Trang chủ Kinh tế
10:51 | 13/11/2024 GMT+7

Nhân viên ngân hàng nào có thu nhập cao nhất?

aa
Hầu hết ngân hàng đều đã công bố báo cáo tài chính quý III/2024, trong đó mức lương, thu nhập bình quân của cán bộ nhân viên trong ngành này cũng được hé lộ.
Ngân hàng nào đang tối ưu chi phí hoạt động nhất?
Giá vàng SJC tiếp tục giảm, USD ngân hàng tăng kịch trần
Nhân viên ngân hàng nào có thu nhập cao nhất?
Ảnh minh họa

Đến nay, hầu hết ngân hàng đều đã công bố báo cáo tài chính quý III/2024, trong đó tiết lộ thông tin được nhiều người quan tâm, đó là lương, thu nhập bình quân của cán bộ nhân viên trong ngành này. Ngân hàng có lợi nhuận cao nhưng chưa hẳn nhân viên sẽ được trả lương cao nhất.

Theo thống kê, Techcombank tiếp tục là quán quân về thu nhập của nhân viên. Tổng thu nhập bình quân mỗi tháng của nhân viên nhà băng này 9 tháng đầu năm lên đến 48 triệu đồng/người, tăng 3 triệu đồng so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, tiền lương bình quân nhân viên là 41 triệu đồng/người/tháng, tăng 3 triệu đồng/người/tháng so với cùng kỳ năm ngoái.

9 tháng đầu năm, tổng số cán bộ nhân viên của Techcombank là 10.762 người (cùng kỳ năm ngoái là 11.242 người). Ngân hàng này cho biết, để đảm bảo mức thu nhập cho nhân viên như trên, Techcombank đã chi tới hơn 4.676 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm cho việc trả lương và phụ cấp.

Đứng sau Techcombank về mức chi lương và phụ cấp cho nhân viên là Vietcombank. Thu nhập bình quân mỗi tháng của nhân viên ngân hàng này lên đến 37,38 triệu đồng/tháng, giảm nhẹ 270.000 đồng/người so với mức thu nhập bình quân của năm 2023.

ACB cũng ghi nhận sự sụt giảm nhẹ về thu nhập bình quân nhân viên so với năm 2023. Tuy nhiên, thu nhập bình quân của nhân viên ngân hàng này vẫn thuộc top dẫn đầu, lên đến 36,88 triệu đồng/người/tháng.

Đứng sau đó là HDBank, thu nhập bình quân mỗi tháng của nhân viên là 36,54 triệu đồng/tháng, tăng hơn 500.000 đồng so với mức thu nhập bình quân của năm ngoái.

Cũng có mức thu nhập tương tự, nhân viên VietinBank nhận về bình quân mỗi tháng 36,06 triệu đồng/người, tăng 1,38 triệu đồng so với năm 2023.

Nhân viên TPBank cũng thuộc top đầu toàn ngành về thu nhập bình quân khi mỗi tháng nhận về 35,26 triệu đồng/người.

Trong khi đó, thu nhập bình quân của nhân viên VPBank tăng thêm hơn 2 triệu đồng/tháng với mức thu nhập 34,04 triệu đồng/người. Riêng tiền lương bình quân là 31 triệu đồng/người.

Tại BIDV, thu nhập bình quân là 33,13 triệu đồng, tăng khoảng 5 triệu đồng so với năm 2023.

Tương đương với BIDV, Sacombank có mức thu nhập bình quân 33 triệu đồng/người. Đáng chú ý, mức thu nhập bình quân của nhân viên Sacombank tăng thêm tới 5 triệu đồng mỗi tháng so với năm 2023.

Thu nhập bình quân nhân viên MSB và VIB cùng giảm nhẹ, lần lượt đạt 32,35 triệu đồng và 31,35 triệu đồng/người.

Đáng chú ý, NCB bất ngờ vượt lên trở thành ngân hàng có mức tăng thu nhập nhân viên cao trong hệ thống khi thu nhập bìnhh quân của mỗi nhân viên NCB trong 9 tháng đầu năm lên tới 31,06 triệu đồng/người, tăng 7 triệu đồng so với mức bình quân năm 2023.

SeABank cũng là ngân hàng có mức thu nhập cao khi bình quân mỗi người thu nhập lên đến 30 triệu đồng/tháng.

Nhân viên ngân hàng nào có thu nhập cao nhất?

Ngoài ra, các ngân hàng có thu nhập nhân viên bình quân trên 20 triệu là Nam A Bank thu nhập bình quân 24,73 triệu đồng, Bac A Bank 24,139 triệu đồng/người, OCB 22,87 triệu đồng/người, LPBank 22,25 triệu đồng/người, ABBank (22 triệu đồng), Viet A Bank (21,64 triệu đồng), BVBank (21,34 triệu đồng), PGBank (20,27 triệu đồng), Eximbank (20,74 triệu đồng) và KienLongBank (20 triệu đồng).

Chỉ có 3 ngân hàng có mức thu nhập bình quân nhân viên dưới 20 triệu đồng/người/tháng gồm: BaoVietBank (18,8 triệu đồng), SaigonBank (18 triệu đồng) và VietBank (17,376 triệu đồng).

Hiện nay, trong số 28 ngân hàng thương mại đã công bố báo cáo tài chính, ngân hàng MB và SHB không công bố chi tiết mức chi lương và phụ cấp, hai nhà băng này chỉ công bố khoản chi cho nhân viên, bao gồm lương, phụ cấp và các khoản đóng góp theo lương (bảo hiểm, chi ăn ca, đồng phục, trợ cấp khác).

Theo đó, mức chi trung bình cho mỗi nhân viên SHB 9 tháng đầu năm 2024 là 36,56 triệu đồng/người/tháng, giảm 440.000 đồng/người so với mức chi bình quân của năm 2023.

Mức chi trung bình cho mỗi nhân viên MB trong 9 tháng đầu năm 2024 là 47 triệu đồng/người/tháng.

Thêm vào đó, tới nay Agribank chưa công bố báo cáo tài chính, nếu ngân hàng này công bố thứ tự xếp hạng về mức thu nhập cho nhân viên có thể thay đổi.

Mặc dù vậy, cần lưu ý rằng các con số trên chỉ phản ánh mức thu nhập bình quân từ lương và phụ cấp, chưa bao gồm các yếu tố khác. Mỗi ngân hàng thường có chính sách lương, thưởng riêng biệt, và thu nhập thực tế có thể chênh lệch đáng kể giữa các vị trí công việc.

Căng thanh khoản, Ngân hàng Nhà nước bơm ròng 65.450 tỷ đồng tuần qua Căng thanh khoản, Ngân hàng Nhà nước bơm ròng 65.450 tỷ đồng tuần qua
Cùng với xu hướng tăng nhanh của lãi suất liên ngân hàng, thị trường cũng chứng kiến hoạt động “bơm tiền” mạnh trên kênh cầm cố thị trường mở (OMO) của Ngân hàng Nhà nước.
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng nói gì về việc thành lập sàn vàng? Thống đốc Nguyễn Thị Hồng nói gì về việc thành lập sàn vàng?
Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều nước thị trường phát triển cho phép thành lập sàn giao dịch vàng, thu hút nguồn lực vàng và mang lại nhiều cơ hội cho nhà đầu tư trong nước.
Nguyễn Nga
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Ưu đãi khủng dịp cuối năm, cơ hội sở hữu VF 7 Eco – “nhà vô địch kép” của phân khúc C-SUV

Ưu đãi khủng dịp cuối năm, cơ hội sở hữu VF 7 Eco – “nhà vô địch kép” của phân khúc C-SUV

Với loạt ưu đãi “tổng lực” đang được VinFast áp dụng trong tháng 12/2025, VF 7 Eco đang ở thời điểm xuống tiền hấp dẫn nhất, cả về chi phí sở hữu lẫn giá trị nhận được.
Hà Nội: Khởi công đầu tư xây dựng 2 tuyến đường theo phương thức đối tác công tư tại phường Vĩnh Hưng

Hà Nội: Khởi công đầu tư xây dựng 2 tuyến đường theo phương thức đối tác công tư tại phường Vĩnh Hưng

Sáng ngày 19/12/2025, Tập đoàn Tân Á Đại Thành phối hợp cùng UBND phường Vĩnh Hưng và các cơ quan chức năng tổ chức Lễ khởi công đầu tư xây dựng 2 tuyến đường theo phương thức đối tác công tư (PPP) tại phường Vĩnh Hưng, thành phố Hà Nội. Sự kiện không chỉ đánh dấu bước khởi đầu quan trọng trong tiến trình hoàn thiện hạ tầng giao thông khu vực, mà còn thể hiện sự đồng hành trách nhiệm của doanh nghiệp trong mục tiêu phát triển đô thị đồng bộ, hiện đại và bền vững của Thủ đô.
Siemens Mobility - “Gã khổng lồ” vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với VinSpeed “khủng” cỡ nào?

Siemens Mobility - “Gã khổng lồ” vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với VinSpeed “khủng” cỡ nào?

Ngày 17/12, ông Michael Peter - Tổng Giám đốc Toàn cầu của Siemens Mobility đã đích thân đến Hà Nội để ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện và chuyển giao công nghệ với VinSpeed (Tập đoàn Vingroup). Dưới sự chứng kiến của bà Helga Margarete Barth, Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam, hai bên đã mở ra một bước ngoặt cho sự phát triển của đường sắt tốc độ cao tại Việt Nam.
Tập đoàn GELEX được vinh danh "Dự án kịp thời" tại Giải thưởng Hành động vì cộng đồng 2025

Tập đoàn GELEX được vinh danh "Dự án kịp thời" tại Giải thưởng Hành động vì cộng đồng 2025

Tối 16/12, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội) diễn ra Gala trao Giải thưởng Human Act Prize 2025 - Giải thưởng Hành động vì cộng đồng nhằm vinh danh các dự án, ý tưởng xuất sắc, những hành động vì cộng đồng đã và đang truyền cảm hứng cống hiến, kiên trì phụng sự vì một tương lai tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người.

Đọc nhiều

Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Phát triển cây cà phê đang trở thành hướng đi quan trọng trong chiến lược giảm nghèo bền vững của xã Na Son, tỉnh Điện Biên. Từ những nương đồi kém hiệu quả, cà phê từng bước khẳng định vai trò cây trồng chủ lực, giúp người dân ổn định sinh kế và nâng cao thu nhập.
Đề xuất thiết lập quan hệ hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Leningrad

Đề xuất thiết lập quan hệ hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Leningrad

Ngày 19/12, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Đức Dũng có buổi tiếp bà Mizonova Maria Georgievna, Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại Đà Nẵng cùng Đoàn đại biểu Hội đồng Lập pháp tỉnh Leningrad đến thăm và làm việc tại thành phố. Dịp này, tỉnh Leningrad đã trao thư đề xuất thiết lập quan hệ hợp tác giữa hai địa phương.
Việt Nam chủ động tham gia định hình chuẩn mực quyền con người mới tại Liên hợp quốc

Việt Nam chủ động tham gia định hình chuẩn mực quyền con người mới tại Liên hợp quốc

Ngày 19/12 tại Hà Nội, Văn phòng Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Nhân quyền (Cục Đối ngoại, Bộ Công an) phối hợp Vụ các tổ chức quốc tế, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học "Định hình tiêu chuẩn quyền con người mới tại Liên hợp quốc và hàm ý chính sách cho Việt Nam".
Thứ trưởng Trần Văn Thuấn: Bộ Y tế đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong hợp tác quốc tế

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn: Bộ Y tế đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong hợp tác quốc tế

Hợp tác quốc tế đã đem lại những thành quả gì cho ngành y tế Việt Nam trong thời gian qua, và định hướng tới đây cho công tác này thế nào? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn về nội dung này.
Tổ truyền thông cộng đồng – Cầu nối đưa tri thức về bản

Tổ truyền thông cộng đồng – Cầu nối đưa tri thức về bản

Thông qua hoạt động của các tổ truyền thông cộng đồng, nhiều chủ trương, chính sách về giảm nghèo bền vững đã được truyền tải kịp thời, góp phần thay đổi nhận thức, nâng cao năng lực tự vươn lên của người dân xã Mường Toong (Điện Biên).
Vùng 4 Hải quân đưa 52 ngư dân gặp nạn trên biển vào đảo Song Tử Tây an toàn

Vùng 4 Hải quân đưa 52 ngư dân gặp nạn trên biển vào đảo Song Tử Tây an toàn

Vùng 4 Hải quân vừa tiếp nhận, đưa 52 ngư dân tàu QNa 91917TS bị cháy tàu vào đảo Song Tử Tây an toàn, chăm sóc sức khỏe chu đáo.
Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Phát triển cây cà phê đang trở thành hướng đi quan trọng trong chiến lược giảm nghèo bền vững của xã Na Son, tỉnh Điện Biên. Từ những nương đồi kém hiệu quả, cà phê từng bước khẳng định vai trò cây trồng chủ lực, giúp người dân ổn định sinh kế và nâng cao thu nhập.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông qua chính sách hỗ trợ tập vở, sách giáo khoa và chi phí học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đang cư trú và theo học tại các cơ sở giáo dục trong cả nước. Đây là bước đi nhằm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục công bằng, đặc biệt trong bối cảnh nhiều gia đình dân tộc thiểu số còn gặp khó khăn về kinh tế sau hợp nhất đô thị.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Phiên bản di động