Người Việt tại Cuba trải nghiệm không gian, hương vị Tết
Tham dự sự kiện có gần 200 khách mời là các gia đình bà con người Việt, sinh viên, cán bộ, chuyên gia đang làm việc và học tập tại nước sở tại. Chương trình còn có sự tham gia của Đại sứ Lào Vanhtha Sengmeuang cùng Phu nhân và các cán bộ của Đại sứ quán Lào tại Cuba.
![]() |
| Chương trình “Xuân Quê hương 2025” do Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba tổ chức. (Ảnh: TTXVN) |
Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Lê Quang Long cho biết, chương trình Tết cộng đồng - Xuân quê hương do Đại sứ quán tổ chức hằng năm luôn là dịp để nhiều thế hệ người Việt tại Cuba cùng nhau trải nghiệm không gian và hương vị Tết cổ truyền Việt Nam, để nhớ và hiểu thêm về phong tục truyền thống của dân tộc.
Khái quát lại những thành tựu trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, du lịch, đầu tư, an sinh xã hội… mà Việt Nam đã đạt được trong năm qua, Đại sứ Lê Quang Long nhấn mạnh những kết quả nêu trên có sự đóng góp quan trọng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có cộng đồng người Việt tại Cuba.
Đại sứ khẳng định, tình hữu nghị Việt Nam - Cuba là minh chứng sống động cho tình đoàn kết quốc tế. Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ những hỗ trợ to lớn mà Cuba đã dành cho Việt Nam trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước. Cộng đồng người Việt tại Cuba là "cây cầu" tăng cường tình hữu nghị đặc biệt giữa hai quốc gia. Tình đoàn kết và quyết tâm giữ gìn bản sắc, ngôn ngữ, truyền thống của mỗi người Việt Nam đang sinh sống, học tập tại Cuba là nền tảng vững chắc cho mối quan hệ song phương.
Dịp này, Đại sứ Lê Quang Long thông báo, trong Năm Hữu nghị Việt Nam - Cuba 2025 nhân kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (2/12/1960 - 2/12/2025), hai nước sẽ tổ chức nhiều hoạt động, góp phần tăng cường và củng cố quan hệ đoàn kết, hữu nghị đặc biệt và tình anh em thuỷ chung son sắt giữa hai dân tộc Việt Nam và Cuba.
| Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại nước Cộng hòa Cuba theo diện học bổng Hiệp định tại Cuba năm 2025 với 14 học bổng cho công dân Việt Nam. |
| Sau khi Hoa Kỳ đưa Cuba ra khỏi “Danh sách các quốc gia được cho là tài trợ khủng bố”, Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba đã ra thông điệp đoàn kết với nhân dân Cuba. |
Tin bài liên quan
Cuba luôn coi Việt Nam là hình mẫu trong sự nghiệp đổi mới, phát triển đất nước
Tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí tại Hà Nội
Việt Nam - Cuba vun đắp quan hệ đặc biệt từ tinh thần Giron
Các tin bài khác
Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia cảnh báo công dân về các đường dây lừa đảo, cờ bạc trái phép
Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản
Tổ chức kỳ thi năng lực tiếng Việt theo chuẩn quốc gia tại Nhật Bản
Lan tỏa tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh tại Nhật Bản
Đọc nhiều
Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
Người bạn Palestine gắn bó với Việt Nam hơn 40 năm nhận kỷ niệm chương
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững





