Trang chủ Việt Nam hôm nay
07:04 | 06/07/2023 GMT+7

Nhiều dư địa và tiềm năng thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Hy Lạp

aa
Lãnh đạo các chính đảng, cơ quan chức năng của Hy Lạp khẳng định coi trọng chính sách tăng cường hợp tác với Việt Nam, mong muốn thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, du lịch...

Nhieu du dia va tiem nang thuc day hop tac giua Viet Nam va Hy Lap hinh anh 1

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc. (Nguồn: TTXVN)

Tiếp theo chuyến thăm và làm việc tại Thụy Sĩ, ông Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương đã dẫn đầu đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm và làm việc tại Hy Lạp từ 2/7 đến 6 /7.

Trong thời gian thực hiện chuyến thăm, Đoàn đã có các cuộc hội kiến, làm việc với Phó Chủ tịch Đảng Dân chủ Mới cầm quyền, Bộ trưởng Lao động Hy Lạp Adonis Georgiadis; Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Hy Lạp Dmitris Koutsoumpas; Tổng Thư ký, Thứ trưởng thường trực Bộ Tư pháp Hy Lạp Panos Alexandris; Phó Chánh án Tòa Kiểm toán Tối cao Hy Lạp Vlachaki Maria và Thị trưởng thành phố Santorini Antonis Sigalas.

Đoàn đã tới thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp và gặp gỡ đội ngũ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán.

Ông Phan Đình Trạc chúc mừng Hy Lạp đã tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội vừa qua cũng như những thành tựu mà Chính phủ và nhân dân Hy Lạp đã đạt được trong công cuộc phục hồi và phát triển kinh tế, đặc biệt là trong bối cảnh chịu tác động từ hậu quả của đại dịch COVID-19 và khủng hoảng năng lượng.

Ông Phan Đình Trạc khẳng định sự coi trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước; cảm ơn sự ủng hộ mà nhân dân Hy Lạp đã dành cho Việt Nam trong công cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc trước đây cũng như sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước ngày nay; cảm ơn Hy Lạp là một trong những quốc gia thành viên đầu tiên của Liên minh châu Âu (EU) phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam-EU (EVIPA).

Ông bày tỏ vui mừng về việc quan hệ hai nước tiếp tục phát triển tích cực, trao đổi thương mại hai chiều tăng đáng kể trong thời gian qua, đồng thời đánh giá hai bên còn nhiều dư địa và tiềm năng để thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực.

Ông cũng chia sẻ thông tin về tình hình và những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội mà Việt Nam đã đạt được sau gần 40 năm Đổi mới, về chính sách đối ngoại và mục tiêu, chiến lược phát triển đất nước của Việt Nam theo đường lối của Đại hội Đảng lần thứ XIII và một số kết quả của công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Việt Nam trong thời gian qua.

Lãnh đạo các chính đảng, cơ quan chức năng của Hy Lạp hoan nghênh và đánh giá cao chuyến thăm làm việc của Đoàn, thông tin về tình hình Hy Lạp cũng như các thành tựu về chính trị, kinh tế, xã hội mà Hy Lạp đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là việc tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội.

Phía bạn nhấn mạnh quan hệ truyền thống tốt đẹp, tình cảm và sự ủng hộ mà nhân dân Hy Lạp luôn dành cho Việt Nam từ trước tới nay; cảm ơn tình đoàn kết và sự coi trọng mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành cho đất nước và nhân dân Hy Lạp.

Chúc mừng những thành tựu phát triển của Việt Nam, phía bạn đánh giá Việt Nam là hình mẫu của sự thành công và bày tỏ tin tưởng vào triển vọng phát triển tươi sáng của Việt Nam.

Lãnh đạo các chính đảng, cơ quan chức năng của Hy Lạp khẳng định coi trọng chính sách tăng cường hợp tác với Việt Nam, mong muốn thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, du lịch, vận tải biển, tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc tại Hy Lạp.

Hai bên đã trao đổi sâu về những kinh nghiệm, chủ trương, chính sách, biện pháp trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng; nhất trí thúc đẩy hợp tác giữa các cơ quan liên quan của Việt Nam và Hy Lạp trong lĩnh vực này; đồng thời cũng trao đổi về những vấn đề quốc tế cùng quan tâm, chia sẻ lập trường nguyên tắc về việc giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, tuân thủ luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc.

Trao đổi với Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp, ông Phan Đình Trạc đã biểu dương tinh thần nỗ lực của đội ngũ cán bộ, nhân viên cơ quan đại diện, đồng thời đề nghị anh chị em tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp vào quá trình nâng cao hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác song phương Việt Nam-Hy Lạp.

Theo Vietnamplus.vn

https://www.vietnamplus.vn/nhieu-du-dia-va-tiem-nang-thuc-day-hop-tac-giua-viet-nam-va-hy-lap/873308.vnp

Nhiều cơ hội hợp tác nông nghiệp, thủ công mỹ nghệ, du lịch giữa Việt Nam và Đông Bắc Ấn Độ Nhiều cơ hội hợp tác nông nghiệp, thủ công mỹ nghệ, du lịch giữa Việt Nam và Đông Bắc Ấn Độ
Đây là đánh giá được các chuyên gia, nhà quản lý thống nhất tại hội nghị trực tuyến "Khám phá cơ hội hợp tác đầu tư và kinh doanh giữa vùng Đông Bắc Ấn Độ và Việt Nam" diễn ra vào 2/6 tại New Delhi, Ấn Độ.
Thúc đẩy hợp tác trong mọi lĩnh vực giữa Việt Nam và Bulgaria Thúc đẩy hợp tác trong mọi lĩnh vực giữa Việt Nam và Bulgaria
Tại buổi tiếp Đại sứ Bulgaria, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đề nghị thời gian tới, hai nước tăng cường các hoạt động tiếp xúc cấp cao và các cấp, làm cơ sở thúc đẩy hợp tác trong mọi lĩnh vực.
Theo TTXVN
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

126 gia đình văn hóa tiêu biểu tô thắm “vườn hoa đẹp” của Thủ đô

126 gia đình văn hóa tiêu biểu tô thắm “vườn hoa đẹp” của Thủ đô

Có gia đình gần 15 năm bền bỉ vận động lắp đặt camera an ninh, lập thư viện cộng đồng; có gia đình tổ chức tư vấn sức khỏe miễn phí, giúp trẻ khó khăn; có gia đình vận động hiến máu cứu người…Những việc làm bình dị ấy đã góp phần tạo nên 126 gia đình văn hóa tiêu biểu nhân kỷ niệm 25 năm Ngày Gia đình Việt Nam.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đất nước cần ở thanh niên một tinh thần mới

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đất nước cần ở thanh niên một tinh thần mới

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh vai trò của thanh niên trong phát triển đất nước, đề cao trách nhiệm, sáng tạo và cống hiến trong nhiệm kỳ mới.
Hà Nội lần đầu lên kế hoạch tổ chức Ngày văn hóa Việt Nam

Hà Nội lần đầu lên kế hoạch tổ chức Ngày văn hóa Việt Nam

Theo kế hoạch vừa được UBND thành phố Hà Nội ban hành, "Ngày văn hóa Việt Nam tại Hà Nội" sẽ lần đầu tiên được tổ chức từ ngày 21-24/11 tại khu vực hồ Hoàn Kiếm và nhiều địa điểm phụ cận. Chương trình quy tụ khoảng 3.500-4.000 người tham gia với chuỗi hoạt động tôn vinh di sản, nghệ thuật truyền thống kết hợp trải nghiệm văn hóa và trình diễn công nghệ hiện đại.
Ông Lê Trung Kiên: Hải Phòng hướng đến là thành phố đáng sống của Đông Nam Á

Ông Lê Trung Kiên: Hải Phòng hướng đến là thành phố đáng sống của Đông Nam Á

Là địa phương được giao chỉ tiêu đứng đầu cả nước về tăng trưởng GRDP, Hải Phòng có lộ trình thực thi ra sao và phải đối mặt với những áp lực gì? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Lê Trung Kiên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng về những vấn đề trên.

Đọc nhiều

Tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu tại Lai Châu

Tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu tại Lai Châu

Ngày 23/6, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Chương trình “Điểm tựa của bản làng” năm 2026 tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh. Sự kiện này nhằm tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín - những “rường cột của biên cương”, “điểm tựa của bản làng” trong đồng bào dân tộc thiểu số của 11 xã biên giới của tỉnh Lai Châu.
Đà Nẵng: SAP-VN trao tặng 100 xe đạp cho học sinh khó khăn tại xã Thăng Phú

Đà Nẵng: SAP-VN trao tặng 100 xe đạp cho học sinh khó khăn tại xã Thăng Phú

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng vừa phối hợp với Tổ chức Social Assistance Program for Vietnam (SAP-VN) trao tặng 100 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thăng Phú.
Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus

Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus

Hiệp hội Du lịch thành phố Huế vừa phối hợp với các cơ quan, tổ chức du lịch của Cộng hòa Belarus tổ chức Hội nghị trực tuyến nhằm kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa hai bên. Hoạt động này sẽ góp phần mở rộng thị trường khách quốc tế và thúc đẩy giao lưu hữu nghị giữa Việt Nam và Belarus.
Gần 200 đại biểu được cập nhật chính sách đối ngoại và công tác đối ngoại nhân dân

Gần 200 đại biểu được cập nhật chính sách đối ngoại và công tác đối ngoại nhân dân

Sáng 24/6, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại thành phố Đồng Nai Huỳnh Thị Hằng đã chủ trì Hội nghị chuyên đề về tình hình thế giới, khu vực và chính sách đối ngoại của Đảng theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIV và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai (nay là thành phố) lần thứ I nhiệm kỳ 2025-2030; công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động