Trang chủ Việt Nam hôm nay
07:04 | 06/07/2023 GMT+7

Nhiều dư địa và tiềm năng thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Hy Lạp

aa
Lãnh đạo các chính đảng, cơ quan chức năng của Hy Lạp khẳng định coi trọng chính sách tăng cường hợp tác với Việt Nam, mong muốn thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, du lịch...

Nhieu du dia va tiem nang thuc day hop tac giua Viet Nam va Hy Lap hinh anh 1

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc. (Nguồn: TTXVN)

Tiếp theo chuyến thăm và làm việc tại Thụy Sĩ, ông Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương đã dẫn đầu đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm và làm việc tại Hy Lạp từ 2/7 đến 6 /7.

Trong thời gian thực hiện chuyến thăm, Đoàn đã có các cuộc hội kiến, làm việc với Phó Chủ tịch Đảng Dân chủ Mới cầm quyền, Bộ trưởng Lao động Hy Lạp Adonis Georgiadis; Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Hy Lạp Dmitris Koutsoumpas; Tổng Thư ký, Thứ trưởng thường trực Bộ Tư pháp Hy Lạp Panos Alexandris; Phó Chánh án Tòa Kiểm toán Tối cao Hy Lạp Vlachaki Maria và Thị trưởng thành phố Santorini Antonis Sigalas.

Đoàn đã tới thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp và gặp gỡ đội ngũ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán.

Ông Phan Đình Trạc chúc mừng Hy Lạp đã tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội vừa qua cũng như những thành tựu mà Chính phủ và nhân dân Hy Lạp đã đạt được trong công cuộc phục hồi và phát triển kinh tế, đặc biệt là trong bối cảnh chịu tác động từ hậu quả của đại dịch COVID-19 và khủng hoảng năng lượng.

Ông Phan Đình Trạc khẳng định sự coi trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước; cảm ơn sự ủng hộ mà nhân dân Hy Lạp đã dành cho Việt Nam trong công cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc trước đây cũng như sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước ngày nay; cảm ơn Hy Lạp là một trong những quốc gia thành viên đầu tiên của Liên minh châu Âu (EU) phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam-EU (EVIPA).

Ông bày tỏ vui mừng về việc quan hệ hai nước tiếp tục phát triển tích cực, trao đổi thương mại hai chiều tăng đáng kể trong thời gian qua, đồng thời đánh giá hai bên còn nhiều dư địa và tiềm năng để thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực.

Ông cũng chia sẻ thông tin về tình hình và những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội mà Việt Nam đã đạt được sau gần 40 năm Đổi mới, về chính sách đối ngoại và mục tiêu, chiến lược phát triển đất nước của Việt Nam theo đường lối của Đại hội Đảng lần thứ XIII và một số kết quả của công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Việt Nam trong thời gian qua.

Lãnh đạo các chính đảng, cơ quan chức năng của Hy Lạp hoan nghênh và đánh giá cao chuyến thăm làm việc của Đoàn, thông tin về tình hình Hy Lạp cũng như các thành tựu về chính trị, kinh tế, xã hội mà Hy Lạp đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là việc tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội.

Phía bạn nhấn mạnh quan hệ truyền thống tốt đẹp, tình cảm và sự ủng hộ mà nhân dân Hy Lạp luôn dành cho Việt Nam từ trước tới nay; cảm ơn tình đoàn kết và sự coi trọng mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành cho đất nước và nhân dân Hy Lạp.

Chúc mừng những thành tựu phát triển của Việt Nam, phía bạn đánh giá Việt Nam là hình mẫu của sự thành công và bày tỏ tin tưởng vào triển vọng phát triển tươi sáng của Việt Nam.

Lãnh đạo các chính đảng, cơ quan chức năng của Hy Lạp khẳng định coi trọng chính sách tăng cường hợp tác với Việt Nam, mong muốn thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, du lịch, vận tải biển, tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc tại Hy Lạp.

Hai bên đã trao đổi sâu về những kinh nghiệm, chủ trương, chính sách, biện pháp trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng; nhất trí thúc đẩy hợp tác giữa các cơ quan liên quan của Việt Nam và Hy Lạp trong lĩnh vực này; đồng thời cũng trao đổi về những vấn đề quốc tế cùng quan tâm, chia sẻ lập trường nguyên tắc về việc giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, tuân thủ luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc.

Trao đổi với Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp, ông Phan Đình Trạc đã biểu dương tinh thần nỗ lực của đội ngũ cán bộ, nhân viên cơ quan đại diện, đồng thời đề nghị anh chị em tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp vào quá trình nâng cao hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác song phương Việt Nam-Hy Lạp.

Theo Vietnamplus.vn

https://www.vietnamplus.vn/nhieu-du-dia-va-tiem-nang-thuc-day-hop-tac-giua-viet-nam-va-hy-lap/873308.vnp

Nhiều cơ hội hợp tác nông nghiệp, thủ công mỹ nghệ, du lịch giữa Việt Nam và Đông Bắc Ấn Độ Nhiều cơ hội hợp tác nông nghiệp, thủ công mỹ nghệ, du lịch giữa Việt Nam và Đông Bắc Ấn Độ
Đây là đánh giá được các chuyên gia, nhà quản lý thống nhất tại hội nghị trực tuyến "Khám phá cơ hội hợp tác đầu tư và kinh doanh giữa vùng Đông Bắc Ấn Độ và Việt Nam" diễn ra vào 2/6 tại New Delhi, Ấn Độ.
Thúc đẩy hợp tác trong mọi lĩnh vực giữa Việt Nam và Bulgaria Thúc đẩy hợp tác trong mọi lĩnh vực giữa Việt Nam và Bulgaria
Tại buổi tiếp Đại sứ Bulgaria, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đề nghị thời gian tới, hai nước tăng cường các hoạt động tiếp xúc cấp cao và các cấp, làm cơ sở thúc đẩy hợp tác trong mọi lĩnh vực.
Theo TTXVN
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tổng LĐLĐ Việt Nam: Hội nghị lần thứ 15 thảo luận nhiệm vụ công đoàn năm 2025 - 2026

Tổng LĐLĐ Việt Nam: Hội nghị lần thứ 15 thảo luận nhiệm vụ công đoàn năm 2025 - 2026

Ngày 8/12, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 15 khóa XIII để bàn các nội dung quan trọng liên quan đến hoạt động công đoàn trong năm 2025 và phương hướng công tác năm 2026.
Công đoàn Đồng Nai hỗ trợ 12 cặp công nhân tổ chức lễ cưới văn minh, tiết kiệm

Công đoàn Đồng Nai hỗ trợ 12 cặp công nhân tổ chức lễ cưới văn minh, tiết kiệm

Đối tượng tham gia lễ cưới là các cặp đôi có một hoặc cả hai người là đoàn viên, người lao động đang làm việc tại những doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị có tổ chức công đoàn; đã đăng ký kết hôn nhưng chưa có điều kiện tổ chức lễ cưới, trong đó có cả trường hợp đã có con.
Cà Mau và Ninh Bình kiến tạo động lực tăng trưởng mới giai đoạn 2025-2030

Cà Mau và Ninh Bình kiến tạo động lực tăng trưởng mới giai đoạn 2025-2030

Chiều 7/12, tại Cà Mau, đại diện UBND tỉnh Cà Mau và Ninh Bình đã ký kết hợp tác giai đoạn 2025-2030 nhằm phát huy lợi thế bổ trợ, khai thác hiệu quả nguồn lực để bứt phá kinh tế xã hội, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết gắn bó giữa hai địa phương.
Phú Thọ mở rộng cánh cửa chào đón doanh nghiệp Nhật Bản

Phú Thọ mở rộng cánh cửa chào đón doanh nghiệp Nhật Bản

Ông Trần Duy Đông - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cho biết tỉnh luôn chào đón các đối tác, doanh nghiệp Nhật Bản đến để cùng khai phá tiềm năng, chia sẻ lợi ích và cùng kiến tạo một tương lai phát triển bền vững.

Đọc nhiều

TS Trà My tiết lộ bí quyết để con “đọc thông, viết thạo” tiếng Việt

TS Trà My tiết lộ bí quyết để con “đọc thông, viết thạo” tiếng Việt

Giữa nhịp sống bận rộn nơi xứ người, việc giữ gìn tiếng Việt cho con trẻ luôn là trăn trở của nhiều gia đình kiều bào. Từ trải nghiệm nuôi dạy con của mình, TS Trà My, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế giúp con gái CiCi (SIMONA Tử Mặc) sử dụng thành thạo tiếng Việt, dù sinh ra và lớn lên tại Trung Quốc. Theo chị, bí quyết cốt lõi nằm ở việc tạo môi trường tiếng Việt tuyệt đối trong gia đình ngay từ khi con chào đời, kết hợp với việc đưa con về Việt Nam giao lưu với đại gia đình trong các kỳ nghỉ dài ngày.
Cô giáo Việt ở Osaka và hành trình "vun trồng" tiếng mẹ đẻ cho những đứa trẻ xa quê

Cô giáo Việt ở Osaka và hành trình "vun trồng" tiếng mẹ đẻ cho những đứa trẻ xa quê

Trong lớp học nhỏ ở Osaka, có một em bé từng nói “con không thể nói tiếng Việt nữa”. Vậy mà chỉ sau một thời gian đến lớp của cô Ngô Thị Dần (1986), bé không chỉ nói lại được mà còn viết đẹp, thích học và chủ động giao tiếp với ông bà ở Việt Nam. Câu chuyện ấy là minh chứng cho nỗ lực bền bỉ của cô Dần - một cô giáo tình nguyện, đang từng ngày gìn giữ tiếng Việt giữa xứ hoa anh đào.
Huy động nguồn lực quốc tế, thúc đẩy phát triển bền vững

Huy động nguồn lực quốc tế, thúc đẩy phát triển bền vững

Năm 2025, trong bối cảnh thế giới tiếp tục biến động phức tạp và trong nước diễn ra nhiều sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, công tác đối ngoại nhân dân của thành phố Cần Thơ đã đạt được những kết quả nổi bật, khẳng định vai trò là một trong ba trụ cột của nền ngoại giao toàn diện. Các hoạt động đối ngoại được triển khai linh hoạt, hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của địa phương.
Giữ tiếng Việt để nói với con bằng ngôn ngữ trọn vẹn nhất

Giữ tiếng Việt để nói với con bằng ngôn ngữ trọn vẹn nhất

Sống hơn hai mươi năm ở Praha (Cộng hòa Séc), chị Nguyễn Ngọc Hà (42 tuổi, quê Hải Phòng) tìm thấy sự gắn bó với cộng đồng người Việt từ tiếng mẹ đẻ. Việc dạy con, mở nhà hàng Việt hay sinh hoạt hội đoàn của chị đều xoay quanh mong muốn được nói và nghe tiếng quê hương mỗi ngày.
Mường Toong bừng sáng từ những bước chân đầu tiên

Mường Toong bừng sáng từ những bước chân đầu tiên

Giữa đại ngàn trùng điệp nơi cực Tây Tổ quốc, Mường Toong (Điện Biên) đang khoác lên mình diện mạo mới nhờ Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Hành trình thoát nghèo bền vững bắt đầu từ sự đồng thuận, quyết tâm và những dự án thiết thực, mang lại niềm tin vững chắc cho tương lai.
Nà Sự - Hành trình từ bản nghèo thành điểm đến du lịch cộng đồng

Nà Sự - Hành trình từ bản nghèo thành điểm đến du lịch cộng đồng

Từ một bản làng nghèo khó, thưa thớt nụ cười, Nà Sự (xã Mường Chà, tỉnh Điện Biên) hôm nay đã khoác lên mình diện mạo mới. Nhờ phát triển du lịch cộng đồng, cuộc sống người dân nơi đây thay da đổi thịt, viết nên câu chuyện thoát nghèo bền vững, đầy cảm hứng giữa núi rừng Tây Bắc.
Đặc khu Trường Sa chủ động triển khai các biện pháp ứng phó áp thấp nhiệt đới

Đặc khu Trường Sa chủ động triển khai các biện pháp ứng phó áp thấp nhiệt đới

Những ngày đầu tháng 12/2025, trước diễn biến phức tạp của vùng áp thấp nhiệt đới hình thành trên Biển Đông, các đảo, điểm đảo thuộc Đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp ứng phó, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân sinh sống, làm việc trên đảo.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.
Phiên bản di động