Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
07:23 | 17/06/2019 GMT+7

Nguyên nhân vụ nổ khiến 11 người thương vong ở Cam Ranh

aa
Nguyên nhân ban đầu vụ nổ ở dự án KN Paradise Cam Ranh khiến 2 người chết, 9 người bị thương nhiều khả năng là chập điện hoặc nổ điện thoại đang sạc, lan sang và làm phát nổ thùng phuy chứa dầu, gây cháy khu vực lán trại. 
Vụ nổ Paris: Không có nạn nhân nào là công dân Việt Nam Đã có thương vong trong vụ nổ gần Tổng cục An ninh Liên bang Nga Cao Bằng: Làm rõ vụ nổ mìn ở công trường khiến 4 người thương vong
he lo nguyen nhan vu no khien 11 nguoi thuong vong o cam ranh
Nạn nhân bị thương được chuyển vào TP.HCM để tiếp tục điều trị. Ảnh: VOV.

Sáng 16/6, tại dự án KN Paradise Cam Ranh đã xảy ra một vụ nổ phuy đựng xăng dầu tại lán trại công nhân san lấp mặt bằng để làm sân golf. Hậu quả, 2 người tử vong và 9 người bị thương.

Hai nạn nhân chết tại chỗ được xác định là ông Lê Phước (43 tuổi, ngụ Bà Rịa - Vũng Tàu) và ông Lê Đình Biên (43 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Ngãi).

9 người khác bị thương được đi cấp cứu, trong đó 3 ca nặng nhất đã chuyển viện vào TP.HCM tiếp tục điều trị; 2 ca bị nhẹ nhất đã xuất viện. Các nạn nhân còn lại đang điều trị tại Bệnh viên đa khoa khu vực Cam Ranh và Đội điều trị Vùng 4 Hải quân.

Theo lời kể của nhân chứng Võ Đà (42 tuổi, quê huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi), vụ nổ kinh hoàng xảy ra trong khi 11 công nhân đang nằm ngủ trong lán trại. "Nghe tiếng nổ rất lớn, mọi người vùng dậy tìm chỗ chạy. Tuy nhiên, đám cháy lan rất nhanh, có 2 người không kịp chạy thoát. Nhiều người bị hất văng ra xa, xăng bắn khắp người" - ông Đà kể lại.

he lo nguyen nhan vu no khien 11 nguoi thuong vong o cam ranh
Hiện trường vụ nổ kinh hoàng. Ảnh: Zing.vn.

Tối 16/6, đại diện truyền thông dự án KN Paradise Cam Ranh (ở phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh, Khánh Hòa) cho biết phía công an đã có thông báo bước đầu về nguyên nhân vụ nổ khiến 2 người chết, 9 người bị thương xảy ra ở đây.

Theo đó, nguyên nhân ban đầu được xác định có thể là hệ thống điện ở khu vực lán trại dành cho công nhân của đơn vị nhà thầu thi công, khiến lửa bắt vào các thùng phuy chứa dầu dự trữ gần đó.

Trong khi đó, một lãnh đạo Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết vụ việc vẫn đang được điều tra, chưa xác định nguyên nhân.

Được biết, dự án KN Paradise Cam Ranh do Công ty TNHH KN Cam Ranh (thuộc Tập đoàn KN Tổng công ty CP Đầu tư và kinh doanh golf Long Thành) làm chủ đầu tư có tổng diện tích 800ha thuộc Bãi Dài, Bắc bán đảo Cam Ranh, TP. Cam Ranh.

Hiện, lãnh đạo Tập đoàn KN đã đến thăm hỏi, động viên gia đình 2 nạn nhân tử vong và những người bị thương. Bước đầu, đơn vị này hỗ trợ 50 triệu đồng đối với gia đình có người nhà tử vong để lo hậu sự, hỗ trợ mỗi người bị thương 10 triệu đồng và lo toàn bộ viện phí. Ngoài ra, đơn vị còn hỗ trợ 2 công nhân xây xát nhẹ đã về nhà mỗi người 5 triệu đồng.

he lo nguyen nhan vu no khien 11 nguoi thuong vong o cam ranh Vụ nổ súng khiến vợ chồng giám đốc tử vong: Con trai nghi phạm đã biết trước đến lá thư tuyệt mệnh

Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho hay, quá trình xác minh cơ quan điều tra thu giữ ...

he lo nguyen nhan vu no khien 11 nguoi thuong vong o cam ranh Nguyên nhân vụ nổ súng khiến vợ chồng giám đốc ở Điện Biên tử vong: Nghi phạm gây án do không đòi được tiền nợ

Cơ quan công an xác định, nguyên nhân xảy ra vụ án mạng là do mâu thuẫn nợ nần, nghi phạm có cho gia đình ...

he lo nguyen nhan vu no khien 11 nguoi thuong vong o cam ranh Vụ nổ súng sát hại vợ chồng giám đốc: Trích xuất camera để điều tra, nghi phạm là người nghiện ma túy

Cơ quan công an xác định danh tính người đàn ông nổ súng sát hại hai vợ chồng giám đốc là người sinh sống trên ...

he lo nguyen nhan vu no khien 11 nguoi thuong vong o cam ranh Vụ nổ súng khiến 2 cô gái bị thương ở Sài Gòn: 1 trong 2 nạn nhân là bạn gái cũ của nghi phạm, từng nhiều lần bị doạ giết

Dù người bạn gái tìm cách chia tay không gặp nhưng Sơn vẫn nhiều lần gọi điện nhắn tin doạ giết.

he lo nguyen nhan vu no khien 11 nguoi thuong vong o cam ranh Bộ Quốc phòng thông tin vụ nổ đạn pháo, 5 quân nhân thương vong

TĐO-Cổng TTĐT Bộ Quốc phòng vừa thông tin chính thức về việc mất an toàn trong xử lý đạn của Binh chủng Công binh, Bộ ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Không khí lạnh giữa tháng 5: Bình thường hay bất thường?

Không khí lạnh giữa tháng 5: Bình thường hay bất thường?

Theo các chuyên gia cho biết, đợt không khí lạnh tràn xuống miền Bắc vào giữa tháng 5 này thuộc dạng hiếm gặp, nhiều khu vực có mưa rào và giông diện rộng.
WHO cảnh báo nguy cơ viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân ở trẻ em liên quan COVID-19

WHO cảnh báo nguy cơ viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân ở trẻ em liên quan COVID-19

Mới đây, nhiều trẻ nhỏ bị viêm gan cấp tính nặng không rõ nguyên nhân đã được ghi nhận tại nhiều nước châu Âu, được cho là có liên quan tới COVID-19. WHO cho biết cơ quan chức năng tại các quốc gia đang điều tra những trường hợp bệnh lý này.
Nhật Bản tăng cường quản lý sau vụ thực tập sinh Việt bị bạo hành

Nhật Bản tăng cường quản lý sau vụ thực tập sinh Việt bị bạo hành

Giới chức Nhật Bản kêu gọi các công ty tiếp nhận thực tập sinh và các tổ chức môi giới giám sát tình trạng bạo hành ở nơi làm việc. Trước đó, truyền thông nước này đưa tin một thực tập sinh người Việt Nam cho biết đã bị đồng nghiệp bạo hành khi đang làm việc tại tỉnh Okayama.

Các tin bài khác

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài được điều động làm Bí thư Đảng ủy MTTQ và các đoàn thể Trung ương

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài được điều động làm Bí thư Đảng ủy MTTQ và các đoàn thể Trung ương

Sáng 4/11, tại Hà Nội, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các đoàn thể Trung ương tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại học Oxford

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại học Oxford

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Tổng Bí thư Tô Lâm có bài phát biểu chính sách quan trọng tại Đại học Oxford - trung tâm nghiên cứu đào tạo hàng đầu của Anh - về tầm nhìn cho khuôn khổ quan hệ Việt Nam - Anh và công cuộc đổi mới, định hướng phát triển của Việt Nam trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Khai mạc trọng thể Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Khai mạc trọng thể Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng được tổ chức trọng thể với chủ đề “Chống tội phạm mạng, chia sẻ trách nhiệm, hướng tới tương lai".
Khánh thành Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bulgaria

Khánh thành Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bulgaria

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Bulgaria, chiều 24/10 (theo giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam đã dự Lễ khánh thành Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria.

Đọc nhiều

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.
Giữ gìn và phát huy truyền thống 75 năm: Trách nhiệm và niềm tự hào của thế hệ trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Giữ gìn và phát huy truyền thống 75 năm: Trách nhiệm và niềm tự hào của thế hệ trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Đó là chia sẻ của chị Phạm Mỹ Lệ, Bí thư Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, tại Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Liên hiệp, khi nói về hành trình rèn luyện, trưởng thành và khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ trong sự nghiệp đối ngoại nhân dân.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Ngày 18/11, tại Lào Cai đã có tổ chức Hội đàm nghiệp vụ công tác Biên phòng quý 3 năm 2025 giữa Đoàn đại biểu 4 Đồn Biên phòng thuộc bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, trực thuộc Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hai bên cùng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các ngày lế lớn của hai bên nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Ngày 16 và 17/11, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân tổ chức đoàn công tác tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho ngư dân trên vùng biển Tây Nam. Thượng tá Nguyễn Văn Chiến, Phó Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Phiên bản di động