Nguyên nhân khiến 5 mẹ con không thể thoát thân trong vụ cháy rạng sáng 27 Tết ở TP.HCM
Liên quan đến vụ cháy rạng sáng 21/1 (27 Tết) ở đường Đỗ Xuân Hợp, TP.HCM khiến 5 mẹ con chết thảm, Đại tá Trang Viết Thanh, Trưởng công an quận 9, cho biết khi cảnh sát dập tắt lửa, các chiến sĩ phá cửa vào trong thì phát hiện 4 xe máy nằm chắn ở cửa. Tất cả 5 người trong gia đình (1 bà mẹ, 3 người con và nàng dâu) đã tử vong.
“Hiện trường xảy ra cháy ở trong hẻm sâu. Cảnh sát đưa thiết bị chữa cháy vào khoảng 400 m mới tới hiện trường. Sau khoảng 20 phút thì đám cháy được dập tắt”, ông Thanh thông tin.
Các nạn nhân gồm bà Lê Thị Huệ (70 tuổi), Lê Thị Tuyết Mai (44 tuổi, con bà Huệ), Lê Hoàng Thanh (40 tuổi, con bà Huệ), Lê Hoàng Tâm (37 tuổi con bà Huệ), Trần Mỹ Tuyền (30 tuổi, vợ Thanh). Thi thể 5 người xấu số đã được đưa về nhà xác để phục vụ công tác điều tra.
![]() |
| Hiện trường vụ cháy vẫn đang được phong tỏa để phục vụ công tác điều tra. (Ảnh: Thái Linh/ Zing) |
Hiện, Công an quận 9 vẫn đang phong tỏa, khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy.
Về thông tin cho rằng gia đình nạn nhân bị chốt cửa, ném bom xăng vào đòi nợ, ông Thanh phủ nhận và nói: “Tất cả thông tin này là dư luận và chưa được kiểm chứng”.
Ngoài ra, ông Thanh cho rằng dịp Tết là cao điểm của mùa khô, người dân thường cúng và để nhang đèn trên bàn thờ tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy. Ngoài ra, theo Trưởng công an quận 9, những nhà nhỏ thường để xe hoặc hàng hóa bít lối thoát hiểm.
"Đây là vấn đề hết sức nguy hiểm khi xảy ra sự cố. Ngay sự việc đau lòng này, khi xảy ra cháy, nạn nhân không có lối thoát hiểm nào khác khi lối thoát duy nhất đã bị 4 xe máy bị cháy chặn lối ra, dẫn tới sự việc đau lòng", ông Thanh nói.
Sau đám cháy dữ dội tại tòa nhà Dầu khí (Thanh Hóa) khiến 2 người chết, 13 người bị thương, nhiều tài sản bên trong ... |
Khoảng 18h30 chiều 16/1, đám cháy lớn xuất hiện tại tầng 2 tòa nhà dầu khí (số 39 Lê Lợi (TP Thanh Hóa) sau đó ... |
Tính đến sáng 17/1, đã có 2 nạn nhân tử vong và 13 người bị thương nặng do ảnh hưởng của vụ cháy tòa nhà ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam
Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026
Đọc nhiều
Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp, năng lượng sinh học, logistics Việt Nam - Brazil
Việt Nam - Dominicana hướng tới hợp tác đa lĩnh vực trong giai đoạn mới
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
Bầu cử 2026: Cử tri nhàn hơn nhờ chuyển đổi số
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững
EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU
Bỏ phiếu sớm trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ






