trạc đã biểu dương tinh thần nỗ lực của đội ngũ cán bộ, nhân viên cơ quan đại diện, đồng thời đề nghị anh chị em tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp vào quá trình nâng cao hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác song phương Việt Nam-Hy Lạp.

Theo Vietnamplus.vn

https://www.vietnamplus.vn/nhieu-du-dia-va-tiem-nang-thuc-day-hop-tac-giua-viet-nam-va-hy-lap/873308.vnp

Nhiều cơ hội hợp tác nông nghiệp, thủ công mỹ nghệ, du lịch giữa Việt Nam và Đông Bắc Ấn Độ Nhiều cơ hội hợp tác nông nghiệp, thủ công mỹ nghệ, du lịch giữa Việt Nam và Đông Bắc Ấn Độ
Đây là đánh giá được các chuyên gia, nhà quản lý thống nhất tại hội nghị trực tuyến "Khám phá cơ hội hợp tác đầu tư và kinh doanh giữa vùng Đông Bắc Ấn Độ và Việt Nam" diễn ra vào 2/6 tại New Delhi, Ấn Độ.
Thúc đẩy hợp tác trong mọi lĩnh vực giữa Việt Nam và Bulgaria Thúc đẩy hợp tác trong mọi lĩnh vực giữa Việt Nam và Bulgaria
Tại buổi tiếp Đại sứ Bulgaria, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đề nghị thời gian tới, hai nước tăng cường các hoạt động tiếp xúc cấp cao và các cấp, làm cơ sở thúc đẩy hợp tác trong mọi lĩnh vực.
Theo TTXVN
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Philippines

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Philippines

Trong khuôn khổ chuyến thăm, hai bên nhất trí ra Tuyên bố chung nâng tầm quan hệ Việt Nam-Philippines lên Đối tác Chiến lược tăng cường, mở ra kỷ nguyên phát triển mới cho hợp tác song phương.
Bệnh viện Tâm Anh ghép thận thành công, chính thức tham gia mạng lưới ghép tạng Việt Nam

Bệnh viện Tâm Anh ghép thận thành công, chính thức tham gia mạng lưới ghép tạng Việt Nam

Với việc triển khai thành công liên tiếp hai ca ghép thận chỉ trong 4 ngày, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đánh dấu sự hoàn thiện năng lực điều trị bệnh thận toàn diện, chuyên sâu theo chuẩn quốc tế.
Đầu bếp Hà Nội giành 2 Huy chương đồng tại Thailand Ultimate Chef Challenge 2026

Đầu bếp Hà Nội giành 2 Huy chương đồng tại Thailand Ultimate Chef Challenge 2026

Lần đầu tiên tham dự đấu trường ẩm thực quốc tế Thailand Ultimate Chef Challenge 2026 tại Bangkok (Thái Lan), Đội tuyển đầu bếp Hà Nội đã giành 2 huy chương Đồng, khẳng định năng lực của đội ngũ đầu bếp trẻ Hà Nội và mở ra triển vọng cho hành trình chinh phục các sân chơi chuyên môn quốc tế trong thời gian tới.
Lãnh đạo Việt Nam-Singapore khẳng định quan hệ hình mẫu hợp tác trong ASEAN

Lãnh đạo Việt Nam-Singapore khẳng định quan hệ hình mẫu hợp tác trong ASEAN

Trong khuôn khổ chuyến thăm Singapore, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gặp và trao đổi với Bộ trưởng cao cấp, Cố vấn cấp cao của Đảng Hành động Nhân dân Singapore, nguyên Thủ tướng Lý Hiển Long.

Đọc nhiều

12.000 hộ dân ở Đắk Lắk sẽ được hưởng lợi từ dự án do UNDP tài trợ

12.000 hộ dân ở Đắk Lắk sẽ được hưởng lợi từ dự án do UNDP tài trợ

Đây là số liệu được đưa ra tại buổi làm việc ngày 1/6/2026 giữa UBND tỉnh Đắk Lắk với Đoàn công tác của Cục Khí tượng Thủy văn (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) về đề xuất dự án "Thí điểm tích hợp từ lưu vực đến ven biển ứng phó tổn thất và thiệt hại theo cơ chế kích hoạt rủi ro khí hậu tại tỉnh Đắk Lắk, Việt Nam".
Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh

Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh

Ngày 01/6 tại Hà Nội, Hội Việt - Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) làm việc với đoàn công tác của Viện Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABCI) cùng đại diện các tổ chức và doanh nghiệp Hoa Kỳ nhằm trao đổi các chương trình hỗ trợ tìm kiếm, xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh.
Trẻ em Nhật Bản vui học tiếng Việt, nhớ ơn Bác Hồ

Trẻ em Nhật Bản vui học tiếng Việt, nhớ ơn Bác Hồ

Ngày 31/5, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản phối hợp với các hội đoàn tổ chức chương trình “Vui học tiếng Việt, nhớ ơn Bác Hồ”. Sự kiện là hoạt động giàu ý nghĩa, góp phần kết nối cộng đồng người Việt và lan tỏa giá trị văn hóa dân tộc tới thế hệ trẻ tại khu vực Kyushu-Okinawa và Trung Nam Nhật Bản.
Shangri-La 2026: Chuyên gia quốc tế đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Shangri-La 2026: Chuyên gia quốc tế đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Bài phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La 2026 tiếp tục nhận được sự quan tâm và đánh giá tích cực từ giới chuyên gia, học giả quốc tế. Nhiều ý kiến cho rằng những thông điệp về thượng tôn luật pháp quốc tế, quản lý cạnh tranh có trách nhiệm, thúc đẩy đối thoại và phát triển con người đã phản ánh tầm nhìn chiến lược của Việt Nam đối với hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động