Mới đây nhiều cư dân mạng đã chia sẻ hình ảnh tuyết rơi trắng xóa tại Y Tý, (Bát Xát - Lào Cai). Tuyết rơi từ đêm qua và kéo dài đến tận sáng hôm nay.
Ngày đầu năm mới 2021, nhiệt độ thấp nhất ghi nhận 0,4 độ C
Thời tiết 10 ngày tới (27/12- 06/01) Không khí lạnh tràn về, nhiệt độ Bắc Bộ giảm sâu từ ngày 30/12

Không khí lạnh cường độ mạnh tăng cường đã kéo nhiệt độ miền Bắc giảm sâu, các tỉnh ở miền núi phía Bắc có nơi xuống dưới 0 độ C. Những ngày vừa qua, băng giá và sương muối xuất hiện ở nhiều tỉnh thành. Đến tối hôm qua và sáng nay ở Y Tý, Bát Xát - Lào Cai đã ghi nhận có tuyết rơi.

Nhiệt độ giảm sâu, Y Tý tuyết rơi trắng xóa
Nhiệt độ giảm sâu, Y Tý tuyết rơi trắng xóa (Ảnh: VTV)

Nhiều người dân và khách du lịch đã ghi lại hình ảnh hiện tượng thời tiết này chia sẻ lên mạng xã hội và dự đoán sau Y Tý, Sapa sẽ là địa điểm tiếp theo có tuyết rơi. Thời điểm hiện tại Sapa là địa phương có nhiệt độ thấp nhất cả nước.

Nhiệt độ giảm sâu, Y Tý tuyết rơi trắng xóa

Trước cảnh này, nhiều người trầm trồ vì băng tuyết phủ trắng nhìn rất đẹp, mong muốn được đến đây ngắm cảnh tượng này một lần. Tuy nhiên, một số khác lại bày tỏ sự lo lắng cho cuộc sống của người dân ở đây khi nhiệt độ xuống quá thấp như vậy.

Nhiệt độ giảm sâu, Y Tý tuyết rơi trắng xóa
Hình ảnh người dân chia sẻ trên mạng xã hội từ đêm qua
Nhiệt độ giảm sâu, Y Tý tuyết rơi trắng xóa

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên trong ngày và đêm nay (11/01), ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Khánh Hoà có mưa, mưa rào. Ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế trời tiếp tục rét hại với nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra băng giá, riêng các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế 9-12 độ; các tỉnh từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ; Tây Nguyên đêm và sáng trời rét; Nam Trung Bộ và Nam Bộ trời lạnh vào đêm và sáng sớm.

Khu vực Hà Nội: Ngày và đêm nay (11/01), có mưa nhỏ vài nơi. Trời rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-10 độ.

Băng tuyết phủ trắng đỉnh Phja Oắc Cao Bằng Băng tuyết phủ trắng đỉnh Phja Oắc Cao Bằng
Miền Bắc đang chịu đợt rét đậm, rét hại. Nhiều nơi đã bắt đầu xuất hiện băng tuyết như Cao Bằng. Hình ảnh được ghi lại tại đỉnh Phja Oắc Cao Bằng sáng 2/1.
Băng tuyết phủ trắng núi rừng Fansipan Băng tuyết phủ trắng núi rừng Fansipan
Sáng nay (21/12), nhiệt độ ở đỉnh Fansipan (Lào Cai) xuống dưới 0 độ C khiến nước đọng trên cành cây. Khu nhà ga cáp treo bị phủ băng, có lúc xuất hiện tuyết rơi nhẹ. Băng tuyết phủ trắng khu vực đỉnh núi cao.
Lời bài hát Lời bài hát "Tuyết rơi đêm Giáng sinh"
Với giọng hát nhẹ nhàng, Thùy Chi mang đến bài hát "Tuyết rơi đêm Giáng sinh". Chẳng vui vẻ rộn ràng như những bài hát chào đón Giáng sinh khác.
In bài viết

Truyền hình