Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
16:56 | 22/08/2017 GMT+7

Người vừa thề thốt cầu hôn với em xong lại qua đêm với bạn thân của em

aa
Chuyện này thật giống như chuyện hài vậy. Nhưng không ngờ nó lại xảy ra với em.

Em quen anh trong một lần đi cà phê chung với nhóm bạn đại học. Anh hài hước, nhiệt tình nên ai cũng mến. Vậy mà cuối buổi anh lại chỉ xin số điện thoại của em. Vì mến tính anh nên em cũng cho ngay mà không cần suy nghĩ gì cả.

Ngay tối hôm đó anh đã nhắn tin nói thích em. Nói thật khi nghe anh nói thế em cũng vui vui. Tụi em nhắn tin qua lại rồi hay đi chơi cùng nhau. Vì mới quen nên cả em và anh đều dẫn theo một người bạn thân nữa đi cùng. Trong suy nghĩ em còn định xem thử bạn anh tốt không, nếu tốt sẽ giới thiệu cho cô bạn thân của em.

Quả nhiên họ nói chuyện rất hợp nhau. Đi chung như thế được vài lần thì tụi em tách ra đi riêng. Em đi với anh. Bạn anh đi với nhỏ bạn thân của em. Khi nào vui lên thì lại rủ nhau tụ họp nhậu nhẹt, hát hò tới khuya mới về.

Hàng tuần cứ chủ nhật em và bạn thân lại rủ nhau qua phòng trọ của anh và bạn anh để nấu nướng, ăn uống rồi đi chơi. Quen anh vui lắm. Em cần gì, thích gì anh cũng chiều. Ăn uống bao nhiêu món ngon anh đều để dành hết cho em. Đầu tháng nhận lương anh lại đưa em đi ăn nhà hàng một bữa. Anh luôn miệng nói yêu và đợi sự đồng ý của em.

nguoi vua the thot cau hon voi em xong lai qua dem voi ban than cua em

Quen anh vui lắm, em cần gì, thích gì anh đều chiều theo. (Ảnh minh họa)

Lúc đó em cũng xuôi xuôi, cũng có tình cảm với anh rồi. Nhưng trong một lần nghịch điện thoại của anh, em phát hiện ra anh thường xuyên vào những trang web người lớn. Từ đó em thấy sợ sợ nên giãn dần quan hệ với anh. Có khi cả tháng em mới qua phòng anh chơi một lần. Bạn thân em thì vẫn đều đặn hàng tuần qua dù không rủ được em đi cùng.

Thấy em thay đổi, lạnh nhạt và giữ khoảng cách hơn nên anh hay trách móc. Anh nói em thấy anh nghèo nên khinh, không chịu yêu. Thật ra đối với em giàu nghèo không quan trọng. Em chỉ sợ một người con trai hay xem phim đen liệu có yêu thật lòng không hay chỉ vì chuyện đó. Nhưng chẳng nhẽ em lại nói cho anh biết em từng tìm tòi lục lọi trong điện thoại anh?

Tháng trước anh hẹn em ra bãi biển nói chuyện. Thấy anh năn nỉ dữ quá nên em đồng ý. Ra tới nơi, anh quỳ xuống cầu hôn em với nhẫn và hoa. Em cũng bất ngờ lắm nhưng rồi em từ chối. Em nói thẳng với anh là em không có tình cảm với anh. Em cũng không muốn dây dưa để làm anh khổ, làm anh buồn. Vậy mà anh cứ ôm lấy em rồi cầu xin em hãy ở bên cạnh anh, anh chấp nhận tất cả. Nói mãi không lay chuyển được em, anh còn khóc nữa. Thú thật đây là lần đầu tiên em thấy con trai khóc nhưng em chẳng thích mà còn ghét thêm. Đàn ông con trai như vậy quá ủy mị.

nguoi vua the thot cau hon voi em xong lai qua dem voi ban than cua em

Miệng nói yêu em nhưng anh lại sẵn lòng lên giường cùng bạn thân em. (Ảnh minh họa)

Em đẩy anh ra rồi chạy thẳng đến chỗ để xe và đi về nhà một mạch. Về tới nhà, em mở điện thoại ra thấy hàng chục cuộc gọi nhỡ cùng với tin nhắn từ anh. Yêu đương có, trách móc có, van xin cũng có. Em chán quá nên tắt luôn điện thoại.

Sáng sớm hôm sau em đi làm thì thấy anh chở bạn thân em đi từ nhà nghỉ ra. Em choáng đến mức mắt chữ O mồm chữ A. Bạn thân em ngại ngùng quay mặt đi, còn anh vẫn bình tĩnh gọi em vào ăn sáng cùng.

Em lấy cớ đi đến công ty gấp để tránh mặt. Một lúc sau thì nhận được hai tin nhắn. Một của anh và một của bạn em. Bạn em xin lỗi. Anh thì nói nhờ em mà anh đã tìm được người con gái không đam mê vật chất, chấp nhận đồng cam cộng khổ với anh. Anh còn nói anh sẽ yêu bạn em như đã từng yêu em.

Thì ra đêm hôm ấy, anh gọi em hoài không được nên chuyển sang gọi bạn em. Bạn em đi tìm anh, hai người trò chuyện đến gần sáng rồi tìm nhà nghỉ ngủ cùng. Cậu bạn thân của anh cũng bị bạn em cắm cho cái sừng to tướng. Giờ thì họ chuẩn bị cưới vì đã có bầu. Em càng thấm thía câu: “Trên đời này cái quái gì cũng có thể xảy ra”. Miệng nói yêu em nhưng sẵn lòng lên giường cùng bạn thân em. Dù em không yêu anh nhưng niềm tin vào tình yêu cũng mất sạch. Có phải con trai ai cũng giống anh không mọi người?

Ngọc Thùy

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Có những cuộc chiến đã lùi xa hơn nửa thế kỷ, nhưng nỗi chờ đợi của những người ở lại vẫn chưa bao giờ kết thúc.
Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 (Hội đồng) thông báo triệu tập các thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026, cụ thể như sau:
Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở

Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sau khi đi vào đất liền và suy yếu dần, bão số 1 (Maysak) tiếp tục gây mưa rất to trên diện rộng tại khu vực Đông Bắc Bộ. Cơ quan khí tượng cảnh báo nhiều nơi có lượng mưa trên 300mm, nguy cơ ngập úng, lũ quét và sạt lở đất ở mức cao, trong khi các lực lượng chức năng khẩn trương triển khai nhiều biện pháp ứng phó nhằm giảm thiểu thiệt hại.
Nhà khoa học, chuyên gia hội nhập quốc tế được hỗ trợ tới 300% mức lương

Nhà khoa học, chuyên gia hội nhập quốc tế được hỗ trợ tới 300% mức lương

Nhà khoa học, chuyên gia về hội nhập quốc tế đáp ứng điều kiện theo quy định có thể được hỗ trợ hằng tháng tới 300% mức lương theo hệ số hiện hưởng khi được tiếp nhận vào công chức, viên chức. Đây là một trong những cơ chế đặc thù tại Nghị định số 258/2026/NĐ-CP ngày 30/6/2026 quy định chi tiết một số điều về cơ chế, chính sách phát huy nguồn lực nhằm nâng cao hiệu quả hội nhập quốc tế theo Nghị quyết số 250/2025/QH15 của Quốc hội.

Đọc nhiều

Bước tiến mới trong đào tạo nhân lực Ngôn ngữ trị liệu tại Việt Nam

Bước tiến mới trong đào tạo nhân lực Ngôn ngữ trị liệu tại Việt Nam

Khóa Cử nhân Ngôn ngữ trị liệu thứ hai tại Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng tốt nghiệp vào cuối tháng 5/2026 đánh dấu bước tiến bền vững trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho một chuyên ngành trẻ tại Việt Nam.
Việt Nam cam kết đồng hành, đóng góp tích cực cho phong trào hòa bình thế giới

Việt Nam cam kết đồng hành, đóng góp tích cực cho phong trào hòa bình thế giới

Từ ngày 02-07/8/2026, đại diện Ủy ban Hòa bình Việt Nam và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tham dự Hội nghị Thế giới chống bom Nguyên tử và Khinh khí 2026 tại thành phố Hiroshima, Nhật Bản, tiếp tục khẳng định cam kết đồng hành cùng với phong trào hoà bình của nhân dân Nhật Bản và thế giới ủng hộ giải trừ vũ khí hạt nhân của Việt Nam.
Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết về công tác người Việt Nam ở nước ngoài

Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết về công tác người Việt Nam ở nước ngoài

Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài (Nghị quyết số 23-NQ/TW, ngày 02/8/2026).
Giao lưu nhân dân góp phần đưa quan hệ Thái Lan - Việt Nam ngày càng gắn bó, gần gũi

Giao lưu nhân dân góp phần đưa quan hệ Thái Lan - Việt Nam ngày càng gắn bó, gần gũi

Ngày 4/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ, Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan TP Cần Thơ phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (1976-2026). Tại đây, nhấn mạnh vai trò của giao lưu nhân dân, Tổng Lãnh sự Thái Lan cho biết các hoạt động trao đổi về văn hóa, giáo dục, du lịch, ẩm thực, nghệ thuật và giao lưu thanh niên đã góp phần đưa quan hệ Thái Lan - Việt Nam ngày càng gắn bó, gần gũi.
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về xây dựng và phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh (Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Chiều 29/7, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird, trao đổi về việc làm sâu sắc và mở rộng hợp tác quốc phòng song phương.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động