Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
12:56 | 19/01/2018 GMT+7

Nhân chứng kể lại giây phút người phụ nữ bị trai Tây tẩm xăng đốt ở Hà Nội

aa
"Ngay sau khi phát hiện sự việc tôi hô hào mọi người bảo chạy sang nhưng không kịp. Chỉ trong tích tắc vài giây chị H cháy như ngọn đuốc chạy sang quán bia cầu cứu", nhân chứng kể.

Liên quan đến vụ trai Tây tẩm xăng đốt người phụ nữ Việt vì quá ghen, sáng 19/1 PV đã tìm đến phố Đặng Thai Mai, quận Tây Hồ để ghi nhận sự việc.

nhan chung ke lai giay phut nguoi phu nu bi trai tay tam xang dot o ha noi

Kể từ hôm xảy ra sự việc thì cửa hàng của chị cũng khoá kín cửa

Gần 1 tuần trôi qua nhưng người dân khu vực trên vẫn chưa hết bàng hoàng và bàn tán xôn xao về nạn nhân Nguyễn Thị H (sinh năm 1984), bị người đàn ông nước ngoài tẩm xăng đốt khiến chị này bị bỏng nặng phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

nhan chung ke lai giay phut nguoi phu nu bi trai tay tam xang dot o ha noi

Người đàn ông ngoại quốc bịt mặt cầm chai xăng xông thẳng vào cửa hàng rồi châm lửa

Người dân ở đây cũng cho biết, chị H làm nghề may và mở hàng ở phố Đặng Thai Mai được khoảng 4 tháng nay, gần đây xuất hiện người đàn ông người nước ngoài qua lại tán tỉnh chị H.. Khi xảy ra sự việc đau lòng, nhiều người khẳng định thủ phạm đã gây ra chính là người đàn ông nói trên.

Anh Hoàng là việc tại quán ăn uống ở đối diện hiện trường và cũng là người trực tiếp cấp cứu nạn nhân kể lại: "Lúc khoảng hơn 17h chiều 15/1, tôi cùng một nhân viên đang làm việc tại quán thì thấy người đàn ông, tôi được biết tên là G.G. (sinh năm 1966, quốc tịch Anh), ông này đi bộ rất nhanh cầm theo chai xăng, bịt mặt lao vào tiệm may của chị H.

Trước đó ông này thường ngồi quán của chúng tôi uống bia nên tôi rất rõ và có nghe rằng ông này có tình cảm với chị H. Khi phát hiện sự việc tôi hô hào mọi người bảo chạy sang nhưng không kịp. Chỉ trong tích tắc vài giây chị H cháy như ngọn đuốc chạy sang quán bia cầu cứu", anh Hoàng nhớ lại.

nhan chung ke lai giay phut nguoi phu nu bi trai tay tam xang dot o ha noi

Anh Hoàng vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại giây phút chứng kiến sự việc

Theo lời nhân chứng, dù phát hiện sự việc nhưng không ai kịp phản ứng vì người đàn ông kia quá hung hãn, thực hiện xong hành vi thì người đàn ông đó đã rời khỏi hiện trường. Mặt khác mọi người thấy nạn nhân quá đau đớn nên tất cả tập trung cấp cứu cho chị H.

Anh Hoàng chưa hết hoang mang kể tiếp:"Cũng rất thương tâm, do không ai có kinh nghiệm chữa bỏng nên dội xong nước thì nhiều vùng da của chị H đã bị tuột ra. Sau khi chúng tôi gọi công an đến, chủ quán của tôi ngay sau đó cùng một cán bộ công an nhanh chóng đưa chị H đi Bệnh viện Xanh Pôn cấp cứu, đưa lên đến bệnh viện thì chị ấy đã rơi vào trạng thái hôn mê rồi, chúng tôi nghĩ chị rất khó qua khỏi".


nhan chung ke lai giay phut nguoi phu nu bi trai tay tam xang dot o ha noi

Cảnh sát đã trích xuất camera và đang xác minh sự việc

Một người dân ngay đối diện của hàng chị H. cũng cho biết, thời điểm xảy ra sự việc, trong cửa hàng này còn có một người phụ nữ và một bé gái nhỏ tuổi nhưng rất may cả hai chỉ bị bỏng nhẹ.

"Chị H. là người xinh xắn và rất tốt tính. Chị ấy mở tiệm may được vài tháng nay, quần áo của tôi hỏng toàn mang sang để sửa. Ông G.G. này có tình cảm với chị ấy nhưng chị ấy sang đây kể chuyện bảo không thích vì không hợp nhau. Chúng tôi thấy ông này cũng thường xuyên ghen tuông. Trước hôm xảy ra sự việc một ngày, ông ấy ngồi quán bia còn cầm theo một con dao bấm liên tục chỉ vào tiệm may của chị H rồi giơ lên cổ ám chỉ sẽ giết. Chúng tôi cứ nghĩ ông ấy làm vậy chỉ đùa cợt, ai ngờ hôm sau ông ấy mang xăng tẩm đốt chị ấy thật", anh Hoàng chia sẻ.

Được biết, chị H hiện vẫn đang nguy kịch và điều trị tại Khoa bỏng, Bệnh viện Xanh Pôn với thương tích bỏng lên đến 66%.

Trước đó, sáng 19/1, lãnh đạo Công an phường Quảng An xác nhận trên địa bàn có xảy ra vụ việc như trên. Hiện Công an quận đang phối hợp với Phòng CSHS Công an TP Hà Nội điều tra, truy bắt hung thủ. Được biết sự việc xảy ra vào lúc 15h30 chiều 15/1 tại phố Đặng Thai Mai. Nạn nhân là chị Nguyễn Thị H, tạm trú tại phường Phú Thượng.

Minh Ngọc

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.

Đọc nhiều

Trồng cây hữu nghị tại Cần Thơ

Trồng cây hữu nghị tại Cần Thơ

Ngày 30/3, tại Trường Đại học Nam Cần Thơ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng các đơn vị liên quan tổ chức Lễ trồng cây hữu nghị năm 2026. Sự kiện mang ý nghĩa thiết thực, hướng tới kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ (2016 - 2026).
“Em yêu tiếng Việt” tại Luang Prabang: Vun đắp hữu nghị Việt Nam – Lào

“Em yêu tiếng Việt” tại Luang Prabang: Vun đắp hữu nghị Việt Nam – Lào

Ngày 27/3, tại thành phố Luang Prabang, tỉnh Luang Prabang, Bắc Lào, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang phối hợp với Trường cấp II+III Pongkham và Hội người Việt Nam tỉnh, thành phố Luang Prabang tổ chức vòng chung kết Cuộc thi “Em yêu tiếng Việt” dành cho học sinh Lào và Việt Nam đang học tập tại trường, cùng con em bà con trong Hội.
Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Ngày 30/3, Chỉ huy Nhà giàn DK1/11, Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân, cho biết đơn vị vừa hỗ trợ y tế ban đầu, đồng thời hướng dẫn chủ tàu cá tỉnh Gia Lai đưa bệnh nhân bị tai biến lên đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, tiếp tục điều trị.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam

Sáng 29/3, bên lề Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hoá năm 2026, Thủ tướng Chính phủ đã tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Ito Naoki.
Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Ngày 30/3, Chỉ huy Nhà giàn DK1/11, Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân, cho biết đơn vị vừa hỗ trợ y tế ban đầu, đồng thời hướng dẫn chủ tàu cá tỉnh Gia Lai đưa bệnh nhân bị tai biến lên đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, tiếp tục điều trị.
Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU

Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU

Ngày 27/3, tại cuộc họp trực tiếp kết hợp trực tuyến với 22 tỉnh, thành phố ven biển và tỉnh Tây Ninh về các nhiệm vụ, giải pháp, phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu nêu rõ và giải quyết các vấn đề Đoàn thanh tra IUU của Ủy ban châu Âu (EC) nêu ra sau khi làm việc tại Việt Nam từ ngày 10-19/3.
Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Những ngày qua, nắng nóng kéo dài khiến nguồn nước sinh hoạt trên đảo Hòn Chuối (tỉnh Cà Mau) trở nên khan hiếm. Nhận được đề nghị hỗ trợ của người dân trên đảo, ngày 25/3, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức cấp nước ngọt miễn phí cho nhân dân.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động